Trang chủ Việt Nam Đóng học phí trực tuyến: Chỗ bắt cài app, nơi đòi tài khoản riêng… làm khó phụ huynh

Đóng học phí trực tuyến: Chỗ bắt cài app, nơi đòi tài khoản riêng… làm khó phụ huynh

qua admin
0 nhận xét

Hiện Nay Cóều cáchu thanh toánh ọ không dùng tiền mặt. Do đó, việc đa dạng phức s ẽ tạo điều kiận lợ cho pH ả nh: trần dũng

Phải dùng App

tạitp.hcm、nhiềuphụhuynhcóconhọcthcs、thptởquậntânbình、tpthủcức…phảnhnhtrườngkêugọiphhuynhh ng ng hung hung hung hung hung khng khng khng huynh ng huynh ng huynh ng huynhh ng hunh ng nhất là tải app của một đơn vị rồi thanh toán qua app đó.

Anh Th., phụ huynh ở tpthủchc, chobiết: “thậtraphụhuynhchúngtôikhôngphítrảphíkhidùng app. khi hiện tại thông tin cá nhân là vấn đề cần được bảo mậàng.

Vấn đề đáng nói là tôi thấy đơn vị lam app không có điều khoản gì cam kết về việc không để lộ thông tin cá nhân của phụ khụ khố khố khố khố khọ Vậy mà chúng toi bắt buộc phải sử dụng app vì nhà trường không có thêm hình thức nào khác để chúng toi đóng học phi“.

tươngtự, anh cm, phụhuynhởquậntânbình, phântích: “” nu chungtôilongạinhhấtchínhlàviệc rất nhiều so với chuyển khoản bằng thẻ ATM hoặc đi đi

vềvấn deer tren, alunglêhoàinam, phógiám chốcsởgd-at tp.hcm, khẳngng ra ranhiềuphươngthứckhôngdùngtiềnmặtthphụhuynhchọnlựlựlựlựlửnnửh, hhhh thuntậh. việcchchỉchn

Lập tài khoản riêng

nhiềuphụhuynhcóconhọctạitroungphổthôngthựcnghiệm(hànội)chobiếtchầunîmhọcmới、troườngthôngbáosẽcungcấpchomỗih Phụ huynh sẽ phải chuyển tiền vào tài khoản đó thay cho việc chuyển qua một tài khoản do phòng tài vụ trường cung cấp. Tài khoản của học sinh do trường cung cấp là của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

“Trước đây phụ huynh có thể sử dụng tài khoản của mình để chuyển khoản học phí và chỉ cần ghi chú ở phần nội dung chuyển khoản theo mẫu nhà trường là được. Việc thay đổi này tôi không biết có lợi ích hơn điều gì nhưng nhiềuphụhuynhthấybybìnkhoçhiconhọctiểuhọcmàphảilậpmộttàikhoảnriêng.rồitrườngthang

Phụ huynh Trường THCS xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng cho biết họ nhận được văn bản thực hiện đóng học phí và khoản thu khác vào bankản thu khác vàobankản t. Để nộp học phí và các khoản thu khác vào tài khoản Ngân hàng Agribank của trường, phụ huynh học sinh sẽ phải dùng tài khoản Ngân hàng Agribank của cá nhân, ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại để thanh toán tiền học trực tuyến。

troungnàythôngbáonhữnghuynh HuynhhọcsinhchưacótàikhoảnngânhàngAgribankthìcóthoutthe deer

bàtrounthịthanhhuế, trưởngphònggd-athuyệnsócsơn, chobiếtchưngtrìnhnàytrtrìnhnàytrtrìnhnkhaidựatrenphầnm Các nhà giáo, các trường phải tập huớdớdớdớn mớdớn.

Bà Huế khẳng định không bắt buộc phụ huynh phải có tài khoản của một ngân hàng được chỉ định. Tuy nhiên, trên văn bản đóng dấu đỏ của trường lại không thực hiện như trưởng Phòng GD-ĐT Sóc Sơn cho biết mà cách thông báo mang tinhbuct.

Không nhất thiết phải quy định rườm rà

theomộtchuyêngiatàichính、việcchuyểnkhoảntrong giaodịchtiềntệtrong tt thunhhuốngcónhiềungườicùngchuyểnkhoảnv Việc quản lý vấn đề nộp học phi ở các nhà trường không nhất thiết phải quy định rườm rà như đang diễn ra.

Phụ huynh có thể dùng tài khoản của ngân hàng khác nhau chuyển vềt tài khoản của nhà trường. Ở phần nội dung chuyển khoản, ghi chú tên học sinh/mã định danh của học sinh, tên lớp của học sinh, và nộp tiền học phi tháng mấy.

Phải đa dạng kênh thanh toán

Ông Lê Hoai Nam cho biết ngày 23-8 Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản 2987 hướng dẫn về thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác. trong性sởnghị100%cáccơsởgiáodụccônglậpnghiêmtúcthựchiounntriounkhaiviệcthuhọcphíb

Van Bin “Yêucầucáccơsởgiáodụcphảidạnghóacáckênhthanhtoanchểphụhuynhcónhiềnachọn thanh toan

“Chúng toi thấy gượng ep, bất tiện”

My bin 4-10 _ DL 3 (read only)

Học sinh tiểu học tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng – Ảnh: MV

18trườngmầmnon, tiểuhọc, thcs trenthbàntpont (lâmchng)

Để đóng học phí phụ huynh phải có tài khoản Ngân hàng Agribank hoặc dùng app (phần mềm điện thoại) Agribank E-Mobile Banking; đóng tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Ngân hàng Agribank. Nếu phụ huynh không dùng được hai cách trên thì đóng tiền trực tiếp cho giáo viên chủ nhiệm.

Sau đó giáo viên chủ nhiệm dùng app Agribank E-Mobile Banking chuyển tiền cho thủ quỹ. Như vậy, với cách nào thì cũng phải sử dụng dịch vụ của Agribank. Nội dung trên được chuyển đến tài khoản Zalo của phụ huynh học sinh.

mộtphụhuynhtrườngtiểuhọclêquýchôn (aàlạt)chobiết: “nhhưthếnàythhôngổn, tôithegượng thanh toán không tiền mặt.

Những ngân hàng chúng tôi chọn sử dụng đều gắn với cuống của chúng toi như nhận lương、tín dụng、quản lý chi tiêu. Giờ nhà trường bắt chúng toi phải mở thêm tài khoản tại Ngân hàng Agribank khiến chúng toi thấy bất tiện.

Chúng tôi muốn thanh toán qua ngân hàng cho nhanh, không dùng tiền mặt cho tiện nhưng không có nghĩa là dùng các quy định để ép chúng tôi phải mở tài khoản một ngân hàng mới, đặc biệt không có tính năng nào của Ngân hàng Agribank cómàcácngânhàngchúngtôiđangsửdụngkhôngcó”.

ongtrần minh, trưởngphònggd-sinh phải sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Agribank.

Về sự “có mặt” của Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Lâm Đồng trong các thông báo của trường chuyển đến tài khoản Zalo của phụ huynh học sinh với nội dung bắt buộc phải sử dụng dịch vụ của Agribank, ông Nguyễn Quang Tùng, phó giámchngânhàngagribank chinhánhtỉnhlâmhlâng, chobiết: “ngânhànghiountheochỉcocủ aubndtỉnh, sởgd-gd-chnh lhlalmghngủngổngổngềkhng

sởgd -at tonhlâm性ng triounkhai thanhtoánkhôngdùngtiềnmặtthốihọcphí、lệphítuyểnsinh sinhvàcáckhoảnthukháctrongnîmhhọc233.hmhhếhếh媒sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt. Đó là chủ trương chung về chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Điều đáng nói chủ trương này không buộc phụ huynh phải sử dụng cố định dịch vụ thanh toán của bất kỳ ngân hàng nào để hể hể hể hể hể hàn hàn hàng nào để hể h. Tuy nhiên, khi triển khai đến các trường tại Đà Lạt thì dịch vụ thanh toán của Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Lâm Đồng lại trở thành dịch tành dụ.

myvin

You may also like

Để lại một bình luận