Trang chủ Việt Nam Dùng iPhone sẽ thấy họ sản xuất ‘cái thị trường sẽ cần’

Dùng iPhone sẽ thấy họ sản xuất ‘cái thị trường sẽ cần’

qua admin
0 nhận xét

Chiều 23.9, Thủ tướng Pham Min Chin đã chủ triội nghị phát triển thị trường khoa học cong nghệ.

phatbiểuutạihộinghị、bộtrưởngbộn-ptntlêminhhoancho bi nông nghiệp và 40% giá trị trong lĩnh vực giống, cây trồng. Nhưng rõ ràng, so với những kỳ về việc gia tăng hàm lượng giá trị bằng KHCN thì con số này còn thấp.

Thủ tướng Phạm Chính chia sẻ với các đại biểu quốc tế bên diễn đàn khoa học cong nghệ

Chia sẻ một câu chuyện tại dontap.

Vừa rồi, ông đã gặp một thanh niên lai tạo được cá giống và gần như các loại cá giống trong tự n người này đều lai tạo Koh.

Bộ trưởng Hoan kể, khi động viên cậu thanh niên này thì cậu đó nói “em đã thất bại 5 lần rồi em mới làm được”. Thủ tướng cũng đã phát biểu tại Học viện Nông nghiệp là “nghiên cứu thì có thành công, có thất bại”.

「Có một câu toi thấy rất hay đó là: ‘Nếu làm có thể 50% thành công, 50% thất bại nhưng nếu không làm thất bại hoàn toàn’. Nói như vậy nhưng chúng ta phải thể chế hóa điều đó để giải phóng nguồn lực trong các nhà khoa học, để ngăn chặn tình trạng chạng chấng chải mát hán chấ”.

\n

theobộtrưởnghoan、chúngtanóichntthịtrườngkhcn、nnóithịtrườngthìphảixáconhr r ret Sản xuất cho ai? Sản xuất như thế nào? Nếu coi nghiên cứu khoa học cũng là một sản phẩm thì chúng ta phải 「bán cái thị trường cần, không phải là bán cái chúng ta có」.

phảinânglêncấp

Ví dụ như với thị trường bất động sảntrước khi hình thành thị trường bất động sản thì có nhà đầu tư tài chính. Đầu tư tài chính không có nghĩa là tiền, mà nhà đầu tư tài chính sẽ cân nhắc thị trường. Chúng ta đang thiếu hoàn toàn nhà môi giới. Bản chất thị trường là trăm người bán chỉ có một người mua, có những người khi chúng ta nghiên cứu khoa học ra sản phẩm rồi thì ta lại không biết kinh doanh.

Bộ trưởng cho rằng cần hình thành những trung tâm chuyển giao của nhà nước thực sự hoạt động theo thị trường. Thị trường còn rất nhiều vấn đề như quảng bá, hậu mãi nữa… Đây là những điều mà c nhà khoa học cha làm được .

Người đứng đầu ngành NN-PTNT cũng đề nghị 2 vấn đề: một là cần có cơ chế để cho phép sai.

Hai là chải tổ chứn chỉnhịnh throng khcn. Víị trường bất ộng bấn cản cản cần cần cần phối nữa. Do đó, thịngngn khcn khcn cũNG ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ế ế……..

You may also like

Để lại một bình luận