Trang chủ Việt Nam Đại sứ Việt Nam ở Campuchia nói về nạn buôn người, giải cứu lao động

Đại sứ Việt Nam ở Campuchia nói về nạn buôn người, giải cứu lao động

qua admin
0 nhận xét

Đoàn 71 lao động Việt được bàn giao, di chuyển vào trạm cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh – Ảnh: CHÂU TUẤN

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhận định: Tình hình lao động nước ngoai、trong đó có người Việt Nam、làm việc trái phép tại Campuchia đang là vụn hấn. Tại Campuchia, hệ thệ thống các cơ sở game online, sòng bài của người Hoa ở rất nhiều nơi.

Start a new game before starting the game online. Họ lôi kéo lao động của chúng ta.

Mộtsốcòmồithườngngchrênmạngchiêutròsangcampuchialàm “việcnhhẹlươngcao”, chỉcầnbiếtcanhmáyvitínhcóthểcócócóviệclàml

Trước các chiêu trò đó, người lao ộng của ta, ặc biệt con em Vùng s âng s âung Xa, ít cô thông tin, nhẹ dạ, cảtin ngrời lờ dỗ đó.

Nạn n n nhân thường bị bị bị ở ở ở ở tạ tạ tạ tạm cáchi tạm cáchi tạm cách biên gi gt hợt hợt hợt hợt hợt hợt hợp pHáp.

Trên thực tế, các cháu bị cưỡng bứ lao ộng vất vả, nặng nhọc. Lương ượ ượ ì ì khôc nhưhưn. Thậ ế nếu làm vi ệm việc không chỉn bịn bịnh ậl.

Nếu trường hợp nào n à ốn ra khỏi đó thìh ư buộ ưa ti ưaền chuộc mả người. Có trường hợp mấp 60-70 triệu ồng cũNG cũN ược người.

Gần 500 công dân được giải cứu

* Các cơ quan ngoại giao của chúng ta ở Campuchia đã làm gì để bảo hộ, giúp đỡ công dân của mình, thưa ong?

-trướctìnhHhìnhā, s/quánvàcáctổnglãnhsựvviệtnamtạicampuchia congng deer vàocuộc, phốihợpvớiquanchứcnîngcủanước

Cụ thể, với những trường hợp có thông tin chính xác, ta đề nghị cảnh sát Campuchia hỗ trợ giải cứu. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm nay đã có gần 500 công dân của chúng ta được giải cứu khỏi các cơ sở lao động bất hợp pháp.

aặcbiệt, mớiylàvụ60ngườitạisòngbàiởcửakhẩubavet -mộcbài (tâyninh) tháochchkhỏicơsởsởhbạccủam

Trong vụ đó, có bốn người bị bắt lại. Chúng ta đã đề nghị cảnh sát nước bạn tiếp tục truy tìm và lam việc với công ty đó, yêu cầu họ thả người. Từ đó, những người bị bắt lại đã được giải cứu 1 7

* Ông đánh giá thế nào về việc phối hợp.

– Các cơ quan chức năng của Campuchia đã hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả trong vấn đề giải cứu lao động Việt Nam bị đa sang làm việc trái ph. Không chỉ trong các hoạt động giải cứu mà còn liên quan đến hoàn thiện các thủ tục đưa công dân Việt Nam về nước, hay tạo điều kiện ăn ở tại Campuchia trong thời gian chờ đưa các lao động về lại Việt Nam.

* Tuy nhiên, theo các thông tin mà chúng toi có được, vẫn còn nhiều lao động Việt Nam chưa được giải cứu khỏi các cơ sở trái phep đó?

– Cho đến nay vẫn không thể thống kê được bao nhiêu lao động Việt Nam hiện đang làm việc trái phép tại các cơ sở sòng bài, game online ở Campuchia. Có thông tin con số dó lên đến hàng nghìn người. Chúngtôivẫntiếptụcthậpthôngtinđểtiếnhànhcácbướchỗtrợcôngdâncủamình。

* Qua thực tế chúng tôi thấy để tiếp cận với các điểm giam giữ lao động trái phép này rất khó khān.

– Khó khăn lớn nhất là các địa điểm đó đều được xây kín cổng cao tường. Việc ra vào những nơi này là vô cùng khó. Ngay cả cảnh sát sở tại muốn vào các điểm này đều phải có lý do chính đáng, thông tin bởi không thể tùy tiện mà vào khám xét chỗ làm ăn của họ

Đại sứ Việt Nam ở Campuchia nói về nạn buôn người, giải cứu lao động - Ảnh 2.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng

Có sự tiếp tay của người trong nước

* Trong nhiều vụ việc, các nạn nhân khai báo họ bị dỗ, lừa gạt sang Campuchia cũng từ các đối tượng trong nƻc?

-Không loại trừ khả năng tay cho nạn bursn bursn bursười là cái tượng troonc.

* theoāng, gender ngngừatìnhtrạngtrêncócầnsựphốihợp deer ngbộ, tron ​​ngcócáctổchứctàichính, bởiviệcchuyểnti?

-Vấn này cần ược rà soát, kiểm tra tới nơi tới chốn. Cònvấn sex cácgiảIphápchrgb ộ deer pHóvớittrạNGBUôNcósếtcủtc ẹ ẹ ẹc nhệc nhệc Nhệ ẹ ẹ ẹ ẹ lươlươ lươlươNG CAOO.

thờigian qua、cáccơquantruyềntthông、truyềnhình、báochí、trong nhocócóbáotuổitung tintthựcchấtcủa “việcnhh vàcảnhgiác。 Từ đó, họ có thể tránh bị lừa rồi trở thành nạn nhân của bọn buôn người.

*cácnạnnhânkhôngchỉlàcôngdânviệtnammàcòncóncóncóncóncóncòncóncòncòncònckhácnhhưtrungquốc, Tháilan, Philippines, Indonesia, Malaysia…, nước?

-Thời gian qua, không chỉ việt nam mà còn nhiều nước côc công công công trái phé tại campuchip. Các tổcức tìc ã ãNGNH mạnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh mẽnh tì

Tôi Chorằng deer Giảiquyếtvấn deer hiou qu qu qu qu, conthiếtcósựphốihợpchunggiữacácquốcgia, thhícầnthiếtcónghịquyếtcủa người.

Thngthời, cácqu qu giacóngườilao

Nhận bàn giao 92 người lam “việc nhẹ lương cao”

sáng21-9tạicửakhẩuquốctếmộcbài (tỉnhtâyninh), cảnhsátcampuchia deer bàngiao71 lao

ni itáyinhviếtbình -phóchỉhuytrưởngnghiệpvụbộchbiênphòngtỉnhtâyninh -chobiếtthêmtrongngày21-9、lựclượngcôngan thnh svay rieng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, trong đó có 71 người liên quan trong vụ tháo chạy khỏi カジノ ở Bavet vào chiều 17-9.

lựclượngbiênphòngvàcôngantỉnhtâyninhtitiếptụccoềtra, xácminhnhânthânsốcôngdân deer cbàngiao

“Chúng tôi sẽ trao đổi để tiếp tục quản lý số công dân sau khi trao trả họ về với địa phương. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi để những người có ý định xuất cảnh trái phép, làm việc tại các công ty không hợp pháp ở Campuchia biết mà tránh hệlụy cho gia đình, bản thân”, đại tá Bình nhấn mạnh. (CHÂU TUẤN – ĐAN THUẦN)

You may also like

Để lại một bình luận