Trang chủ Việt Nam Đón Tết ở tù: Mẹ ơi, con sai rồi…

Đón Tết ở tù: Mẹ ơi, con sai rồi…

qua admin
0 nhận xét

Trong những ngày Tết Nguyên đán, theo quy định, 98 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An được nghỉ lao động. Ban giám thị Trại phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động như thi đấu bóng chuyền, bóng bàn, văn nghệ… để phạt ân ân ĺt nhế.

Trong Không Khímù axuânchang deer, cánbộquảngiáotâmlýthắpthêmhơngtrầmởkhusinhhoạtchung, khiếnkhôngkhítếtcàngbimghng’ch nghmghmghmghmghmgh ngh ngh ngh ngh ngh ngh ngh ngh

Phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trang trí cành đào đón Tết.

Mùi hương trầm thoang thoảng cũng khiến Đoàn Văn Thơm (34 tuổi, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhớ nhà, các con hơn. 「khôngbiếtvợemcóchoượchoccontấmáomớikhôngchhôngạạ。 nó suốt”, Thơm nghèn nghẹn.

Dutch COVID-19 hoành hành, vợ chồng Thơm dắt díu nhau về quê tìm việc mới, thu nhập thấp hơn nhưng bù lại vợ chồng, con cái gần nhau. Rồi Thơm bị ngã、gay chân、phải ở nhà trông con. Mọi chi tiêu trông chờ vào đồng lương công nhân của vợ, khó càng thêm khó.

「Em bị bắt vì tội đánh bạc. Cứ nghĩ đánh vui vui thôi, lúc đầu thì năm, mười nghìn, đến luc “say” lên thì vài chục đến cảm trăm ngh」 Nhờ thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, phạm tội lần ầu nên thơm bị tuyên phạt 6 tháng tù giam. thơm đi tù, vợ cũNGHỉ Việc ể lo cho 3 ứa conf.

Đón Tết ở tù: Mẹ ơi, con sai rồi... - 2

Đoàn Văn Thơm cham soc luống hoa trong khuôn viên trại giam những ngày Tết để vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ vợ con.

“hồitrướctếtdươnglịch, com y con congáisusususu7tuổivàothîmb lo choccon.

20 tháng Giêng này sẽ hết án, Thơm nói lần này về sẽ cố gắng không bao giờ phải đón Tết trong cảnh này nữa.

Trong khi các phạm nhân khác hào hứng tham gia các trò chơi Trần Quốc Hùng (quê Diễn Châu, Nghệ An) lại tư lự, ngồi nhìn mông lun ra cửa sổ. Hùng mới chuyển sang thi hành án được một tháng và đây là cái Tết đầu tiên phải xa bố mẹ trong suốt 20 năm qua.

Đón Tết ở tù: Mẹ ơi, con sai rồi... - 3

Các phạm nhân tham dự bữa cơm tất niên tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

Hùnglà conmộttronggiađìnhcóbốmẹlàmkinhdoanh. Cuộc sốc của hùng là niềm mơm ơ ơ củ ướ ườ ườ ườ ườ ườ ườ k k k mì ượ……………,,,,,

“emphạmtộicưỡngāạttàisản. tuổitrourẻmàch cũng kỹ, nên khi con bị bắt thì sốc lắm”, Hùng kể.

Đón Tết ở tù: Mẹ ơi, con sai rồi... - 4

Trần Quốc Hùng và phút lắng lòng trong những ngày Tết với nỗi day dề mề mề một câu xin lỗi chưa được noi ra…

Một tháng ở tù đối với Hùng là quãng thời gian dài bằng cả năm trời cộng lại. May mắn, bố mẹ và các cán bộ quản giáo luôn quan tâm, động viên để Hùng yên tâm cải tạo, tin tưởng vào sự khoan hồng của pháp luật.

「chịcóthểgiúpemchuyểnlờitớimẹkhông?hômxửánmẹemkhócnhiềulắmmmmmaemkhôngnói ơi, con sai rồi. Con xin lỗi mẹ!. Bố mẹ là hãy tin con, con sẽ gắng cải tật tốt để sớm trở về”, Hùng noi.

You may also like

Để lại một bình luận