Trang chủ Việt Nam Đại biểu phản ánh: Cán bộ nói ‘thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử’

Đại biểu phản ánh: Cán bộ nói ‘thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử’

qua admin
0 nhận xét

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông – Ảnh: PHẠM THẮNG

Sáng 27-10, Phát Biểuthả oluậnkếtquảtthựchhiệnkếhochpháttriounnkinhtế-xãhhộinîm22, dựkiếnnæm2023, nibiểunguyễnhữuthông (bìnhthuận) nêu tình trạng bất an, sợ sai, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cán bộ, lãnh đạo, û quản l

“Có cán bộ tâm sự rằng thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn đứng trước hội đồng xét xử”, ông Thông nói và Chorin có hai nguyên nhân chính.

Đầu tiên là chưa có sự đồng bộ của hệ thống pháp luật, vấn đề này áp dụng luật này là đúng nhưng khi thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra lại sai, áp dụng vào thời điểm này đúng nhưng kiểm tra thời điểm sau lại sai.

Một trong những vấn ề dễ dễ dễ dễ dễ dễ ị ịnh ị giá ất. Theo que ịnh ệnhành, việc ịnh ịnh ất hầ nhưu nhưu nhưu tố ịnh ịnh ịNh ịNh k í í k k k k…

Ông dẫn lại việc tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hồitháng3-2022vớibộibộtrưởngbộtàinguyênvàmôitrườngliênquan quan thi Tài nguyên và Môi trường là không chính xác và đề nghị phải sổi .

TUY NHIên ến Nay các nội dung nay chưa sửa ổi. Thực tếi các ịa pHương có rất nán lớn Do đó ông đề nghị Chính phủ sớm sửa chữa.

bêncạnhā, cơchbảovệcánbộdámnghnghĩdámlàm, dámchutphávìlợiíchchung chung deer ược​bộ ngại, không dám đột phá, làm cầm chừng.

từ KA ängngh nghcáccơquanchứcn dialect

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông phát biểu và đại biểu Tạ Văn Hạ tranh luận sáng 27-10 – Nguồn: Truyền hình Quốc hội

Nêu ý kiến ​​tranh luận sau đó, đại biểu Tạ Văn Hạ (Quảng Nam) đồng ý với nhận định về tình trạng cán bộ đùn đẩy, né tránh và điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai các nhiệm vụ, phục vụ nhân group.

Tuy nhiên theo ông Hạ, nói vấn đề này chỉ do vướng mắc của chính sách, pháp luật là chưa đủ, mà ong cho rằng nguyên nhân chính là do con người và khâu tổ chức thực hiện, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu.

“thựctếkhiytiếpxúccửtr, tôicóhhỏivànhậnccâutrảlờivớicánbộcón¡chạnchếcótìnhtrạngngsợkhôngd thì có việc nghe ngóng, né trángạnh”, ông Hạạạạạ

lungnêuthêm, khi tcâuhỏivớicáccánbộvềvviệ cluậtchất mộtsốngườitrảlờithẳngngng ngbâygiờkhôngmuốnlàm, khôngdámvìtrướclàmkhông

“Do đó bây giờ làm cầm chừng, hạn chế, không dám làm”, ông Hạ nói.

Đại biểu Quảng Nam cũng chỉ ra “Thủ tướng rất quyết liệt, họp ngày, họp đêm nhưng ở dưới vẫn có tư tưởng như vậy” nên phải chấn chỉnh càng sớm càng tốt, không để ảnh hưởng đến công việc, phục vụ nhân dân.

You may also like

Để lại một bình luận