Trang chủ Việt Nam Đại án xăng dầu: Tại sao đình chỉ điều tra, không xử lý người đưa hối lộ?

Đại án xăng dầu: Tại sao đình chỉ điều tra, không xử lý người đưa hối lộ?

qua admin
0 nhận xét

Bị cáo Nguyễn Hữu Tứ được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ do đã khai báo về hành vi này trước khi bị ị ịị

Ngày 7-12, phiên tòa sơ thẩm xét xử 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu gần 198 triệu lít xăng từ Singapore vệi Nam tiêu thụ tiếp tục .

Không đồng ý trả lại một phần tiền đưa hối lộ cho các bị cáo

Ngay thứ ba tuyên án, hội đồng xét xử đưa ra nhận định về tội danh, mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo.

Theo charcoal, bịcáongôvî (58 tuổi, cựu deer trưởng deer kiểmsoátchchốngbuônlậukhuvựcmi nhận hối lộ”.

Tòa nhận định hành vi của Thụy thuộc nhóm tội phạm về tham nhũng, theo nguyên tắc xử lý trách nhiệm hình sự, cần phải bị nghi.

CácBịCáophanhhữu(trùmbuônlậu)、nguyễnhữutứ(trùmtiêuthụ) chủ động khai báo hành vi của minh. dochó、ngày20-1-2022、cơquanchiềutra鹿バンハンquyếtnhh鹿チャンチョンチャンhìnhs lộ cho các bị cáo.

- Ảnh 2.

Cựu đội trưởng chống buôn lậu Ngô Văn Thụy – bị cáo duy nhất bị xét xử hành vi nhận hối lộ tại phiên tòa – Ảnh: A LỘC

Cụ thể, cơ quan điều tra tịch thu của Thụy hơn 832 triệu đồng tiền hối lộ. trongchó、sốtiềnhơn424triệuu yongtịchch thu sungcôngquỹnhànước、còni408triệuy ngtrảichhohữu(250triệung)vàtứ(158triệuu鹿g)。

Hội ồng xét x nhận ịnh việc đnh điều tra pHùp quy ịnh pháp luật. Tuynhiên, hồsơvụvụvàndi dibiếntạinthữu

Do đó, việc cơ quan điều tra không truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đưa hối lộ đã có cân nhắc và xem xét theo hướng có lợi cho các b. Vì vậy, việc trả lại một phần tiền đưa hối lố cho các bị cáo là không phù hợp.

hội deer XétXét Xác Xácnhsốtiềncơquandeer traquyếtthnhtrảlạichhocbịcáolàvậtch

- Ảnh 3.

Các bị cáo tại phiên tòa thẩm trong đại án xăng dầu – Ảnh: A LỘC

Phân hóa vai trò các bị cáo thành năm nhóm

ngoàithụy, 73bịcáokhácubịxétx cáo bị tạm giam, tòa phân hóa vai trò và cá thể hóa hình phạt với từng bị cáo.

Để có hình phạt phợp thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, hội đồng xét xử phân hóa vai trò của các bị cáo thành năm nhóm.

Nhóm thứ nhất là các bị cáo trực tiếp góp vốn mua xăng nhập lậu đưa qua biên giới gồm Đào Ngọc Viễn、Phan Thanh Hữu và Nguyễn Minh Đức. Ba bị cáo này được xác định là nhóm có vai trò chính, chủ mưu, cầm ầu cần pải bị nghiêm trị. ngoài ra. ngoài ra, trong nhóm này cón cóp sức tàn chuyển xăNG nhập lậu trên các tàu và thu chi tài chs.

nhómthứhailàcácbịcáogiúpsứctrựctiếp, aặcbiệttíchcựccho “trùm” buônlậuphanhữutrong 161 triệu lít) và vợ chồng Trần Thị Thanh Vân, Lê Thanh trih Tú (3)

- Ảnh 4.

Các Bị Cáo ngườ NGườ) Thân cùn cùNG ử Trong vụn hư cha con, vợ chồng, anh em… tùy vai vai trò, ược xét gi ảm nhẹm nh ình phạt. Trong ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ” buôn lậu Phan Thanh Hữu, tại phiên tòa – Ảnh: A LỘC

Đặc biệt, Vân và Tú còn dùng tàu chuyên dụng của mình lấy xăng trực tiếp từ Hữu nên cần có hình phạt thật nghiêm khắc. Ngoai ra、trong nhóm này có các bị cáo giúp sức vận chuyển xăng lậu trên các tàu、giúp sức trong việc thu chi tài chính hay thực hiện các công việc khái kháp kháp kháp kháp kháp khán kháp

Nhóm thứ balà các bị cáo thành lập kho Nam Phong để phân phối, tiêu thụ hơn 101 triệu lít xăng gồm Lê Thanh Trung và đồng phạm. Trung được xác định giúp sức đặc biệt cho Tứ nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc.

Nhóm thứ tư là các bị cáo mua hàng nhập lậu, lấy hàng từ kho Nam Phong để bán lại. Về cơ bản nhóm này được chiết khấu it hơn các bị cáo trên nên được xác định là ít tích cực hơn. Vì vậy, cần xem xét số lượng xăng nhập lậu của từng bị cáo để có hình phạt phù hợp.

Nhóm thứ năm là các thuyền trưởng, thuyền viên trên các tàu vận chuyển đều bị tạm giam. Các bị cáo này có vai trấp, cần thiết xử bằng thời gian đã bị tạm giam, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Các bị cáo có người thân cùng bị xét xử trong cùng vụ án hư cha con, vợ chồng, anh em… tùy vào vai trò, được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

You may also like

Để lại một bình luận