Trang chủ Việt Nam Doanh nghiệp khai xuân rồi ‘ngóng’ vì… thiếu đơn hàng

Doanh nghiệp khai xuân rồi ‘ngóng’ vì… thiếu đơn hàng

qua admin
0 nhận xét

Công nhân cảng Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang đang vận chuyển gạo xuống tàu dù đầu năm thiếu đơn hàng – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 29-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một số hiệp hội, doanh nghiệp thông tin đã khai xuân mùng 6 Tết, nhưng thiếu đơn hàngCó không nhiều doanh nghiệp may mắn có Donghan từ năm ngoai, mùng 4 Tết đã sản xuất để kịp trả đơn đã ký.

Đơn hàng “đếm trên đầu ngón tay”

Ông Trương Đình Hòe, tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết thực tế hiện nay các doanh nghiệp thủy sản khai xuân nhưng phần nhiều vẫn chưa đẩy mạnh sản xuất do thiếu nhiều đơn hàng Nguyên do, từ cuối năm ngoái đến hết quý 1 này thị trường mới phục hồi lại.

trungquốcxóathủtụcvềcovid-19 hyvọngthe thng “phất” định mức cầu được.

Khi hàng tồn kho đã giải quyết xong, khả năng phải cuối quý 1, thị trường hồi phục với thủy sản, giao dịch mới nhộn nhịp. Một vài doanh nghiệp tập trung sản xuất sớm để giải quyết hợp đồng dài hạn”, ông Hòe cho hay.

Cho rằng mình may mắn vì đầu năm không phải lo thiếu đơn hàngông Phạm Thái Bình, tổng giám đốc Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Trung An (Cần Thơ), hồ hởi cho hay đầu tháng 1 đã ký được đơn hàng lớn 26.000 tấn gạo thơm cho 4 thị trường: Hàn Quốc, Singapore 、 Malaysia, châu âu.

“Đơn hàng ký cuối năm rồi, giao hàng trong vòng 60 ngày kể từ ngày mùng 6 Tết.

“bìnhnhận sex nhrằngcácdoanhnghiệp’unæmkhócócócócócóhànglàchiềubìnhthường”

tươngtự, mộtdoanhnghiệpchuyênxâydựngvàsảnxuấtgh gh hay haycôngtyy yy ynxuấttừmhon

Kỳ vọng đơn hàng khởi sắc từ giữa năm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlineông Phạm Xuân Hồng, chủ tch Hội Dệt may – thêu đan TP.

Hiện nay, do ảnh hưởng giảm nhu cầu tiêu dùng ở các thị trường chủ lực như Hoa Kỳ, EU… nên đơn hàng của c doanh nghiệp đang suy giảm. Cụ thể, trong quý 1 này, chỉ khoảng 60% doanh nghiệp tại TP .HCM có đơn hàng, còn 30% doanh nghiệp thiếu đơn hàng.

Chong h hay hayngànhdệt is hyvọngsẽtt.

cònlongphạmvvit、tổnggiámchbiệtth ng ngジーンズ、chobiếttrongquý1này、tìnhhhhoonhhàngvẫnchưakhảquan、chhnghàngv tuyvậy、alongviệtkỳvọngtừquê3trouth、khitìnhhhoonhkinhtếthếgiớibớtkhókhîn、nhu chu ua uasắmhàngtiêudùng xuất。

Trongkhiyó、giámchmộtdoanhnghiệpngànhchíchobiếthiệnynunhàngtrongquý1vẫnchưakhảquan、doanhnghiệpvẫnsảnxuấtc Theo vị này, bên cạnh kỳ vọng nền kinh tế đi lên để thúc đẩy nhu cầu mua sắm, doanh nghiệp cũng phải mở rộng thị trường, tìm kiếm những đơn hàng mới, thậm chí những đơn hàng nhỏ lẻ để có thêm công ăn việc làm cho người lao động.

You may also like

Để lại một bình luận