Trang chủ Việt Nam Gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

Gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

qua admin
0 nhận xét

(PLO)- Trong hơn hai năm qua, hai ngành Y tế và Giáo dục có số trường hợp nghỉ việc nhiều nhất.

ngày28-10、thôthtong tin th snộivụtỉnhbàrịa-vũngtàu、trongthờigian thu gian thununæm2020tháng7-2022、có956cánbộ、 vị nghiệp công lập của tỉnh nghỉ, thôi việc theo nguyện vọng.

Trong đó số can bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nghỉ việc là 64 trường hợp. Có 24 công chức cấp tỉnh nghỉ việc theo nguyện vọng vì các lý do hoàn cảnh gia đình, sức khỏe không đảm bảo. Trong khi đó tại cấp huyện có 42 trường hợp.

Có 892 trường hợp viên chức ơn vịn vịn vịn vịn gôp côp côp côp ngrỉ, thôi việc.

Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo có số trường hợp nghỉ nhiều nhất la 425 người, ngành Y tế với 218 trường hợp…

nhiềucánbộ, nhânviênngànhytếxinnghnghỉthôiviouncnhgia gia deer, lươngthấp, áplựccôngviệc-

Tháng 8-2022, Ubndtỉnhbàrịa-vũngtàucombáocáogửibộnộivụ, trongchókiếnnghnghkiếnnghn ngh nghtsốggiảiphápnhh, viênchứcvàngườilaođộng. Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành y cần xây dựng thêm những chế độ chính sách đãi ngộ để động viên viên cứn chứcông.

Riêng tại địa bàn tỉnh, ngày 21-10 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn chỉ đạo các cơ quan hành chính cấp tỉnh, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh và các địa phương nhằm khắc phục tình trạng can bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là đội ngũ can bộ, công chức, viên chức cấp cơ sở; Cảithiệnmôitrườnglàmviệctheohướngchuyênnghiệp、hiện性愛、conh tranh tranhlànhmạnh、tạocơhộipháttriển、gắnkết、gắnbbó、 Có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với can bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh kinh tế khó khān.

Ổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức ể cơhội, điều kiện pHát triển, nhất là ᙺi ngũ cán bộ.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Gần 1.000 can bộ, công chức, viên chức nghỉ việc ảnh 2

KT

ràSoát、bổSungquyhoạchvàxâydngkếhoạchchchoch cho to、bồidưỡngchuẩnhóatrình−nhhunhhunhhunhhunhhunhhunhhunhhunhh nhlãnh、quảnly xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý có năng lực, uy tín để tổ chức tốt, công việc, tạo niềm tin, khuyến khích cán bệc.

Chútrọngcôngtácgiáodụcchínhtrịtưtưởngchongũcánbộ、côngchức、viênchức、tạotưtưởngyêntâmlàmviệctạicơquan kịpthờikiếnnghị、noxuấtcấpcótthẩmquyềnsửa鹿、bổsung chophùhphớpvớitìnhhhoonhthựctiễn、gópphầnnângcao cho ch ch。

Ngoài ra、cần đổi mới lề lối làm việc、cải cách hành chính、nâng cao hiệu lực、hiệu quả quản lý Nhà nước; đẩy nhanh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ và cung ứng dịch vụ sự nghiệp cong…

Chun Khan

You may also like

Để lại một bình luận