Trang chủ Việt Nam Đề nghị báo cáo Bộ Chính trị về việc hơn 200.000 người lao động bị nợ đóng BHXH

Đề nghị báo cáo Bộ Chính trị về việc hơn 200.000 người lao động bị nợ đóng BHXH

qua admin
0 nhận xét

Đó là thông tin được Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vào sáng 1/2.

Số vụ ngừng việc giảm hơn một nửa so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, những tháng cuối năm 2022, khi xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp chế biến gỗ, dệt may, da giày bị thiếu, cắt giảm đơn hàng dẫn đến nhiều người lao động bị giảm giờ lam, chấm dứt hợp đồng lao động, ảh hưởng đến thu nhập, đời sống.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp dệt may, da giày giảm từ 30 – 40% đơn hàng; chế biến gỗ giảm 50% đơn hàng. Theo báo cáo của cac cấp công đoàn, có 441 doanh nghiệp với tổng số 624.786 lao động tại 25 tỉnh , thành phobị ảnh hưởng.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

tổngliênchoànlaolao ng deer khảosát, họpvớicôngāncácaphươngbàngiảiphápcụ,

Ngày 16/12/2022, cácbộ, ngànhliênquanvàtổngliênchoànlaolao , hiệu quả, bền vững và cham lo đời sống người lao động.

Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho hơn 8,4 triệu lượt đoàn viên, người lao động với tổng sốt 5 tiềềề5.

tình Hhìnhānviên, ngườilao

Tuy nhiên, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng nêu lên mố vấn đề cần quan tâm như: Nợ bảo hiểm xã hội, chủ doanh nghi; số cuộc ngừng việc tập thể có dấu hiệu tăng lên. 2022 年から 2021 年was started 144th by

Tình trạng thôi việc, bỏ việc của cán bộ, công chức, viên chức tăng nhiều; hoạtchringcho vay“tíndụngongon”diễnra ratạicáckhucôngnghiệp、Khu kinhtế、Khuchếxuất、Khu thu thu thu thutrungchôngcôngnhhânlaong

Sớm cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức

vìvậy、āngnguyễn性nh khang 、trốnāngbhxh、byt、bhtncủangườilao ng、cógiảiphápcụxểxửlýconsốhơn200.000ngườilao hưu để báo cáo Bộ Chính trị và trình Quốc hội phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi của người lao động.

tổngliênchoànlao lao ngviệtnamcũngnghịchínhphủChỉchocácbộ、ngành、chínhquyềnthng comngcóbiệnpháphỗtrợdoanh chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với người lao động bị giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng.

慈善団体Chínhphủphủtrìnhcấpcótthẩmquyềnsớmtthựchiounchềáncảicáchtiềnlươngcho cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho cho chobộ Trung ương Đảng khóa XII về cách chính sách tiền lương đối với can bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và ngư trongi lao động.

cùngvớilàtiếptụccócácchínhsách deer Thuhútvàgiữ Châng Chức, viên Chức CóTrìnhh,

Mức sống tối thiểu của người lao động vẫn chưa được công bố

Về đánh giá, xác định và công bố “mức sống tối thiểu” của người lao động và gia đình người lao động, ông Nguyễn Đình Khang cho biết, Nghị quyết số 27 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp đã xác định: “Cơ quan thống kê của Nhà nước công bố mức sống tối thiểu hằng năm để làm căn cứ xác định mức lương tối thiểu và khuyến nghị các định hướng chính sách tiền lương”.

hàngn¡ bộkếhochchvàchầutưcung cungcoupmộtsốs s sriệuyêucầucocủahộihộihộihộihộihộihộigia gia mức sống tối thiểu của người lao động vẫn chưa được cơ quan thống kê của Nhà nước công bố.

Vì vậy ông đề nghị Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu, cải tiến để thu thập đầy đủ hơn thông tin tính toán mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình người lao động, làm cơ sở Hội đồng Tiền lương quốc gia xác định mức lương tối thiểu vùng hàng năm.

You may also like

Để lại một bình luận