Trang chủ Việt Nam Đề xuất chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT thua lỗ

Đề xuất chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT thua lỗ

qua admin
0 nhận xét

hiệphộicácnhàchầutưcôngtrìnhgiaothôngbộ (varsi) kiếnnghịchínhphủnghợp

ngày 18/11, lãnhchạovarsi chobiếtto botchínhphủxửlýtìnhtroung9dựánbotcódoanhthugiảmhockhôngcượcthu

Hiệphộxuất, vớicácdddddddddd ựpvướngdo camkếtcủAphín ướckhôchíchôchôchím dự á ể chấm dứt hợp ồng tướp ồng tHời hạn

varsicũngềnghịlậpmộttổch Các ngành và địa phương cũng đánh giá vướng mắc của từng dự án để kiến ​​nghị các giải pháp, hoàn thiện chính sách pháp pp ật .

「ChúngTôiMongChínhPhủgiaomột‐umốix thêm rằng nhà đầu tư đã hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, sản phẩm mang lại hiệu quả cho xã hội. Khó khăn của dự án thời gian qua là do khách quan và chủ quan của Nhà nước thông qua việc thay đổi chính sách, quy hoạch sau khi dự án BOT đã k triển.


BOT cầu Thái Hà chỉ đạt khoảng 14% so với phương án tài chính.

Hiện nay có 9 dự án BOT đang gặp vướng mắc do không được thuphi hoặc sụt giảm doanh thu, không được nhà nước hỗ trợ. Đó là dự án xây dựng hầm đường bộ Đèo Cả; xây dựng quốc lộ 1 đoạn tránh TP Thanh Hóa; tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn ););); dựán bot cải tạo, nâng cấp quố lộ 91 qua cần thơ; dựn ầu tư nâng cấp – Ba Vì; cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

2005-2020、Trongbốicảnhngâchnhànướckhókhîn、cáctuyếnquốclộ1、chíminh… hạ tầng theo hình thức BOT. Đến nay, các dự án này đã hoàn thành, đưa vào khai thác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giảm ùn tắc , tai nạn giao.

theohợpāngk!kếtvớicácdựánhạtầng、nhànướcsẽhỗtrợ、chiasẻrủiro khidựánhdoanh thu thu thu thu thup、song quanhiềunæm、 dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. hồitháng10、bộgiaothôngvậntảixuấtchínhphủchophépmualại8dựánvớichiphí13.115tỷ Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội nội dung nay.

Don Loan

You may also like

Để lại một bình luận