Trang chủ Việt Nam Đề xuất mức đấu giá khởi điểm biển số xe trên toàn quốc là 40 triệu đồng

Đề xuất mức đấu giá khởi điểm biển số xe trên toàn quốc là 40 triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

Quochoi.vn

Sáng 21-10, thừaủyquyềncủathng, bộtroungbộcôngantôlâmtrìnhbàytờtrìnhvềdựonghịquyếtvềthíểmc quy

Bộ trưởng Tô Lâm cho hay trên thực tế có nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu những biển số theo sở thích, “biển số đẹs t à pásả. vìthế、việcugiá “biểnsốẹp”làyểngnhu nhucầucũngnhưtạoosựcôngbằnggiữacácchủth、t thunguồnthu chongânghhnhh nhaです.

Chủ trương đấu giá biển số đẹp đã có từ năm 1993 nhưng không thể triển khai do có nhiều vướng mắc. nghị chọn một loại là biển số ô to phục vụ nhu cầu của tổc, doanh nghiệp, cá nhân có biển số nền màu trắng, chữ và sốen m. Đây phải là những biển chưa được đăng ký, nằm trong cơ sở dữ hệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.

Người trúng đấu giá sẽ có quyền được đăng ký biển số trúng đấu giá gắn với ô to thuộc sở hữu; được giữ lại biển số trúng đấu giá khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu ; được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số theo xe.

tuynhiên, ngườinhậnchuyểnnhượng, ngườic cho tong, thừakếbiểnsốtrúngugiáteoxes không được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kụ.

vềgiákhởi deer m, lâmchobiếtd trường hợp đấu giá.

Mức giá khởi điểm 40 triệu đồng được áp dụng ở Hà Nội và TP.HCM. Ở các địa phương còn lại, mức giá khởi điểm là 20 triệu đồng. Tuy vậy, ông Lâm cho rằng việc xác định giá khởi điểm Giághgiálaha hhếtsứcphứctạpdobiểnsốlàtàisảncôngthù, giátrịcao hay the haythuphuộcvàotrườngvàmức “”

do’giákhởi deer chỉlàmứcgiábanchusu, trongquátrìnhchugiá, tínhcạnhtranhgiữanhgngngườitham gia ugiágiásẽquyết “thịtrườngsẽquyếtgiátrịcủabiểnsốquacáccuộcoấugiávàgiátrịtcủabiểns

Thẩm tra dự thảonghị quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh Lê Tấn Tới nhất tri thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe cũng như việc thíy yyểmchỉuấugiáchivớibiểnsốtônnongngch chen, khôngthíziểmchugiátốivớibiểnsốnnềnvàngchữ

Về mức giá, Ủy ban Quốc phòng – An ninh có quan điểm khác với phương án Chính phủ đưa ra. Theo cour quanthẩtra, việcquy quynhgiákhởi deer không giới hạn và phân biệt giữa các vùng.

Ủy ban Quốc phòng – An ninh đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng, đồng thời hạn chế một số quyền tài sản của người trúng đấu giá vì lý do quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, hạn chế tạung.

cậcậpchnvviệcsửngnguồnthu thu thuthugiá、sau khitiếpthuýkiếncủay yyyyy bangvụchộ toàn bộ vào ngân sách trung ương”, thay vì phân chia nguồn thu theo tỉ lệ 70% nộp vào ngân sách trung ương, 30% phân bổ cho ngân sách đớa trung phỉnh.

You may also like

Để lại một bình luận