Trang chủ Việt Nam ‘Đòn roi nhân danh giáo dục’

‘Đòn roi nhân danh giáo dục’

qua admin
0 nhận xét

Tôi không hiểu sao đến giờ vẫn còn nhiều phụ huynh cho rằng là bố mẹ thì có quyền được đánh con, coi đòn roi là phương pháp giáo dụ.

Câu chuyện “dạy trẻ bằng đòn roi“nónglênthờigiangần sex kHIếNTTôinhớICUNHớITHộOHộOhội vềiện thoại của tổng i quot gigia bảo bảo bả ệ bả m bệ tr.

congvàonhữngngàycuốinæm2019, tôicócơhộicgặpvàtiếpxúcvớingườiquảnly hotline 111.tôicóchiasẻvớich chung giáo dục bằng roi vọt để “vào khuôn khổ”. Nhưng thật may mắn là tôi đã giác ngộ trước khi sinh em bé đầu tiên. tôicũngkểcho ch nghecâuchuyệnởbuổihộithảovvày・kiếnvềviệccầntuyêntruyềnrộngrãihơnn nnữavềsốtổng Chị trả lời rằng đó cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều người.

nhưngdầndần、tôinhhậnthấyrằng、cólẽkhôngphảitổng鹿 Tục ngữ có câu: “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Và đến tận thế kỷ 21, vẫn có những phụ huynh giữ quan niệm dạy con bằng đòn roi. Thế nên, nhiều bậc phụ huynh luôn cho rằng, là bố mẹ thì có quyền được đánh conthậm chí đánh trẻ còn được xem là một phương pháp giáo dục.

Chúng ta luôn tìm cách bảo vệ con, không cho phép người ngoài đánh con minh. Nhưng bố mẹ đánh con, thậm chí đánh đập dã man, lại là chuyện hết sức bình thường. nhhưvậyphảichængchínhnhữngngườilớncóquanniệmsailầmvềbạohànhtrẻem eemậemậemậntthcrằngrằngbốmẹmẹnhconhcon

Tôi thường quan tâm tới số liệu thống kê của Bộ Công an về số trẻ em bạo lực xâm hại qua các năm. Đó chỉ là những con số thống kê được, còn trên thực tế thì số lượng trẻ em phải hứng chịu bạo lực chắc chắn lền hơn hơn hơn hơn hơn hơn hơn. bạo hành trẻ em xảy ra ã khiến dư luận vô cùng pHẫn nộ. và những ứa trẻ đ ra đi mãi mãi mãi mãi mãi mã trong do bị dùng đa và cổi đánh, bị chaị bạ bạ bạ hành.

>> Ảo tưởng ‘bị đòn mà nên người’

Tôi thấy rằng, để tránh xảy ra những sực đau lòng nêu trên, thì trẻ em cần phải được giáo dục về kỹ năng tự bảo vợệ. Trẻ nhỏ nên được dạy rằng phải biết yêu quý cơ thể mình, đồng thời tôn trọng thân thể của người khác. Bên cạnh đó, trẻ cũng nên được khuyến khích chia sẻ về cảm xúc để hình thành thói quen sẻ chia. Trẻ cần biết tự bảo vệ bản thân mình trước và sau đó có thể mạnh dạn bảo vệ những người bị bắt nạt hoặc bạo h.

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bố mẹ tức giận chỉ cần đánh vào mông con thì đã khiến cho đứa trẻ có nguy cơ trở thành người bạo lực trong tương lai.

sau khicócon、tôihayquansátvànhnh nh nh nh ng、ởviệtnam、ngườilớnthng ra lệnhhoặcáp鹿 Khi trẻ có hành vi sai, nhiều người lớn lập tức yêu cầu “không được làm thế” mà không có sự giải thích rõ ràng. Nếu nhắc nhở, ra lệnh không được thì họ có thể đánh để cảnh cáo ngay lập tức.

Bạo hành nhân danh giáo dục là ngụy biện. Dạy con bằng đòn roi luôn để lại những hậu quả nặng nề về tâm lý, tình cảm, sức khỏe, cũng như hành vi sau này. Đánh đập trẻ thể hiện sự bất lực của phụ huynh trong giáo dục. Chúng ta không thể đánh sếp, đánh nhân viên, đánh đồng nghiệp, hay đánh hàng xóm… nếu họ khiến chúng ta tức giận hay làm tri ý. Vậy tại sao bẹ mẹi đánh con, lại trút giận lên những đứa trẻ vô tội Phải chăng vì chúng ta biết rằng trẻ em không có khả năng tự vệ, cũng không thể từ bỏ mối quan hệ với chúng ta?

Tôi từng chứng kiến ​​một người mẹ tát con và đuổi đi khi cậu bé mè nheo tại siêu thị. Và cậu bé đó vẫn ôm chặt lấy mẹ khóc nức nở cho dù người mẹ sức đẩy con ra. Trẻ nhỏ luôn dành cho bố mẹ tình yêu thương vô bờ bến. hãy lên tiếnghãy gọi 111 ngay khi phát hiện trẻ bị bạo hành hoặc xâm hại.

Hoang Chi Mai

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận