Trang chủ Việt Nam Đạt điểm tuyệt đối Olympic toán quốc tế, ‘cậu bé vàng’ Ngô Quý Đăng nói gì?

Đạt điểm tuyệt đối Olympic toán quốc tế, ‘cậu bé vàng’ Ngô Quý Đăng nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Sauthànhtích xuất sắc tại Olympictoánhọc quốc tế 2022 (IMO 2022) được tổ chức tại Na Uy, sáng nay 18.7, đoànhọc sinh Việt Namđã về đến sânbay Nội Bài.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT (bìa phải), tròchu yện với độituyển học sinh Việt Nam

Nhân vật được nhắc tới nhiề un hất trong I MO lần này chính Ngô Quý Đăng, học sinhlớp 12 Trường THPT Chuyên khoahọc tựn hiên (ĐH Quố cgia Hanoi), Ngườ igi à nhhu y chương vàng với số điể mtuyệt đối 42/42.

Cách đây 2 năm, tại IMO 2020, lần đầu tiên có một học sinh lớp 10 được “lọt” vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic toán học quốc tế và đã xuất sắc giành huy chương vàng, học sinh đó cũng chính là em Ngô Quý Đăng.

Tuyển Olympic Toánhọc quốc tế Việt Nam Về nước saukhigiànhn hiều hui chương

Chia sẻ cảm xúc của mình ngay khi vừa đặt chân về đến sân bay Nội Bài, Đăng cho biết em không bất ngờ với huy chương vàng bởi khi làm bài xong em đã nhận định làm bài khá tốt, nhưng khi biết được điểm tuyệt đối em thấy yên tâm hơn.

Đượ cnhận huy chương vàng từ tay Thị trưởng thành phố Oslo (Na Uy) tại địa điể mtò a thị chính thành Hoa BinhVới Ngô Quý Đăng là niề mvinh dự và kỷ niệm đáng nhớn hất với mkhitham dự I MO 2022.

Đạt điểm tuyệt đối Olympictoán quốc tế,'cậu bévàng'N gô Quý Đăng nói gì?  -ảnh 2

Ngô Quý Đăng vui vẻ trò chu yện với bạn bè khi trở về nước

Ýnghĩa hơn khi Phóđoàn Việt Namtham dự IMO 2022 là thầy Lê Bá Khánh TrìnhNgười cũng từng giành điểm tuyệt đối tại IMO 1979.

\ n

Thầy Lê Bá Khánh Trình chiasẻcảm giác xúcđộng vànhớ lại khoảnh khắc của chính mình cách đây 43 năm. “Mặc dù tựt trước hibước và o kỳ thi, song kết quảcủa đội tyển Việt Nam dự I MO 2022 cũng mangđến

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sựn ỗ lự clớn nhất từ ​​chính cácem

Trongsáng nay, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã trực tiếp đón thầy trò đội tuyển Việt

Ông Độ chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự IMO 2022 và khẳng định: “Đây là thành tích thể hiện sự nỗ lực lớn nhất từ​​ chính các em, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành củagia đình, các thầy côgiáo vành à trường “.

Đạt điểm tuyệt đối Olympictoán quốc tế,'cậu bévàng'N gô Quý Đăng nói gì?  -ảnh 3

Đội tuyể nhọc sinh Việt Namtham dự I MO 2022 đã giành thắng lợi trở về

Cũng theo Thứ trưởng Độ, đây là kết quả ban đầu rất quan trọng, con đường học tập của các em còn rất dài ở phía trước, mong rằng các em sẽ phát huy được kết quả hôm nay để tiếp tục học tập, thực sự trở thànhn hững tà in ăng của đất nước.

“Sau mỗi tấm huy chương là sự nỗ lực cố gắng, nhưng sau đó các em cần tiếp tục phát huy để đóng góp cho sự phát triển của đất nước”, Thứ trưởng chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Độ gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo đã trực tiếp bồi dưỡng các em, các thầy cô đã cùng tham gia hỗ trợ đội tuyển, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em thể hiện đượ cnăng lực của mình và có được kết quảxuất sắch ômnay.

Cuộc thi Olympictoánhọc quốc tến ăm 2022 (IMO 2022) tổchức tại Na Uy. Theođó, cả6 / 6 học sinh Việt Namđều đoạt giải, gồm 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đụ

Cụ thể, 2 huy chương vàng thuộc về các em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 và Phạm Việt Hưng, học sinh lớp 11, đều của Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đặc biệt, em Ngô Quý Đăng, Trường Trunghọc phổ thông chuyên Khoa học Tựn hiên, đạt điểm tuyệt đố

2 học sinh giành huy chương bạc là Phạm Hoàng Sơn, học sinh lớp 12 Trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM và Nguyễn Đại Dương, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Tan Hoa..

2 huy chương đồng thuộc về cáce mVũ Ngọc Bình, học sinhlớp 12 Trường Trunghọc phổ thông chyuên Vĩnh PhúcTỉnh Vĩnh Phúc và Hoàng Tiến Nguyên, học sinhlớp 12 Trường Trunghọc phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghe An..

Với thànhtích này, đội tuyển Olympictoán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/1 104 quốc giavà vùng lãnh thổ thamgia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. So với năm 2021 thi theo hình thức trực tuyến (đoàn Việt Nam giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng), thành tích của đội tuyển năm 2022 có sự vượt trội hơn.

You may also like

Để lại một bình luận