Trang chủ Việt Nam Đặt ghe dọc quốc lộ bán cá trắm ngày Tết

Đặt ghe dọc quốc lộ bán cá trắm ngày Tết

qua admin
0 nhận xét

Quảng NgaiNgười dân thôn Tây mang ghe ra dọc quốc lộ bán cá trắm nuôi lồng bè trên sông Trà Khúc với giá 120.000 đồng một kg, thu tiền triệu ng.


Anh Lê Hoàng Thanh vớt một con cá trắm nuôi trên lồng be cho khách xem. Famlin

sángmùng4tết, dọcquốclộ24bbbbbbbhquathôntây, xãtịnhsơn, huyệnsơnhnhngườidân thay đổi khẩu vị ngày Tết, giúp mủi chủ0-2 concủ0-2 ghe bán đ

Vừa đứng mời khách, anh Lê Hoàng Thanh, 30 tuổi, cho biết gia đình anh có 4 lồng bè nuôi cá trên sông Trà Khúc từ nhiều năm qua, mỗi bè khoảng 150 con. Cá hai năm tuổi mới nặng 2-3 kg để bán nên gia đình anh thường nuôi gối đầu để khi thu hoạch hai bè cá lớn thì vẫn còn hai bè cá nhỏ. Dịp Tết là lúc cá được xuất bán hàng loạt. “Với giá cá 120.000 đồng một kg, mỗi ngày toi thu về hơn một triệu đồng”, anh Thanh noi và cho biết một be cá cho lai hơn 15 triệu mỗi năm.

Ảnh: Phạm Linh

Người dân cho nước vào ghe và bật may sủi oxy để giữ cá tươi. Famlin

Gia đình anh Thanh là một trong 45 hộ nuôi cá lồng bè trên sông Trà Khúc. Hơn 10 năm qua, các chủ lồng be đều mang ghe ra dọc quốc lộ để bán từ mùng 3 Tết đến trước rằm tháng Giêng. Nhiều khách đi đường đã quen thuộc với hình ảnh những chiếc ghe bán cá bên đường vào mỗi dịp Tết.

bàtrounthịngại、mộtchủlồngbènuôicho chobiết、cátrắmchoncnuôitrongmôitrườngngngsôngtràkhúc、 . Hàng năm, bà đưa ghe ra cạnh quốc lộ rồi đổ đầy nước, cho cá và bật máy sủi oxy để cá đến tay người mua vẫn còn sống.

“cágrung, vẫncòn Qungy tren ghe, rấtthíchhhợplàmmón¡

Nhiều ghe bán cá đặt sát nhau bên đường.

Nhiều ghe bán cá đặt sát nhau bên đường. Famlin

Ông Nguyễn Ngọc Khanh, Chủ tịch Hịp tác xã nuôi cá xã Tịnh Sơn, cho biết thôn Tây có truyền thống nuôi cá lồng bè gần 30 năm qua. Ban đầu, việc này xuất phát từ mô hình nuôi cáp dụng khoa học kỹ thuật của ngành thủy sản, sau đó hiệu quả nên ngưr nânời dânời.

Hàng năm, các hộ nuôi cá ở thôn Tây thường đặt ghe dọc quốc lộ một cách tự phát để người qua đường tiện ghé mua. Hiện, cả thôn có 45 hộ nuôi với 105 lồng bè, là nơi tập trung người nuôi cá lồng bè đông nhất tỉnh.

“sắptới hợptácsẽtìmcáchtrưngbàysảnph, chọnvịtríthghe antoànvàtậptrung, nhhằmquảngbánhảnhvàtìm kang noi.

Famlin

You may also like

Để lại một bình luận