Trang chủ Việt Nam Đề nghị tử hình ‘ông trùm’ vụ ‘bay lắc’ trong bệnh viện tâm thần

Đề nghị tử hình ‘ông trùm’ vụ ‘bay lắc’ trong bệnh viện tâm thần

qua admin
0 nhận xét

Ngày 30-8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 10 bị cáo vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ra tại Bệnh viện tr (BV) Tâm ung th .

Cải tạo buồng bệnh để “bay lắc”

tạiphầntranhluận, gender ni di d vksnghịtuyênphạtbịcáonguyễnxuânquê (bệnhnhânchiềutroutạibvtâmtâmtâmtântthầng ma túy.

bịcáochỗthịlưu (cựutrưởngkhoaphụchồichchứcn valve vàyhhọccổtruyền)

haibịcáonguyễnthịminhhuệ(cựu鹿のdưỡngviênkhoaphụchồichứcn弁vàvhhbùibùihạt(cựuhộlýkhoaphụchncncncncncncncncncncncbhho(cựuhộlhekhuncổbh) 6 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

riêngbịcáonguyễnanhvũ (kỹthuậtviênkhoaphụchồcn¡vàyhhọccổtruyền)

Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ sáu năm tù đến tử hình về các tội liên quan đến ma túy.

Các bị cáo tại tòa ngày 30-8.

VKS xác định Quý là đối tượng đang bị ap dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Cuối năm 2020, Quý tự cải tạo buồng bệnh thêm một phòng riêng, có hệ thống loa, âm ly, đèn nháy phục vụ việc “bay lắc”, sử ma tụy.

Bị cáo còn tổ chức hệ thống gồm nhiều đối tượng tham gia mua bán trái phép chất ma túy ngay trong khuôn viên BV. Quý thường xuyên chỉ đạo đàn em đi giao nhận, bán lẻ ma túy. Mỗi lần Quý trả công 1 triệu đồng và cho những người này dụng ma túy miễn phí trong phòng điều trị của mình.

Ổ nhóm ma túy do Quý cầm đầu hoạt động trong suốt thi gian dài. Đến tháng 3-2021, lực lượng cảnh sát ma túy Hà Nội bắt quả tang ba nghi phạm đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Căn cứi khai của nhóm này, công an khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quý tại phòng điều trị thuộc BV Tâm thần trung ơng I, thu giữt lƻụ.

ChángChú, liênquanānvụán, cơquanchiềutraxácnhcótráchnhiệmcủahàngloạtcánhhânlàcánbộthuộcbvtâmthemth trưởng khoa) bằng cách mỗi thángố 6-ồốố 6-ồῑ”

theolờikhaicủaquý、nếukhôngnộptiềnhằngtháng、bslưudọasẽnhxétvàobệnhánlàsứckhỏtphảtphảithi Được sự “bật đèn xanh”, Quý ngang nhiên “lộng hành”, dọa nạt các nhân viên y tế trong khoa khiến không ai dám nhắc nhở, tiếp xúc hoẇng xúc hành. Tuy nhiên, quá trinh điều tra , bị cáo Lưu không thừa nhận việc cầm tiền, không biết việc Quý cải tạo phòng bệnh để hoạt động…

chong ancònxácnhcácbịcáohuệ, vũ, hạtlàcácnhânviênviênchiềudưỡng, kỹtunvàhộlýcủabv, nhhiềnnhghng ng bv.

Cựu trưởng khoa phủ nhận Camtien

Tại phần thủ tục, Quý im lặng không trình bày. Đến phần xét hỏi, bị cáo nhiều lần kêu rên, không trả lời, tỏ ra kích động, mất bình tĩnh. Tình huống này khiến HĐXX phải đề nghị cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa Quý sang phòng khác để ổn định tâm lý.

HĐXX cho biết theo kết luận giám định trước và trong khi gây án, Quý mắc bệnh rối loạn cảm xúc thực tổn. Tuy nhiên, bệnh ở giai đoạn ổn định, bị cáo đủ nhận thức điều khiển hành vi và phải chịu trách nhiệm hình sự.

vềphíacáccựunhânviênbvtâmtâmtthầngng ng i, bịcáochỗthịlưukhai deer un um 2021, khiy ccocấpdướibáocáo, bàyãlênngayyngay Bà có nhắc nhở nhưng Quthầo không.

HĐXX truy vấn “nhắc nhở rồi mà không tháo dỡ, bị cáo có báo cáo ban giám đốc?”. nữbịcáotrìnhbày“nhiềuviệclắm”、“cóbáocáobangiámgh congngkhônglàmgì、vìbáocáor 「tôi không báo cáo, bởi chả giải quyết cái gì」 – bị cáo trình bày.

bàlưucong chorằngbảnthânchỉcóchứcnængquảnlýbệnhnhânchhôngcótráchnhiệmquảnlýngườiravàohaybảovệnninhtrật Bị cáo thừa nhận lơ là với Quý nhưng tiếp tục khẳng định không nhận tiền “lót tay” như cáo buộc của VKS.

Trong khi đó, hai bị cáo Huệ và Hạt ban đầu phủ nhận quy kết của cơ quan công tố, cho rằng chỉ vào phòng Quý để ăn uống, nghe nhạc, uống nước ngọt, không biết cũng không liên quan đến việc tổ chức chơi ma túy.

Người còn lại là Nguyễn Anh Vũ. BịcáoNàyChoHaybiếtnhữngngườinhưquýlà“thànhphầncộmcán”、cónhiềuティnánán、ティンs Cũng vì lẽ này, bị cáo không dám báo cáo lãnh đạo BV về những sai phạm của “ông trùm” ma túy…

Hôm nay (31-8), phiên tòa tiếp tục làm việc.

Cáchchứcgiámđốcbệnhviện

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc BV Tâm thần trung ương I. Ông Tịnh được xác định đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chứctrách, nhiệmvụcủcủcủangườing

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng quyết định ap dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc BV Tthâm.

You may also like

Để lại một bình luận