Trang chủ Việt Nam Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Mức sống tối thiểu không chỉ là ‘ngày 3 bữa cơm, năm 2 bộ quần áo’

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Mức sống tối thiểu không chỉ là ‘ngày 3 bữa cơm, năm 2 bộ quần áo’

qua admin
0 nhận xét

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa – Ảnh: PHẠM THẮNG

Điểm nghẽn cho các mục tiêu phát triển

phátbiểuuluậnkinh kinhtế -xãhộisáng 28-10, nibiểutrươngtrọngnghĩa (tp.hcm) nghịngh ngh ngh ngh nghchínhquantâm “trảdứtchiểm” là vấn đề chuyển đổi cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng, giải quyết các dự án đầu tư thua lỗ, các Ganghan yếu kém và các khoản nợxấu đang để lại những gánh nặng về tài chính cực lớn cho nền kinh tế, cho ngân sách nhà nước.

Món nợ thứ ba, theo ong Nghĩa, là xây dựng và hoàn thiện thể chế, cụ thể xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; hoàn thiện đồng bộ thộ chế phát triển phù hợp với nền kinh tế thị trường đầy đủ, bảo đảm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.

“Sự trễ hẹn về đổi mới và hoàn thiện thể chế tạo ra lực cản, điểm nghẽn cho các mục tiêu phát triển”, ong Nghĩa nói.

Đại biểu TP.HCM đề nghị có ngay nghị quyết cải cách tiền lương và thu nhập của can bộ, công chức viên chức theo nguyên tắc “lương, thu nhập phải đủ để người lao động tái sản xuất mở rộng sức lao động và chăm lo một phần cho gia” .

“Xin lưu ý, mức sống tối thiểu ngày nay không chỉ là ‘ngày ba bữa cơm, năm hai bộ quần áo’ như thi bao cấp. trướcmắt、性nguồnlựckhôngbịquátải、nhhữngchutượngthunhậpthấpnhhất、khôngthomchchomứcsốngtốithiểu、cần quan tâm đến hai ngành y tế、giáo dục và những người hưởng lương hưu hay trợ cấp thu nhập thấp.

Cùng với đó là đẩy mạnh kiềm chếm phát cũng như nghiêm trị các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, lừa đảo, lũng đoạn trường… Ông noi thêm cử tri mong muốn Chính phủ quan tâm kiểm soát nợ t nhân trong và ngoài nước cho dù Chính phủ không bảo lãnh các khoản nợ này.

ph. nợtráiphiếutìngnhanh, lãisuấtcao, Khôngcóbảolãnhvàkhôngcôngkhainênkhókiểmsoát, cótínhrủiro ro cao, cóngbib k bib kkhkhkhkh kh hkhkk bib k bib k bib k bib k bib bib k bib k bibi bia ong Ngẻ.

Đại biểu TP.HCM cũng kiến ​​nghị tăng cường kỷ luật hành chính từ cấp bộ xuống cấp xã: “cácbộ, ngànhtrung chí nhũng nhiễu”.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Mức sống tối thiểu không chỉ là ngày 3 bữa cơm, năm 2 bộ quần áo - Ảnh 2.

Đại biểu Tạ Thị Yên – Ảnh: PHẠM THẮNG

eye không làm thì đứng sang một bên’

Đại biểu Tạ Thị Yên (Điện Biên) bày tỏ không đồng tình với suy nghĩ của cán bộ “thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử”.

Bà nói từ chủ trương chính sách của Đảng, Quốc hội Thể Chế Hóa, luậthóa, chínhphủ specter hànhquyếtliệt, nhhưngcấpcơsởthì “engại”, “sợsai”, “hun-ness” tryen.

“Trong khiquốchộikhẩntrươnglàmngày, làmchêmchểcácchchủtrương, chínhsáchmớisớmyvàocuộcs kết quả đạt được còn rất xa so với kỳ vọng, mục tiêu, nhiệm vụ được thiết kết kế trong chính sách kèm theo nguồn lỻ chíc hài

Thủ tướng nhiều lần phê bình hiện tượng này và từng nói thẳng ai không làm thì đứng sang một bên. Tôi cho rằng nếu làm đúng quy định của pháp luật, trong sáng, vì nước, vì dân thì có gì phải ngại. vìsungchongsau chung tavẫncòncócảmộttậpthểlãnhhu, cócơchơbảovệnhữngngườidámnghngh, dámlàm, dámchịch

theo sex biểu deer bbiên, nếucánbộkhôngngyêucầunhiệmv

bàyêncũngchỉramộtsốvụvviệcnhhưpháthànhtráiphiếudoanhnghiệp, nhhữngsaiphạmtronglĩnhvựcbất lo lắng, bất an của người dân, doanh nghiệ rp, doanh nghiệ rp nếukhôngcónhhữngquyếtsachquyếtliệt, kịpthời, phụchồiniềmtincủathịngthìhệlụyt

You may also like

Để lại một bình luận