Trang chủ Việt Nam Đại biểu Quốc hội lý giải nguyên nhân bệnh viện kêu khó mua trang thiết bị

Đại biểu Quốc hội lý giải nguyên nhân bệnh viện kêu khó mua trang thiết bị

qua admin
0 nhận xét

Đại biểu Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – trả lời ý kiến ​​cử tri – Ảnh: THẢO LÊ

Chiều17-11, Theạibiểi Quechộitp.

tạihộinghị, nhiềuvấn sex vềytếnhhưnhhânviênytếnghỉvviệc, th chủbệnhviện, thiếutrangthiếtb.

Theo đó, cử tri Trần Lương Lai (phường 5, quận 11) đặt vấn đề tại sao sau vục tại Công ty Việt Á, nhiều đơn vị kị kêu Trang thiết bị y tếKhông làm ược trong khi quy ịnh vẫn như trước ây. Ô ng lai cho rằn làc củc củn lắc của người dân pải chăng “bây giờ khôn ượm ượm ượm ượm ượm ượn ượ ượ ă

NGuyên nhân theo đại biểu Nguyễn Tri Thức do nguồn cung bị đứt gãy nghiêm trọng sau dịch cùng với tình hình thế giới bất ổn. Vừa qua, Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai gói thầu cho 300 mặt hàng thuốc và trang thiết bị nhưng chỉ có khoảng 125 mặt hàng có người dự thị.

BênCạNHHO、ThờiGianQua、CácVụánAnTronglĩnhvựcytếSaukhiphuicótiêucực、cácvịlợidụngchinhsáchch Khi các cơ quan chức năng xử lý triệt để thì các đơn vị cung cấp trang thiết bị không cung cấp nữa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây thiếu hụt.

Về vấn đề nhân viên y tế nghỉ việc, ông Nguyễn Tri Thức cho rằng hiện nay y bác sĩ nghỉ việc không phải vì lương thấp, đây chỉỉỉỉỉ. Nguyên nhân chính là do môi trường làm việc không đáp ứng nhu cầu.

Trong thời gian chống dịch, các nhân viên y tếnỗ lực làm việc hết công sức nên phần nhiều cũng ảnhưởng đến tâm lý. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở y tế công lập hiện nay thiếu vật tư, thiết bị công nghệ cao. nhiềuyybácsĩkhôngcócơhộithựchànhcáckiếnthuyênmôn deerchchọcnêndịchchuyểnsangkhốibệnhviệnt

tạINGHịTROUNGQU ốchội, āngnguyễNtrith contesth containing c Congtừng deer, kiếncầncógi ipháphánch bởi việc nàto ra sự bất bình ẳng trong cham Sharu.

“cácbệnhviệntưnhânhiounnaychưaracácưu鹿 ‘mờibácsĩgiỏivềlàmviệc。nhhưvậynếukhôngtrangbịtrangthiếtbịy nghèo đi đến bệnh viện công sẽ không còn nhiều cơ hội được các bác sĩ giỏi khám chữa bệnh”, ông Thức noi.

Thechoc cobiếtviệcthiếuthuốc, trangthiếtbịyytế, nhânviênytếnghỉviệclàvấn sex nóngượcckácbiểubiểutranhluậnsôinổithờigianqa. Có thể trong tháng 12 tới đây, Quốc hội sẽ có kốc họp bất thường để thảo luận quyết sách cho lĩnh vực y tế.

You may also like

Để lại một bình luận