Trang chủ Việt Nam Đánh giá kỹ việc cấp CCCD cho trẻ dưới 14 tuổi, tích hợp văn bằng, chứng chỉ

Đánh giá kỹ việc cấp CCCD cho trẻ dưới 14 tuổi, tích hợp văn bằng, chứng chỉ

qua admin
0 nhận xét

Cân nhắc việc tích hợp văn bằng, chứng chỉ, giấy kết hôn…

Nye 23.8, Bộ Tư pháp họp thẩm định đề nghị xây dựng luật Căn cước công dân (sửa đổi) do Bộ Công an đề xuất.

Công dân làm căn cước công dân gắn chip tại Hanoi

mộttrongnhữngvấnchềbộcônganchềxuấtkhisửaluậtcæncướccôngdânllàtíchhợpcácthôngtincótínhổnh、nh、 sbảohiểmxãhội、giấyphépláixe、vìnbằng、chứngchỉ、giấykhai sinh、giấychứngnhậnkếthônhonhocgiấytờkhácthuộc khi thống nhất với Bộ Công an.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế đề nghị làm rõ tiêu chí để tích hợp thông tin vào căn cước công dân, thông tin nào bắt buộc, thông tin nào công dân tự nguyện tích hợp.

Trong khi đó, đại diện Bộ TT-TT cho rằng cần rà soát để tránh trùng lắp với cơ dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành liên quan.

Còn ong Phạm Ngọc Hải, Phó vụ trưởng Vụ Quốc phòng an ninhvìnphòngquốchội, chorằngcầncânnhhắcthẻcònccongdânchchứacácth tong tincơbảnychchcvụcho giaodịchhàngngày, cơ sở dữ liệu để khai thác thô tinng.

Đánh giá kỹ tính hiệu quả, lợi ich cấp thẻ cho trẻ dưới 14 tuổi

Một đề xuất khác của Bộ Công an khi sửa luật lần này là cấp thẻ căn cước công dân cho công dân Việt Nam dưới 14 tuổi.

\n

vềvấn’này、性di di di didinbộyytếchorằng、nếucấpcòncướccôngdâncho chhu chu ngnàycầncócócácthththôngtinvềsinhtroutrắchọchọckhi Ngoài ra, việc cấp thẻ cho đối tượng này sẽ phát sinh thủ tục cho cha mẹ, người giám hộ…

Cùng quan điểm, đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh đối với trẻ em dưới 14 tuổi, khi làm đăng ký khai sinh chỉ cần cấp số định danh và chỉ cần quản lý thông qua số định danh cá nhân là đã có thể hưởng toàn bộ tiện ích liên quan đến số định danh cá nhân.

Khi trẻ trên 14 tuổi đảm bảo các thông tin liên quan đến sinh trắc học, đảm bảo tính ổn định về mọi mặt của trẻ thì mớn cớn cớn cớn cớn cớn Do vậy, cần phải đánh giá rất kỹ bài toán, tính hiệu quả và lợi ich khi cấp căn cước công dân cho trẻ dāới 14 tuổi.

bêncạnhā, gender nghịbổsungmộtsốnhómthómthth tong tinvàocơsởdữliệuc¯côngdângồc

Đại diện Bộ Quốc phòng vàbộkh-cnāurằngmỗivùngmiềncóphươngngữriêng、giọngnóicủamộtngườicónhiềuthayhay i thaithờigian、tuổing ngngườngườngường Vậy làm thế nào để có thể nhận diện giọng nói của cùng một người?

You may also like

Để lại một bình luận