Trang chủ Việt Nam Đi chợ Viềng mua giỏ để mong năm mới có USD chất đầy bên trong

Đi chợ Viềng mua giỏ để mong năm mới có USD chất đầy bên trong

qua admin
0 nhận xét

Phiên chợ Viềng (Nam Định) đang thu hút hàng nghìn du khách từ các tỉnh, thành đổ về mua sắm trong hai ngày 28 và 29/1.

Chợ Viềng là phiên chợ cầu may, mỗi năm chỉ họp một lần vào mùng 7 và 8 tháng Giêng. Sau 2 kỳ Tết Nguyên đán bị đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nay chợ mới được hoạt động trở lại. Nhiều mắn, bình an cho gia đình.

Cây cảnh có chồi non nảy lộc là mặt hàng phổ biến.

Ngoài ra nơi đây còn trưng bày nhiều mặt hàng như dao, đòn gánh, liềm, đồ cổ… hay các đồ vật khác như mèo àthần ti, túi tài lộc

Tối 28/1 là thời điểm chợ Viềng tấp nập nhất khi hàng nghìn du khách từ các nơi đổ về. Theo quan niệm của nhiều người, mua đồ ở đây phải đúng vào ngày mùng 8 tháng Giêng, đặc biệt là lúc 0h mới đạt đưong trợm điềc điềc điềc

Chờ ợi ến 0h, chị dương thị thu (ninh bình) mua một chiếc vòa vớa với giá 400.000 ồng.

Còn anh Nguyễn Đức Kiên (đến từ Hải Dương) đã mua được các mặt hàng giỏ, đó và cây cảnh chồi non hết khoảng 1 triệu đồng. “Cứ thích là mua thôi, không quan trọng giờ giấc lắm, chỉ mong năm nay USD chất đầy mấy cái giỏ này là được”, anh Kiên tếu táo.

sau khi muacây sunggiá 200.000ch ng, anhh kimphúc (ninhbình) chiasẻ: “sungnghĩalàsungsướg.

Ngoài cây cảnh, các gian hàng bày bán các dụng cụ kỹ thuật được nhiều đấng mày râu quan tâm. Đều đặn hàng năm mỗi lần chợ Viềng hoạt động, ông Hoàng Văn Trắc (Nam Định) luôn đến để tìm mua đồ vật gì đó Ông chia sẻ quan điểm: “Có năm thì toi mua thước để tính toán mọi việc chính xác, có năm mua búa để có một năm chắc như đinh đó.”

Theo tập tục, khi đến chợ Viềng, bà con ít khi đặt nặng vấn đề lời lãi. Người bán không nói thách quá cao, khách mua không mặc cả quá nhiều vì họ quan niệm nếu làm vậy sẽ giảm đi cái lộc đầu năm. Vì vậy, các mặt hàng tại đây đều có giá cả hợp lý, thuận mua vừa bán.

Nhiều người tranh thủ dịp này đi du xuân đầu năm. Nhóm bạn của chị Nguyễn Thu Thủy (bên phải) có chuyến đi xa đầu tiên kể từ ngày mùng 1 Tết. Xuất phát từ Hà Nội lúc 9h sáng, các chị đã ghé qua di tích chùa Tam Chúc (Ninh Bình) và dự định ở lại chơi hội chợ Viềng đến đnêm.

Dùít hay nhiều, khi ghé chợ Viềng, ai nấy ều pHải mang về mình một thứ g ì đ đ đ đ đ đ t t t t t t t t ả ả ả ả nh, mỗt cây non cây non câh đh mh. Đ c c c c k k k k k k k k k k ồ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ề ề ồ ồ.

Thịt bò, bêc thui vàng ươm cũng là mặt hàt hài ti ế ế ế ế ế của chợ viềng. Khixưa, khixưa, ngườinamhnamhườngchilễiphủ -dầy

You may also like

Để lại một bình luận