Trang chủ Việt Nam Doanh nghiệp, người lao động kiến nghị gì trước thị trường kinh tế khó lường?

Doanh nghiệp, người lao động kiến nghị gì trước thị trường kinh tế khó lường?

qua admin
0 nhận xét

Kiến nghị có giải pháp hỗ trợ công nhân lớn tuổi

Charity V. doanh nghiệp (DN) sử dụng người lao động (NLĐ) lớn tuổi để khi họ bị mất việc thì công ty khác có thể sẵn lòng tuyển dụng họ. 「Trong 2 tháng cuối năm đã có khoảng 2.000 NLĐ nghỉ việc. Chúng toi cũng ghi nhận thực tế có rất nhiều NLĐ lớn tuổi tự nguyện nghỉ việc để được nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần.

Người lao động mong muốn được hỗ trợ tiền thuê nhà, học phí cho con, giảm tiền điện, nước…

Song đó, theo đại diện Công ty may thêu Thuận Phương, hiện có nghịch lý, dù có lượng lớn công nhân lao động thất nghiệp nhưng DN có nhu cầu lao động lại tuyển không được. Nguyên do, NLĐ không muốn tham gia BHXH và chỉ muốn làm thời vụ. Nhiều DN tại tọa đàm cũng chia sẻ, việc lựa chọn tham gia BHXH nữa hay không của NLĐ còn vì tác động của hậu COVID-19 khi chưa biết ngày mai và công việc thế nào. Do vậy, phia cơ quan BHXH cần có Chinsak thu hút NLĐ, giữ chân NLĐ ở lại hệ thống an sinh nay.

TP.HCM đề nghị thông báo lương, thưởng tết cho người lao động trước ngày 25.12

Doanh nghiệp đề xuất giảm thuế, giảm lãi suất ngân hàng

theokhảosátcủavccitp.hcm、vớihàngchụcdncóquymôsửdụngtừ1.000-50.000nlu(chủyếuhoạtngởlĩnhvựcdagiày、 lao động hiện tại; ラオス 40,5% DN giảm lao động và chỉ có 13,5% DN muốn tăng lao động. Một số DN đã có dự kiến ​​giảm 9.765 lao động, và một số sẽ tăng khoảng 1.950 lao động.

\n

Qua đó, DN kiến ​​nghị Chính phủ làm việc với các nhà mua hàng lớn xem xét ưu tiên đơn hàng cho DN VN; có các gói hỗ trợ NLĐ, người sử dụng lao động tương tự các gói trước đây nhà nước đã ap dụng trong thời kỳ COVID-19. DN kiến ​​nghị lùi thời gian đóng BHXH, phí công đoàn; giảm thuế thu nhập cá nhân, thu nhập DN; ngân hàng giãn vốn cho DN đang vay; giảm thanh tra、kiểm tra. Đồng thời, DN cũng đề nghị tổ chức công đoàn và các ban ngành liên quan có nhiều chính sách phối hợp với DN chăm sóc NLĐ vào dịp tết, hướng dẫn cho DN lập và tổ chức các phương án lao động đúng đắn, hợp lý ; có phương án kết nối cung cầu lao động hợp lý.

Đại diện Công ty Shyang Hung Cheng (tỉnh Bình Dương) đề nghị cần xem xét có chính sách hợ khẩn cấp cho NLĐ. Cụ thể, NLĐ mong muốn được hỗ trợ tiền thuê nhà, học phí cho con, mua hàng giárẻ, miễn giảm giảm tiền điện, nước…”, đại diện công ty nói.

仲介ngôhoàng、phóvụtrưởngvụphápchế、bộlhhayviệccắtgiảmlao ngcóthểdin ra r ra r ra r ra r ra r ra con Tuy nhiên, vì biến động khó lường của thị trường, đây có thỉ la khó khān bước đầu và tình hình có thể tồi tệ hơn quý 3, 2/2ýn trong 3. Với các kiến ​​nghị của DN, ông ghi nhận, báo cáo cho Bộ LĐ-TB-XH và Chính phủ. ngoàira、āngcong ngnghịcácaphươngvớicácquycyịnhpháplýcóthểbanhànhnhữnggóih hoặc có thể kiến ​​nghị T.Ư những biện pháp hỗ trợ khả dĩ.

You may also like

Để lại một bình luận