Trang chủ Việt Nam Diễn đàn ‘Làm gì để chấm dứt lạm thu?’: Phụ huynh không phải là… bầu sữa

Diễn đàn ‘Làm gì để chấm dứt lạm thu?’: Phụ huynh không phải là… bầu sữa

qua admin
0 nhận xét

Diễn đàn “Làm gì để chấm dứt lạm thu?”

Lạm thu trong nhà trường có nguyên nhân xuất phát từ nhà trường, từ ban đại diện hội HuhuinCó thể dẹp được vấn nạn này nếu các bên quyết liệt vào cuộc.

Nguồn gốc của cái sai

nhhàtrường、cáisainằmởquanchiểmchhorằnghuynh khi con convàohọngmặcnhiênlàyốitongchính鹿 Nó biến tướng thành một sự “bắt chẹt” phụ huynh khi con em mình đang học trong nhà trường này.

Việc đóng góp một khi được nhà trường “gợi ý” thông qua ban đại diện hội phụ huynh thì gần như là một sự bắt buộc. Luật cấm, nhưng sự gợi ý bằng lời nói thì trở thành một cái “lệ làng” mà ít ai dám làm trái.

Đối với ban đại diện hội phụ huynh, quan điểm chia đều, cào bằng các khoản vận động đóng góp là vô cùng sai và vô cảm. việcvậnchngnhhữngkhoảnchónggópkhôngcphépvậnāngtheoluậtchlàsai、việccàobằngcáckhoảnthunuvận

vàcháng Lênánhơnkhicómộtsốbanchdiạididi di dinhộiph huynhcónhữngcáchlàmmangtínhcưỡngbứcsựựng “thốngnhh Tien Cham…

Có thể chấm dứt lạm thu

Vậy có cách nào giảm lạm thu và tiến tới chấm dứt hay không?

Đối với nhà trường: phải thay đổi tư duy xem phụ huynh là “đối tượng vận động chính”, là “bầu sữa”. Việc đóng góp cho trường phải là từ nhà hảo tâm, những tổ chức xã hội, những quỹ cộng đồng về phát triển hạ tầng giáo dụ…

Nhà trường cần công khai các nhu cầu và niêm yết tại nơi công cộng khi kêu gọi xã hội, hạn chế tối đa nếu không muốn nói là tuyệt đối không kêu gọi, vận động phụ huynh của các con em đang học trong trường – bản chất là những người kém thế và dễ bị “ăn hiếp” trong mối quan hệ hiện tại với nhà trường.

phụhuynhnàochónggóptthìbảnchấtlàsựnggóptrênvaitrò mộtngườixãhộicótâmnguyện

Phụ huynh chỉ nên có trách nhiệm phối hợp cùng trường giáo dục trẻ phát triển tốt và hoàn thành các nghĩa vụ đóng học phí và các phí quốchốh Ļh th. Việc gợi ý về các khoản đóng gop, theo toi, là rất phản cảm.

Đối với ban đại diện hội phụ huynh học sinh: Cần làm rõ quyền hạn, trách nhiệm, vai trò của hội phụ huynh khi vận động đóng góp tiền bằng cách thực hiện việc đọc công khai quy định các việc được phép thực hiện liên quan chi phí (vận động quyên gop) trước mỗi lần tiến hành việc vận động đóng gop.

việcnàygiúpcácphụhuynhkháccượchhiểurchcchlàmcủaban dddddddd dincónghaykhông, angthờigiúpban ha di di “tỉnhh

Việc quản lý quỹ hội phụ huynh phải được thực hiện nghiêm túc.

Chỉ khi thực hiện việc này thì các khoản chi mới được rõ ràng và việc giải trinh (khi cần) mới minh bạch đợc.

Không thể “cào bằng”, “ep buộc”

Ban huynh conhtránhtìnhtrounghuynh conh ra ramứcongcàobằng、rồitiếnhành “épbuộc”bằngcáchbiểuquyết、hay suysuyễnnungngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng nhiềungườivẫnkhôngbiếthộiphụihuynhphảihoạtchộngtheohìnhtthứngnhh nh nht thontthể、chứkhôngphảitheohìnhthứcsootuhh。

Diễn đàn 「Làm gì để chấm dứt lạm thu?」 tạm khép lại với bài viết của bạn đọc Quốc Trụ. comthnóikhóchấmdứthoànttoànlạmturongm QuảnLý、性biệtlàcáchộiphụhuynhhuynhhọcsinh、hyvọngvấnn nnàysẽdần性ượchạnchế、giúpbbớt

Sau gần một tuần, diễn đàn đã thu hút hàng trăm ý kiến, phản hồi và bài viết của quý bạn đọc. Do khuôn khổ có hạn, chúng toi không thể đăng tải hết ý kiến, bài viết của bạn đọc. Những bài viết được sử dụng, toa soạn sẽ sớm liên hệ với tác giả để gửi nhuận bút.

You may also like

Để lại một bình luận