Trang chủ Việt Nam Đăng ký 38 nguyện vọng vì muốn ‘chắc suất đại học’

Đăng ký 38 nguyện vọng vì muốn ‘chắc suất đại học’

qua admin
0 nhận xét

Phương Anh, cựu học sinh một trường THPT tại Hà Nội, đăng ký 38 nguyện vọng xét tuyển bằng ba tổ hợp nhằm giảm nguy cưĻt ưđợ8

kếtquảthithitnghiệpthptcủaphươnganhkhátốtvớiyxéttuyểnbằngtổhhợpc00(vîn、sử、gh) 、Tiếng Trung) đạt 24,35. Với các mức diểm này, em đăng ký 38 nguyện vọng vào nhiều ngành khác nhau. Trong đó, năm nguyện vọng đầu đặt vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Các nguyện vọng sau được sắp xếp theo thứ tự yêu thích giảm dần.

“nguyệnvọngcaonhhấtemcặtởngànhngônngữtrungquốccot cotrourườngchhọchọchọchọchọchọchncủacủaemthấphơnchi

Caonâng caokhản¡ trúngtuyển、ngoàingônngữtrungquốc、nữsinhcònchặtnguyệnvọngvàomộtsốngànhkhácnhhlịch Em cũng đăng ký thêm nguyện vọng theo phương thức xét tuyển bằng học bạ để “chống trượt”.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến trưa 11/8, gần 492.000 trong tổng số gần 940.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Tổng số nguyện vọng đã ghi nhận là hơn 2,1 triệu. Số nguyện vọng trung bình một thí sinh đăng ký là 4,3. Tuy nhiên thực tế, rất nhiều sĩ tử đăng ký hàng chục nguyện vọng giống như Phương Anh.

Với 25,4 điểm tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh), Thuỳ Trang, cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa (Hà Nội), đăng ký tới 20 nguyện vểyng.tuyng. “em ongký6nguyệnvọngvàohọcviệnbáochívàtuyêntruyền、6vàongànhngônngữanh、3vàongànhMarketingtạicáckáctroungcócóngngk ngk buk ngk kk ng kk ng ng ng ng ng ng ngk

Lý giải việc đặt nhiều nguyện vọng, Trang cho biết các ngành em lựa chọn đều có tỷ lệ cạnh tranh cao. Điểm số của em năm nay chỉ ngang bằng với điểm đầu vào các ngành này năm trước, chưa kể điểm chuẩn các trường sẙ co Ļbiến.

Ngoài các nguyện vọng xét bằng điểm thi t nghiệp THPT, nữ sinh cũng đặt hai nguyện vọng xét bằng học bở cuối để “chắc hắ.”

Thí sinh dự thi t nghiệp THPT tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) hôm 8/7. Quỳnh Trần

“lêtrọngvinh, phótrưởngphòngāotạotrườngchhọckhoahọcxãhhộivànhânv¡ -họcgia tp hcm, đến tình trạng bị phân tâm và rối loạn trong việc chọn ngành, chọn trường.

THEO ông, số lượnguy nguyn vọng hợp lý vài ưu nhất cho họ sinh là 5-7. Con số này vừm bảo khả năng trúng tuyển đng ngành họ rãng muốn

“Thực tế vẫn có trường hợp chọn nhiều nguyện vọng nhưng không trúng tuyển vì chọn ngành, tổ hợp xét tuyển vượt xa năng lực của mình. Để tăng khả năng trúng tuyển vào các ngành học yêu thích, thí sinh cần có chiến lược chọn ngành, trường, tổ hợp xét tuyển phù hợp với điểm số”, ong Vinh noi.

tslưuvîunhuyền, trưởngphòngāotạotrườngnghọctàinguyênvàmôitrườnghànội, congkhuyênhọcsinhnênc¯.

Thí sinh nên tham khảo các ngành phù hợp hoặc nhóm ngành cùng lĩnh vực để có thêm phương án dự phòng nếu không đạt đưục nguyỺn v. 「cácngànhhotạocùnglĩnhvựcthườngcókiếntthứcchuyênngànhkhátnhau、thísinhsau khitrúngtuyểnhohoàntoàntoàncÓ

dùcó Cóchọccnhhữnglờikhuyênvềviệccânnhắccomkýnhiềunguyệnvọng, hàphương, cựuhọcsinh thptcầugiấy,

Xét tuyển bằng tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh), nữ sinh đã hoàn thành đăng ký 17 nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các nguyện vọng đặt ở nhiều ngành như Tâm lý học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Xuất bản, Xã hội học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Tâm lý học của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Thứ tự nguyện vọng được xếp theo mức độ yêu thích cũng như sự phù hợp giữa điểm xét tuyển và điểm chuẩn năm ngoai.

Việc đăng ký 17 nguyện vọng khiến Phương gặp đôi chút khó khān khi điền thông tin lên hệ thống nhưng em cũng đã hoàn thành với côy hợỗ

“bộgiáodụcvàchhônggiớihạnsốlượngnguyệnvọng.

cònmộttuầnnữalàkếtthúcthờigian thungký, chiềuchỉnhnguyệnv

Bộ cho biết qua rà soát, cómột thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm nhưng chưa thấy đăng ký đúng nguyện vọng. Trên hệ thống của Bộ đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết mình đăng ký đúng hay chưa. Để kiểm tra, thí sinh vào mục “Tra cứu” rồi bấm vào “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển” để xem thông tin chi tiết. Nếu đã đăng ký đúng, cột “Thứ tự nguyện vọng” sẽ hiện ra nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh nên đăng ký nguyện vọng từ bây giờ thay vì đợi đến sát thời điểm kết thúc thời gian đăng ký để tránh những ṧ t ro kủ t ro kủ. Đăng ký xong, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần cho đến 17h ngày 20/8.

Duy Phương – Phương Uyên

You may also like

Để lại một bình luận