Trang chủ Việt Nam Đề nghị hủy hợp đồng mua bán căn hộ

Đề nghị hủy hợp đồng mua bán căn hộ

qua admin
0 nhận xét

Ngà y 12.7, TAND Q. Phú Nhuận (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “vi phạm quy định về điều khiề Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM). Bịcáo Phonglà tài xế điề ukhiể nô tô hiệu Mercedestông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường khiến nạn nhân thương tật vĩnh viễn 79% vàông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụv

Tài xếlái Mercedestông tiếp viên hàng không đối diệnán 6-7nămtù

Viện KSNDđềng hị mứcán từ 6-7 nămtù

Trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND (VKS) Q.Phú Nhuận cho rằng, thông qua quá trình thẩm vấn tại tòa và hồ sơ vụ án, có đủ căn cứ kết luận, khoảng 5 giờ 27 ngày 30.1.2020, Nguyễn Trần Hoàng Phonglái xe Mercedestừ tần ghầm một tòan hàở đường Hồng Hà (Q. Tân Bình) đến ngãtư Hoàng Minh Giám.

Bịcáo Phongkhông có giấy phéplái xetheoquy định, trongtình trạng sử dụng chất mattúy, Lưutông không đúng phần đường quy định, vượt quá tốc độ 84km / giờ. Khi lái xe đến địa chỉ 123 Hồng Hà (Q.Phú Nhuận), do phóng nhanh, không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường chiều ngược lại, tông trực diện vào xe máy do ông Thường điều khiển. Saukhigâyratainạn , Phongđã rời khỏi hiện trường.

Đại diện Viện KSNDQ.PhúN huận nêu quanđiểm luận tội

Theo VKS, bị cáo đã xem thường pháp luật vì bị cáo Phong biết rõthamgia othông phải có giấy phé plái xevà không đượ csử dụng rượu, bia. Saukhixảyratainạn, lẽrabịcáophoneukhighigho115, ởlạivớIbịHạiợixec ứpcứuến, nhưngbịcáolạm ặcbịhạHạTRốNHIềUnơi, 2 ngàysacuumớiầuthú.

VK Schorằng bị cáo Phong phạm tội rất ng hiêm trọng, cần có mứ cánng hiêm khắ crănđe. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả và tại tòa bị cáo đã ăn năn, thành khẩn khai báo, nên VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Từ nhữ ng phân tích trên, VK Sđềng hị HĐX Xtuyên bị cáo Phong từ 6 nămđến 7 nămtù vềtội “Viphạm quy định về điề ukhiể n phương tiệngia o tông đường bộ”.

Về dân sự, đề nghị HĐXX buộc Phong bồi thường cho người đại diện hợp pháp cho bị hại Lê Mạnh Thường 417 triệu đồng và bị hại Nguyễn Thị Bích Hường 1,5 tỉ đồng.

Viện KSNDđềng hị HĐXX hủy hợp đồng muabán cănhộ

Sau khiVK Sluận tội, bị cáo Phongtrình bày không cóý kiến ​​tranh luận.

Luật sư (LS) bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại đề nghị HĐXX xem xét hủy hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ A14-09 chung cư Dream Home (P.14, Q.Gò Vấp) ký ngày 22.6 .2020 giữ a bị cáo Phong và mẹ củ a bị cáo.

\ n

Theo LS, hợ pđồng nà y vô hiệu do mục đích, nội dung muabán căn hộ nà ylà trái luật vì bị cáo bán nhàn hằm “Tẩu tán tài sản”. “Việc bị cáo Phong bán căn hộ này cho bà Mi là hợp đồng có điều kiện. Thể hiện tại đơn xin gặp mặt công chứng ngày 22.6.2020 mà bị cáo Phong gửi đến Công an Q.Phú Nhuận, điều kiện để bị cáo Phong bán căn nhà chobà Mi để bà Micó khản ăng khắc phụch ậu quả “, L Stranh luận.

Vụt à i xế Mercedestông nữ tiếp viên hàng không: Đề ng hị hủ y hợ pđồng muabán căn hộ--ảnh 3

Luật sư bảo vệ qu yền và lợi ích củ a bị hại đề ng hị HĐX Xxem xé thủ y hợ pđồng chu yển như

Thực chất bị cáo Phong không nhận số tiền 1 tỉ đồng tiền chuyển nhượng căn hộ từ bà Mi. Và đến nay, bà Micũng chưa thự chiện điề ukiện với bị cáo là sử dụng tài sản là cănhộ để bồ

L Scũng đề ng hị tòaán tiếp tụcáp dụng biện pháp cưỡng chếlà kê biên tài sản đối với cănhộ củ a bị cáo Phong để đảm bảo việc bồi thường.

Tại tòa, bà Mitran hluận, bà đồ ngý việc cê biên căn nhà đến khithi hànhán. Nhưng bà Mikhông đồng ý hủ y hợ pđồng mua bán giữ a bị cáo Phong và bà. Trong thờ i gian bị cáo Phong thihà nhántù, bà có bất cứ khoản tiền nào thì sẽ nộ pđể khắc phụchậu

“Khi sang nhượng lại để tôi cầm cố thì tôi có ra văn phòng công chứng hỏi xem có vi phạm pháp luật hay không. Văn phòng công chứng nói không có vi phạm pháp luật nên tôi mới làm. Tôi cầm cố để khắc phục hậu quả, không có ý định tẩu tán tài sản. Nếu tôi muốn tẩu tán thì sau khi con tôi chuyển cho tôi, tôi đã đem chuyển nhượng cho người khác, nhưng tôi vẫn ở căn hộ đó, chưa rời căn hộ ngày nào”, bà Mitrình bày.

Vụt à i xế Mercedestông nữ tiếp viên hàng không: Đề ng hị hủ y hợ pđồng muabán căn hộ--ảnh 4

Bà Trần Hoàng Họa Mi, mẹ bị cáo Phong

Đối đáp lại, theo VKS, về vấn đề hủy bỏ hợp đồng mua bán căn nhà, xét tính chất pháp lý, bị cáo Phong đứng tên căn hộ trước khi gây tai nạn, sau đó bị cáo chuyển nhượng cho mẹ để cầm cố, mua bán khắc phụ chậu quả.

Tuynhiên, bà Miđã không thự chiện được. Căn cứ theoĐiều 128 Bộ luật tốt ụn ghình sự, kê biên tài sản chỉ áp dụng đối với bị can, bị cá Tu ynhiên, căn Vì vậy, để đảm bảo thi hành án, kê biên căn hộ, VKS đề nghị HĐXX xem xét ghi nhận việc LS đề nghị hủy hợp đồng mua bán, đảm bảo việc kê biên, thi hành án.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, do tính chất vụ án phức tạp, HĐXX đã quyết định nghị án kéo dài, và dự kiến ​​tuyên án vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không vào 14 giờ ngày 14.7.

You may also like

Để lại một bình luận