Trang chủ Việt Nam Dùng xe cứu hoả chặn nhà máy để đòi nợ

Dùng xe cứu hoả chặn nhà máy để đòi nợ

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityMâuthuẫntừmộtsốchiphíphíchưathanh toan, nhàmáycủacôngtyởquậnbìnhtânbịcôngtyquảnlýkhucôngnghiệptântạod

tối2/2、hailốivàotrướccôngtysảnxuấtchiệntrởtnóngviệtsinh(côngtyviệtsinh)tren và công nghiệp Tân Tạo (ITACO) chặn kín. Trước cổng, nhóm bảo vệ của đơn vị này cũng túc trực bên ngoai không cho người ra, vào công ty.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, Giám đốc công ty Việt Sinh cho biết, nhà máy bị xe cứu hoả, barie chặn gần một tháng qua để đòi nợ phí duy tu. Việc này khiến 80 công nhân buộc phải dừng việc trước Tết, ngừng sản xuất. Hiện, công ty chỉ còn hai bảo vệ trông coi.

Theobàthuỳ, nîm 2007, bàkýhợp deer guêhhơn 3.000m2 deer khucôngnghiệptântạodo itaco không được bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Xe cứu hoả, barie chặn trước cổng Công ty Việt Sinh, tối 2/2. Dinh Van

Nîm 2011, giữaviệtsinhvà tacophátsinhmâumâuẫnkhichnàythôngbáobàyphảiyongtiềnphíduyduytutừnum 2009vàbịtínhlãiphphạt 150% sốtioung. Đến cuối năm 2022, ITACO buột Sinh phải trả khoản phí duy tu 513 triệu đồng, cộng với khoản lai 526 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này không đồng ý trả khoản tiền trên vì cho rằng cách tính lãi chưa phù hợp.

“s = tiềnnợkhônglớn, côngtytôicóttrourảcnhhưngphảihợplhes” No.

côngtycổphphinchungungnghiệptântạotthànhlậpkhucôngnghiệptântạovàonæm1996tại . Khu công nghiệp này chuyên phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư công nghiệp, cho thuê nhà xưởng, kho bãi…

『nguyễnthanh phong、phótổnggiámchuncitaco、nóicácbênchviệcvớiban quảnlýkhuchếxuất -côngnghiệptp hcm(hepza)vàchorằngngngbi f quan Đơn vị này không muốn trả lời để tranh phiến diện, một chiều.

Trả lời VnExpressong Trần Việt Hà, Phó Ban quản lý Hepza, cho biết vục ITACO chặn cổng Công ty Việt Sinh phat sinh từ tranh chấp giữa hai doanh nghiệp. Hepza đã mời các bên hòa giải, song không đạt được kết quả.

Cụ thể, giá thuê đất trên hợp đồng giữa Việt Sinh và ITACO được thể hiện rõ “chưa bao gồm thuế VAT”. Tuy nhiên, khi thanh toán tiền thuê đất, Việt Sinh chỉ trả đúng số tiền trên hợp đồng, không trả tiền Thuế Phát Sinh c Tr Thể Hệ. Trong khi tn thuế này, itaco pHải đóng cho nhà nhà nhà nhà như n vịy nà đ đóng không không thui ược của Việt sinh.

Đồng thời, Việt Sinh cũng không đóng phí duy tu bảo dưỡng hơn chục năm qua với lý do ITACO không minh bạch. Tuy nhiên, ông Hà cho rằng các chi phí duy tu bảo dưỡng hàng năm của công ty hạ tầng đều được Hepza quyết toán. Với ITACO, các chi phí này đều được công khai tại trụ sở. Tổng số tiền ở các khoản này hơn chục tỷ đồng. Một số vấn đề khác như cấp sổ cho các khu đất, ITACO cũã kiện sơ thẩm và được tuyên Lý do này là khách quan, không phải mong muốn của công ty hầtầng.

Theo ông Hà, để hoà giải, Hepza đề nghị ITACO không tính lãi các khoản tiền chậm đóng và phia công ty này đã đồng ý. Tuy nhiên, Công ty Việt Sinh lại không chấp thuận. Do đó, vụ việc không giải quyết được và hai bên tiếp tục tranh chấp.

Đình Văn – Lê Tuyết

You may also like

Để lại một bình luận