Trang chủ Việt Nam Đổi tên di sản quốc gia lễ giỗ bà thứ phi Hoàng Phi Yến

Đổi tên di sản quốc gia lễ giỗ bà thứ phi Hoàng Phi Yến

qua admin
0 nhận xét

Nhân dân làng An Hải xưa và người dân huyện Côn Đảo ngày nay tổ c lễ giỗ bà thứ phi Hoàng Phi Yến – Ảnh: TTXVN

Quyết định điều chỉnh tên gọi của di sản văn hóa phi vật thể được Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ký ngày 28-10.

quyết 性nhnhhằmchiềuchỉnhtêngọidi di d nvînhóaphivậtthe quec gialễgiỗbàthứphiho ho yyếntrongquyếnhngngày Truyền thống Lễ giỗ bà Phi Yến tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc điều chỉnh tên gọi nhằm tránh “gây hiểu nhầm về một nhân vật lịch sử”.

Cùng với việc điều chỉnh tên gọi, một số thông tin trong hồ sơ di sản quốc gia của lễ hội này cũng được điều chỉnh theo hướng làm sâu sắc hơn những giá trị đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng truyền thống của cư dân biển đảo lược bỏ các yếu tốmới, không xác thực về lịch sử theo yêu cầu của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trong công văn gửi UBND t6.nh

Trước charcoal, ngày4-4, lễgiỗbàthứphihoho yyếnởhuyệncônyả, tỉnhbàrịa -vũngtàu,

Trong hồ sơ để xét công nhận di sản quốc gia với lễ hội này, có những thông tin khiến Hội đồng Nguyễn Phúc tộc và một số nhcuứnh.

Vì vậy, quyết định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội đồng Nguyễn Phúc tộc và một số nhà nghiên cứu đã lên tiếng trn Tui Tri ngày 19-4 “Lễ giỗ bà thứ phi Hoàng Phi Yến thành di sản quốc gia, vì sao giới sử học băn khoăn?”.

ngày26-4, hộiồngnguyễnphúctộcviệtnamgửivìnbảnynthủtướng, nghnghịthuhồiquy

Trong văn bản, Hội đồng Nguyễn Phúc tột Việt Nam khẳng định “thứ phi Hoàng Phi Yến chỉ là nhân vật hư cấu”.

cuốitháng5, phóthủngvũcoyêuucầubộvvìnhóa -thaov du du du duchphốihợpvớihội

ngày 20-6, bộv¡ thaovàduduchcócóvảngửiubndtỉnhbàrịa -vũngtàuvềthưkiếnnghịcủahộihngngnguyễnphuctộnnamrútngàh bi hh h bi hh h hh h hh h hh hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh h hh hh hh bi sản phi vật thể quốc gia.

strong khẳng deer việnhviệctỉnhbàrịa -vũngtàuxuấtgọitêndi d di dinlàlễgiỗbàthứphiho ho ho yyyyyyyyyyyyyyyyyyy yyyyy yn, nhân vật lịch

Để đảm bảo nguyên tắc tôn trọng cộng đồng chủ thể di sản “tránh gây hiểu nhầm về lịch sử, hoặc gây xung đột giữa các cộng đồng trong khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam”, bộ đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa – vũngtàuphốihợpvớichủch di di dinghiêncứuchunhtêngọichínhttheccounh didintạihồs .

hồsơkhoahọcdi di di nvînhóaphivậtthequốcgianàycũngphải deer lược bỏ các yếu tố mới, không xác thực về lịch sử.

You may also like

Để lại một bình luận