Trang chủ Việt Nam Đại gia Bình Dương đưa con gái 19 tuổi vào vụ thâu tóm 145 ha ‘đất vàng’

Đại gia Bình Dương đưa con gái 19 tuổi vào vụ thâu tóm 145 ha ‘đất vàng’

qua admin
0 nhận xét

Bị cáo Nguyễn Thục Anh lam Chủch HĐTV Công ty Phát Triển thay bố, đại gia Nguyễn Văn Minh, và được chia 200 tỷ đồng dù không làm gì.

Ngày 16/8, ngày thứ hai xét hỏi 26 bị cáo trong vụ án sai phạm trong giao “đất vàng” ở Bình Dương TAND Hà Nội bước về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phi palce Tham ô tài sản.

theocáobuộc, thụcan​hsởhữu 51%cổphầntạicôngtypháttriển (thànhlập−nghiệpsânsaucủabốthụcan​h – Bình Dương, tức Tổng công ty 3/2).

Năm 2011, ông Minh gợi ý con gái và các đồng phạm đưa Công ty Phát Triển vào liên doanh để thực hiện dự án trên khu đất 145 ヘクタール. Dù biết công ty không có năng lực nhưng vì mối quan hệ gia đình và nhận thấy sẽ được hưởng lợi nên Thục Anh đồng ý, cáo trạng nêu.

CHN KHICầNTIềNTINTINXLýKhoảntạm Với VIệc Chuyển nhượng này, thục anh và ồng pHạm Bị Cáo buộc đ giúp sức cho on chiếm

Sau khi chuyển dòng tiền lòng vòng và phân chia, Thục Anh đã dùng hơn 200 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân. Tham ô tài sảnnhà chức trách buộc tội.

Tại phiên toà sáng nay, Thục Anh khai chỉ đứng tên ở Công ty Phát Triển thay cho bố và việc mua bán cổ phần cũng do bố quyết định. Chỉ có một lần duy nhất, cô được ông “thông báo sơ qua”.

「Vậy vai trò của bị cáo ở Công ty Phát Triển là gì?」、chủ toạ Truy vấn. Bị cáo đáp chỉ đứng tên thay cho bố nên không tham gia điều hành. Việc sắp xếp nhân sự, nguồn tiền ra vào, chi tiêu… đều do ong Minh điều phối.

Toàn cảnh phiên toà. TTXVN

「Bị cáo có hưởng lợi gì sau các giao dịch mua bán, chuyển nhượng cổ phần không?」、chủ toạ hỏi. Thục Anh khẳng định “không được hưởng lợi một đồng nào” và thực tế trên các giao dịch, chứng t cũng không thể hiện đượợ.

Cuối phần xét hỏi, Thục Anh nói “hồi đứng tên thay mới 19 tuổi nên không hiểu được hết các vấn đề”. khikó、bịcáonghĩmọiviệclàbìnhtthường、chỉnunquátrìnhhuềutramớinhậnthứcchànhvicủamìnhhvôgâyra saiphạm

“cáoxinnhậntráchnhiệm, mongnhiệcxemxétvềvaitrò. bịcáocam cam nào làm hại con gái cả. Tham ô tài sản chắc chắn không bao giờ ba bị cáo làm”, Thục Anh trinh bày.

Trong vụ an này, ông Minh bị truy tố cả 3 tội: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phi palce Tham ô tài sản.

Cựu chủ tịch UBND Bình Dương: “Lúc ký không biết sai phạm”

Sáng nay, cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khai chỉ khi báo chí phản ảnh mới biết Tổng công ty 3/2 chuyển nhượng 43 ha “đnh ấng ât à” Sau đó, Tỉnh uỷ có mấy cuộc họp, có cuộc mời các lãnh đạo thường trực tỉnh uỷ các nhiệm kỳ trƻc để xử lý.

Theo cáo buết Tổng công ty 3/2 đưa khu đất 145 ha vào góp vốn trái quy định tại Công ty Tân Thành nhưng vẫn đồng ý.

giảithíchvấn鹿này、liêmcho haythờiđmkýcuyếtonhvềphươngáncổphphầnhoátổngcôngty3/2 “khôngnghĩlàsai” Tỉnh ủy, tờ trinh của văn phòng. Ông cũng không đọc hết nội dung mình đã ký. Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông mới nhận thức được việc không đưa 145 ha vào để xác định giá trị doanh nghiệp là không đệ.

Bị cáo Nguyễn Văn Minh được dìu đến toà.

Bị cáo Nguyễn Văn Minh được dìu đến toà. fandom

Theo Khao Chan hai khu tdichntích43havàvàvhathuộcánpháttriểnkhuliênhợpcôngnghiệp -dịchvụ -thôthị、nîm2006、ctỉnhủy – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty 3/2). Việc giao đất thực hiện theo hình thức thu tiền sụ dụng.

Nhóm lãnh đạo tỉnh Bình Dương, với người đứng đầu là cựu bí thư Trần Văn Nam, đã làm trái quy định để ông Minh chuyển ât ụ n â t à ụn 43 Sai phạm này gây thất thoát cho nhà nước hơn 984 tỷ đồng.

Tạikhu deer 145 ha, ong minhātạookiệnchocôngtysânsaunhhậnchuyểnnhượnggópvốnrồichỉỉocấpdướilàmcácth khicổphầnhoátổngcôngty3/2, alongminhchỡmchoạmchoạ

Với sai phở hai khu đất 43ha và 145ha, các bị cáo đã gây thất thoát cho tài sản nhà nước hơn 5.015 tỷ đồng.

Phạm Dự – Tan Ram

You may also like

Để lại một bình luận