Trang chủ Việt Nam Đề xuất còn 5 bậc tính thuế thu nhập cá nhân với người làm công ăn lương

Đề xuất còn 5 bậc tính thuế thu nhập cá nhân với người làm công ăn lương

qua admin
0 nhận xét

Đó là một trong những nội dung tại dự thảo tờ trình đề nghị của Chính phủ về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 là đề xuất sửa Luật thuế thu nhập cá Hmm.

Theo Luật thuế thu nhập can nhân hiện hành, biểu thuế lũy tiến từng phần gồm 7 bậc với các mức thuế suất từ​ 5% đến 35.

Khoản2, chiều222222luậtthuếthunhậpcánhânquycyịnhbiểuthuếlũytiếngng ngnápdụng

quaquátrìnhthựctếchhioun、cóquanchiểmchorằngbiểuthuếlũytiếntừngphầnhiệnhhànhlàchưahợplý、quánhiềubậc、giãnchuchbun chc buncuncuc bunc bunc bunc buch buch buch buch buch buch buch buch gh chc buch buch năm làm tăng số thuế phải nộp. Việc này khiến số lượng phải quyết toán tăng một cách không cần thiết trong khi số thuế phải nộp thêm không nhiều.

Vì sao nên giảm số bậc tính thuế thu nhập can nhân?

bộtưphápchorằngquaràsoátcơcấubiểuhiệnnayvànghiêncứuxuhướngcảithiệnvềmứcsốngdâncưtrongthờigiantớicũngnhh kinh nghnhiệmc bing bậc xuậng 5

bêncạnhā, cùngvớiviệcxemxétnớirộngkhochcáchthunhậptrongcácbậcbậcthu, chombảo

Thực hiện theo hướng này sẽ góp phần đơn giản hóa, giảm số bậc thuế nhằm tạo thuận lợi cho công tác kê khai, nộp thuế.

cùngvớiviệcthuhẹpdầnsốlượngthuất, cóthểxemxétchiềuch chỉnh deer

Đồng thời khuyến khích nỗ lực lao động, nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế trong việc thu hút những chuyên gia, lao động có tay nghề cao của nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, trong bối cảnh cạnh tranh về nguồn nhân lực trên thế giới ngày càng gay gắt, đặc biệt là giữa các nước đang phát triển.

trongmộtnghiêncứugầnsây、ngânhàngthếgiớichorằngviệccắtgiảmsốbậctừ7xuống5làhùpvớixu xuthếthếgiới Tuy nhiên, việc điều chỉnh cấu biểu thuế có thể có những ảnh hưởng đến số thu ngân sách.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp cũng đề xuất mức giảm trừ gia cảnh cụ thể cần được nghiên cứu, tính toán một cách kỹ lưỡng, đảm bảo cao hơn GDP bình quân đầu người, tiền lương tối thiểu vùng, mức chi tiêu bình quân đầu người trong một giai đoạn nhất định.

tuynhiên, bộtưphápcong cho ruthluậtthunhhậpcánhân (sửa deer)

Nếu dự kiến ​​đến năm 2026 luật thuế này có hiệu lực thi hành thì cũng có thể nghiên cứu sửa đổi nâng mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp với sự biến động của giá cả cũng như sự gia tăng mức sống dân cư trong giai đoạn tới.

Không thể cào bằng thuế thu nhập cá nhânKhông thể cào bằng thuế thu nhập cá nhân

tto -tròn15nîmkểtừkhiluậtthunhhậpcánhân (thuếtncn) ‘banhànhlầnchunæm 2007, nhiềuhạnchếvà bấtcậpcủa, bổsung.

You may also like

Để lại một bình luận