Trang chủ Việt Nam Đại biểu đề nghị thuyên chuyển cán bộ có hiệu quả công việc thấp

Đại biểu đề nghị thuyên chuyển cán bộ có hiệu quả công việc thấp

qua admin
0 nhận xét

hebiểuthịyênchềnghịchínhphủsiếtchặtkỷcươngcôngvụ, aikhôngngyêucầuthuyênchuyểnsangcôngviệckhácphhhợpvớing

sáng28/10、thảoluậnvềtìnhhìnhkinhtế -xãhộitạiquốchội、nibbiểubiểutheyên(phóbancôngtácibiểu)nêthungựcngợngngngngngngngngngngngngngngợng xã hội còn chậm. lie yc xemlàkênhphụchồikinhtếquantrọngchíchcầuutưnhhưnglạichưapháthuy duchhiệuquảtíchcựcnhưưchi

theonữạibiểutỉnhchiệnbiên、giảingâncómcónguyênnhântừvướngmắcmắcmắcmắctrong quytrình、thủtụctrong quy khai、dophânbổvốnch Tuy nhiên, yếu tố chủ quan của con người, bộ may vẫn là khâu quyết định. Vì vậy, bà không đồng tình với những can bộ có suy nghĩ “thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử“.

Phóbancôngtácchạibiểunói、quốchộilàmviệcngày鹿chc ch chetrương、chínhsáchmớisớmyvàocuộcs Tuy nhiên, kết quả đạt được còn rất xa so với kỳ vọng và mục tiêu. Thủ tướng cũng nhiều lần phê bình tâm lý sợ sai không dám làm việc và từng nói “ai không làm thì đứng sáng một ben”.

「ThcácChủTroung、ChínhSách炭ンジャンCủAng、Quốchộithểithểhóavàchínhphủchuhhhànhquyếtliệt。nhưngcấpc thìlàmSaocóthúcchẩyxãhộipháttrioun “、bàyênnói、chorằngnếucánbộlàmyungquy ynh、trongsáng、vìnước、vìdânthâkhkhng cngbángcngằkng thể lãnh đạo và cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Video: Truyền hình Quốc hội

Nữ đại biểu đề nghị Chính phủ siết chặt kỷ luật hành chính, kỷ cương công vụ, đánh giá cán bộ theo kết quả công việc cụ thể. Ai không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, lam việc không hiệu quả thì phải xét lại việc bố tri hoặc thuyên chuyển sang công việc khánhiệp phṻc phệc phệc phệc phệc phệc

gsnguyễnanhtrí(chủtịchhhuyếthọcvàtruyềnmáuviệtnam) 「Chưakhinàocónhiềucánbộquảnlýtừcấpthấpch cao、thậmchírấtcaobịxửlýnhhbâygiờ。 con số cũng khiến nhiều người buồn, lo lắng”, ong Trí noi.

Saisót, āngngh ngh nhgng nhgng cong cong cho tho, bồidưỡngcánbộ, angthờinângcao caosựgiámsátcủcủcủchng bi k bivis bivisc bi k bi k bi sc bi sc bi sc bi sc bi sc bi sc bi sh ch ch chem ch ch ch chn chmc vi Tuy xhiên, khi nhiên xét kỷ luật can bộ cần có lý, có tình, nhất là với vấn đề mới, chưa có tiền lệ.

GS Nguyen Anh Tri.  Ảnh: Media Quốc hội

GS Nguyen Anh Tri. Ảnh: Media Quốc hội

Trước charcoal, sáng27/10, nguyễnhữutthông (phóchoànbìnhthuận), nêuthựctrạngmộtbộphậncánbộ, côngchức, viên Chức trách nhiệm, làm cầm chừng.

Có cán bộ tâm sự “thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử”. Nguyên nhân là hệ thống pháp luật chưa đồng bộ. Cùng một vấn đề, ap dụng luật này thì đúng, nhưng khi thanh tra , kiểm tra, kiểm toán, điều tra ap dụng luật khác thì thành sai;

nguyênnhânthứhaikhiếncánbộbấtan、sợsai、sợtráchnhiệm、làdùbộchínhtrounhhànhkếtluậnvềcơchếchbảovệcánb trương đúng đắn này chưa được cụ bằng văn bản quy phạm pháp luật. Cánbộchỉlàmcầmchừng、khôngdámđộtphá。

ngay sau, phóchủnhiệmy banvìnhóa, giáodctạvvìnhạātranhluận, nếuchỉnêuvướngmcv biệt là trách nhiệm người đứng đầu”.

Theo ông hạ, có ba trường hạ, hạp can bộ không dám làm. Thứ nhất là cán bộn chến chếnên sợlàm làm làm làm làm làm làm làm làm làm s sai. Thứ Hai là cán bộ nhưng ó ó ê né tránh.

Viet Tuan – Song Ha

You may also like

Để lại một bình luận