Trang chủ Việt Nam ‘Để thị trường quyết định giá bất động sản’

‘Để thị trường quyết định giá bất động sản’

qua admin
0 nhận xét

Kêu gọi doanh nghiệp hạ giá đất, siết tin dụng, ngăn dòng tiền chảy vào bất động sản, nhưng chúng ta sẽn dòng tiền vào?

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm trong bài viết “Hạ giá bất động sản” của tác giả Huỳnh Thế Du. Những nhận định theo kiểu “doanh nghiệp bất động sản phải giảm giá”; 「doanh nghiệp bất động sản không chịu nghe lời, không chịu giảm giá, sẽ chết」. Giá bất động sản cũng giống như bất cứ loại hàng hóa nào khác, phải dựa trên quy luật cung – cầu.

Muốn xác ịnhc ​​ịnhc ​​ịnhc ​​ịnhc ​​ịnhc ​​ị ự của bất ộng sản, cần pảt trong bốnh tếnh tết nam hiện hiện tại.

Hiện nay chúng ta mới chỉ tập trung kêu gọi doanh nghiệp hạ giá bất động sảnhay áp dụng những chính sách nhằm ngăn giá đất tăng, khiến dòng tiền chảy về bất động sản giảm, siết tín dụng vào bất động sản… Nhưng một câu hỏi mà chưa nhiều người nghĩ tới là sau khi làm vậy, chúng ta sẽ nắn dòng tiền vào đâu?

Tôi cho rằng, với những bất động sản không đem lại giá trị thực tế như đất rừng, đất nông nghiệp ở những khu vực hạ tầng chưa phát triển thì việc ngăn sốt giá ảo, đưa giá trị bất động sản quay về với giá trị thực của nó là lýp lý. đi đóp pHần tạo điều kho ộng canh tác nông -lâm ngriệp ược phát triển, tránh tình tình trạng bun, lưấẑt ᝥ t ᝥ

Còn với những bất động sản có thể cho thuê hoặc xây dựng, đem lại giá trị thực tế, thì cứ để cho quy luật cung – cầu của thị trường quyết định vấn đề giá cả, thay vì cố can thiệp bằng công công cụ chính sách. Nói cách khác, giá cả bất động sản không nên là đối tượng quan tâm của chính sách. Để giảm giá nhà đất, nhà nước không nên kêu gọi doanh nghiệp hạ giá mà cần tạo cơ chế để thị trường hoạt động trơqun ĺúng tru,

Nên nhớ, mật độ dân cư cũng gián tiếp góp phần ảnh hưởng đến giá bất động sản thông qua mối quan hệ cung – cầu. nếucơquan quan quanlýcáccấpcópcomt quyhoạchtốtvấnzkinhtếvùng、hạtầnggiaothôngkếtnối、nhhằmlàmgiãnmậtdânc hạ nhiệt được giá bất động sản nhnhữngthànhphốlớn, congnhưtậnd.

NT Hoang

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận