Trang chủ Việt Nam Đoàn viên thanh niên Lào Cai có cơ hội chuyển đổi số không?

Đoàn viên thanh niên Lào Cai có cơ hội chuyển đổi số không?

qua admin
0 nhận xét

Sáng 29.7, Đoàn TNC S Hồ Chí Minh tỉ nh Lào Caitổ chức phiên trọng thể Daihoi đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là tỉnh đầu tiên được Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn là địa phương tổ chức Đại hội điểm khu vực miền núi phía Bắc.

Tới dự đại hội cóông Đặng Xuân Phong, Ủ y viên T.ƯĐảng, Bí thư Tỉn hủy Lào Cai;, Ủ y viên dự khu yết T.ƯĐảng, Bí thưthường trực T.ƯĐ oàn và đoà n công tác T.ƯĐoàn.

Đoàn Chủtịch điều hành Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Caisáng 29.7

Chú trọng giáo dụ clý tưởng đạo đức

Phát biểu tại đại hội, anh Bùi Quang Huy đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Anh Huy đánh giá 12/12 chỉ tiêu nhiệm kỳ đều đạt và vượt mặc dù trong 2 năm cuối nhiệm kỳ công tác đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh chịu ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19 làminh chứng rõnét nhất chosự thành công của công tácĐoà n và phong trào thanh thiếu nhicủa tỉnh.

Anh Bùi Quang Huy: Đoàn viên thanh niên Lào Caicó cơh ội chuyển đổi số không?  --ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai

Chính vì vậy, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai nhiều năm được xếp loại xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Anh Huy cũng cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh được nêu trong dự thảo báo cáo.

Theo anh Huy, nhiệm kỳ tới có một số vấn đềcần quantâm, chủ trọng triển khaitron gđó có việc giáo dục lý tưởng, đạo đức cho thanh niên.

“Ở một tỉnh biên giới như Lào Cai, sự đoàn kết, thấm nhuần các chủ trương đường lối, luôn ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lập trường chính trị tư tưởng vững vàng của thanh niên là yếu tố hết sức quan trọng, dường như có tính sống còn trong việc đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ

\n

Muốn vậy, việc triển khai tuyên truyền các chủ trương của Đảng, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần quan tâm hơn nữa, sáng tạo hơn nữa. Hãyđặtthanhniênvàovaitròchủthể、đềcaotínhtựgiáctrongquátrìnhrènluyện、họctậpvàlàmtheođó , Anh Huynhấn mạnh.

Quantâm đến thanh niên chưa có chí tiến thủ

Anh Huy cũng đặc biệt lưu ý về việc tổ chức Đoàn phải quan tâm đến một bộ phận thanh niên chưa có chí tiến thủ, chưa có khát vọng lập thân lập nghiệp. Bởibộphậnthanhniênnàycànglớnsẽtrởthànhgánhnặnglớnchosựpháttriểnchungcủatỉnh; nhưngngượclại、nếupháthuyđượcbộphậnnàynósẽtrởthànhnguồnlựcchosựpháttriển。

「Các cấp bộ Đoàn cần đặc biệt quan tâm đến việc khơi dậy khát vọng làm giàu, khát vọng vươn lên của bản thân đóng hư quư quān Làn gópai cho. Để trở thành một tỉnh phát triển khá của cả nước, không thể có một bộ phận thanh niên sống ỷ lại vào các chế độ chính sách nhà nướcKhông chị uvươn lên làm giàu, phát triển kinh tế ”, anh Huylưuý.

Anh Bùi Quang Huy: Đoàn viên thanh niên Lào Caicó cơh ội chuyển đổi số không?  --ảnh 3

Đoàn viên các dân tộc thiểus ốtỉ nh Lào Caitham dựđại hội

Một vấn để được anh Huy đặc biệt nhấn mạnh, đó là làm thế nào để tất cả chủ trương của Đoàn được gắn chặt với quá trình chuyển đổi số. Anh Huy cho biết chuyển đổi số sẽ giúp quá trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên hiệu quả, hiệu lực hơn, minh bạch hơn, giúp tạo ra các giá trị mới, tăng năng suất lao

“Tác dụng của chu yển đổi sốcó lẽchúng ta đề ubiết, nhưng sẽ cóngười hỏi chúng ta: liệu đo chu yển đổi số không, hay việc đó chỉ làởn hững thanh phố lớn, địa phương phát triển? Thự crachu yể nđổi số mở racơ hội bình đẳng chotất cả thanh niên ở các địa phương. Thậm chí đó là cơ hội để thanh niên Lào Caivươn lên, thay đổi thứ hạng trên bản đồ thanh niên cản ước

Theo Ann Hui Van Hoa người Việt Nam chúng talà ha mhọ chỏi cái mới, sáng tạo tron ​​gứng dụng cái mới. Nếu chúng ta chấp nhận đisa u vềcái mới thì sẽ mãi mãi làn gười đisau, đến sau. Thường những nơi phát triển lại không hăng hái với cái mới vì họđ an gổn định trong cái cũ. Chỉ cón hững aiđang khó khăn mới hăng hái với cái mới.

“Vấn đề là để thực hiện được chuyển đổi số, cán bộ đoàn phải là người dẫn dắt, nhận thức của cán bộ Đoàn phải thông, nhất là những cấn bộ chủ chốt. Đó là nhiệm quan trọng trong nhiệm kỳ của tất cả đại biể u ở đây vì các bạn cơ bản là cán bộ chốt các cấp của tụn h n hấn h “

You may also like

Để lại một bình luận