Trang chủ Việt Nam Dân chung cư ở Hà Nội ùn ùn kéo xuống tầng 1 xách từng xô nước sạch

Dân chung cư ở Hà Nội ùn ùn kéo xuống tầng 1 xách từng xô nước sạch

qua admin
0 nhận xét

sau khidừngcấpnướcvào21giờ30ngày21.9, ch nchiều22.9, côngtycponutưnướcsạchsông deer tainam Hanoi.

Người dân sống tại chung cư Hateco Xuân Phương ùn ùn kéo nhau xuống tầng 1 lấy nước sạch sinh hoạt

Ông Nguyễn Xuân Quý, Tổng giám đốc Viwasupco, cho biết Nhà máy nước sạch Sông Đà đã bắt đầu hoạt động trở lại để cấp nước sạch Sin Ho Chong Dai Dang Fia Tay Nam Hanoi Thu 13 Gye 30 Chiu 22.9.

Theo thông báo, khoảng 19 giờ cùng ngày, nước sạch sông Đà sẽ dồn về hống phân phối của Công ty CP đầu tư xây dựng và Kin Doan nước sạch (viết tắt là Viwaco). Những hộ dân ở đầu nguồn mạng lưới phân phối thuộc các quận: Nam Từ Liêm、Cầu Giấy、Thanh Xuân… sẽ có nước sạch sông Đà tr; các hộ cuối nguồn sẽ phải chờ lâu hơn. Thời gian chờ đợi còn tuỳ thuộc vào ap lực nước mà Viwaco tiếp nhận từ Viwasupco.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Thanh Nienchiều 23.9 (1 ngày sau khi có nước trở lại), tại khu Jung Joo Hateco Xuân Phương (P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chưa có nước sạch để dùng.

Dân chung cư ở Hà Nội ùn ùn kéo xuống tầng 1 xách từng xô nước sạch - ảnh 2

Xô, chậu, thậm chí cả bồn tắm trẻ em cũng được tận dụng để chứa nước sạch

Những cư dân ở đây đều phải mang theo can, xô, thùng nhựa xuống sảnh toà nhà để lấy nước sạch. Nước sẽ được cấp từ trong téc mà ban quản lý tòa nhà chuẩn bị qua vòi để người dân lấy vào dụng cụ mang sẵn Do đông nên người dân phải mất nhiều thời gian mới đến lượt.

Bà H. (cư dân tầng 6 tại chung cư Hateco Xuân Phương) cho biết, bà phải đợi nửa tiếng mới lấy đầy được 2 xô nước khoảng 40 l. Nếu không xuống xách nước lên, khi con cái bà đi làm về sẽ không co nước sinh hoạt.

Trong lúc ợi lấy nước, chị B. chia sẻ, đy không pHải lần ầu tiên chị vàc Các cưc Cưn pải mang the can, xô đi lấy nước. lần kéo dai khoảng 3 – 4 ngày”.

Dân chung cư ở Hà Nội ùn ùn kéo xuống tầng 1 xách từng xô nước sạch - ảnh 3

Người dân tại chung cư Hateco Xuân Phương mong sớm có nước trở lại

Theo chị B., Ban Quản lý to à nhà nhà ã có through báo vềc nướp cấp nước sạch. Tuy nhiên, thời gianc không đng đnhư dự ịnh nên đn

\n

“khibiếtthôngtinbanquảnlýchuẩnbịvịvvàitécnướcchongườidân, tôiynghỉlàmchulấy.

Cơn mưa chiều nay đổ xuống đột ngột cũng lam một số cư dân bị gián đoạn việc lấy nước sạch. Anh C. (cư dân tầng 22 chung cư) cho hay, anh đã phải ra nhà nghỉ để tắm, nhiều đồ đạc trong nhà vẫn chưa co nước để rửa.

“Thấy cư dân phải đi lấy nước rất vất vả”

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Thanh Nien ong Nguyễn Hoàng Tùng, thành viên Ban quản lý toà nhà Hateco, cho biết hiện chung cư vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

“Chiều Qua trahọngcấpnướccho khu chungcưhate cothấynướcchch chchưavềch noy.

Dân chung cư ở Hà Nội ùn ùn kéo xuống tầng 1 xách từng xô nước sạch - ảnh 4

Người dân xếp hàng đợi lấy nước sạch

Theo ông Tùng, hiện ban quản lý toà nhà đã cho đặt 4 téc nước, mỗi téc 3 khối ở 2 địa điểm tại khu chung cơhateco để c ho t ớ.

vềnguyênnhân, ôngtùng “chưadámkhẳngnh

“Nếu ngày mai vẫn chưa có nước, chúng toi phải chở xe bồn đến để người dân sinh hoạt”, ông Tùng khẳng định.

Được biết, chung cư Hateco Xuân Phương có khoảng hơn 1.000 hộ dân sinh sống.

Cùng ngày, lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm cho hay, chính quyền đã nhận được thông tin một số nơi trên địa bàn quận mất nớki vướki vƽ sẽ .

You may also like

Để lại một bình luận