Trang chủ Việt Nam Đề xuất hộ gia đình được vay ưu đãi xây nhà cho công nhân thuê

Đề xuất hộ gia đình được vay ưu đãi xây nhà cho công nhân thuê

qua admin
0 nhận xét

aạibiểuquốchộitrầnthịvânsexuấtb

ngày 4/11, gender biểibiểutrầnthịvân (bắcninh) cóv¡ bảnchbấnthethetướngliênquan nnghịquy goi 15.000 tỷng cho công nhân vay mua nhà qua Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo bà Vân, một nghị quyết đã có hai mức hỗ trợ mà đích và người thụ hưởng là công nhân. 「Tuy nhiên、cả hai goi này đang giải ngân thấp do doanh nghiệp thì vướng、công nhân thì không có nhu cầu nhiều」 , bà Vân phan tích.

TRONG KHI đó, sốn cầu thuê nhà (do hộ gia đnh, cản bỏ tiền xây) rất lớn. Cả nước có hơn 100.000 hộ đn00 hộ n ắn ần ắn ắ ắ n ắnhà n ắn ắn ắ ắ ắ ắ ó ó ó))))) ộ 8.000 hộ xây nhà trọ cho công nhân. Tuy nhiên, Nghị quyết 11 không đề cập đến nhóm này.

vìvậy, bàvânchềnghịchínhphủmởrộngdiện sex vayvốntừgói 15.000tỷngchho h gia deer no.


Đại biểu Trần Thị Vân. Media Quốc hội

trảlờikiếnnghịcủaibiểu, thủtướngchobiếtchn31/10, ngânhhàngchínhsáchxxãhộigiảingânchượchơn3.000tỷng

vớichínhsáchhỗtrợdoanhnghiệptối鹿40.000tỷchngvớilãisuất2%/nîm(thôngquangângmại) án nhà ở xã hội, nhà công nhân, cải tạo chung cư cũ, tổng số có 19.800 căn hộ, tổng mức đầu tư hơn 20.100 tỷ đồng. Ngoài ra, các địa phương có nhu cầu vay xây nhà xã hội hơn 7.100 tỷ đồng.

Thethctếnêutrên、thủtướng鹿giáxxuấtcủaibiểutrầnthịvân “làrấtong quantâm”、tuynhiênviệcnàythu Chính phủ sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, đánh giá, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét nội dung này trong thời gian tới.

Theo Bộ Xây dựng, cả nước đã hoàn thành hơn 300 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp với quy mô 08.08. đang triển khai 400 dự án với quy mô hơn 454.000 can. Con số này chưa đáp ứng khi mới đạt trên 60% diện tích theo yêu cầu.

Hiện có khoảng 70% lao động thuê trọ trong các khu nhà người dân tự xây, diện tích dưới 3 m2 một người. Sự gia tăng hàng loạt khu công nghiệp tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, バクニン.. . Trong khi thu nhập bình quân công nhân từ 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng, chưa tính tăng ca. Khoản tiền chi cho thuê trọ, sinh hoạt, nuôi con khiến lao động hầu như không cích lũy, khó mua nhà.

Viet Tuan

You may also like

Để lại một bình luận