Trang chủ Việt Nam ĐH Kinh doanh và Công nghệ yêu cầu thí sinh nhập học trước quy định

ĐH Kinh doanh và Công nghệ yêu cầu thí sinh nhập học trước quy định

qua admin
0 nhận xét

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cho là đã gửi giấy báo yêu cầu nhập học trước thời gian mà Bộ GĐ-DT lọc nguyện vọng trúng tuyển cao nhất có thể.

Năm 2022, Bộ GD-ĐT xây dựng một phần mềm lọc ảo chung cho tất cả các phương thức xét tuyển, bao gồm cả phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học, chứ không chỉ theo phương thức dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT như mọi năm.

Vì thế, theo Bộ GD-ĐT, trường đại học nào yêu cầu thí sinh nhập học sớm là sai quy định.

Tuy nhiên, mới đây, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cho là đã yêu cầu thí sinh nhập học trực tuyến và trực tiếp từ 7h30 đến 17h trong các ngày từ 29/8 đến 31/8/2022.

Ảnh: Bao Dan Xin

Trao đổi với vietnam netGS.TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Cong nghệ Hà Nội thừa nhận việc ban hành giấy báo nhập học này đã diễn ra mấy.

Ông Hóa cho rằng, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường thì “trường có quyền viết giấy báo”.

「Còn thí sinh không thích học thì bỏ giấy báo này đi. Thí sinh nào muốn theo học tại trường thì căn cứ vào để nộp giấy tờ. Chờ kết quả lọc ảo từ Bộ GD-ĐT thì phải 1 tháng nữa mới xong. Lúc đó cũng có thể chúng toi còn chỉ tiêu nhưng cũng có thể đầy chỉ tiêu rồi chúng tooi sẽ không nhận thí sinh nhập học nữa”, ông Hóa nói.

Ông Hóa cho hay, đến nay, đã có khoảng 20-30 thí sinh làm thục nhập học tại trường.

Tuy nhiên, theo ong Hóa, khi thí sinh chính thức học tại trường mới phải nộp tiền học phi.

“Với những thí sinh đã nộp các loại phi, nhưng sau không thích học nữa, chúng toi vẫn cho rút lại tiền”, ông Hóa nói.

Trước câu hỏi của VietNamNet về việc trường thông tin thí sinh nhập học sau ngày 31/8/2022 sẽ không được công nhận – điều này trái với tinh thần chung đảm bảo quyền lợi cho thí sinh của Bộ GD-ĐT, ông Hóa cho hay co biết việc này:

「Tuy nhiên, số đó không phải là nhiều lắm.」 Bởi những năm qua, thí sinh đi chán các trường khác rồi thì lúc ấy mới vào trường toi. Tuy nhiên, những thí sinh xác nhận nhập học cũng chưa chắc đã học trường tôi, bởi khi nào đến nhập học chính thức (tức hoàn thành đăng ký nguyện vọng vào trường trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT – PV) thì mới nộp bản chính giấy tờ. こんにちは。

Theo ông Hóa, giấy báo nhập học của trường chỉ như là một hình thức cam kết tạm. 「Nhưng thí sinh nào quyết định nộp bản chính giấy tờ thì chúng toi vẫn nhận giấy tờ. Nhưng nếu các em có nguyện vọng rút ra thì chúng toi vẫn cho phép, chứ không giữ”, ông Hóa noi.

You may also like

Để lại một bình luận