Trang chủ Việt Nam Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí “không cánh mà bay”

Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí “không cánh mà bay”

qua admin
0 nhận xét

ngày28-11, ting ton kan a high nu nog chingu, tỉnhthanhhóachobiếtcơquannàyvừakhởitốvụán, khởitốb ) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài᣺n” s

Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

theocơquan conhsátchiềutracônganhuyệnngngcong、từtháng10-2022 Chính (đa số đều là những người cao tuổi) về việc tiền hưu tri trong tài khoản ngân hàng của mình bị rút mà không rõ ai rút.

chiểnhình, tháng10-2022, ôngā.kd (xãtếlợi, huyệnnôngcống) chobiếtcómộtngườiphụn Thai Kang Gang Han của ong (đây là tài khoản nhận tiền phụ cấp hàng tháng) đến số tài khoản khác với số tiền gần 4,8 triệu đồng. Tiếpđó、ngày 5-11-2022 ông D. nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Tương tự, nhiều trường hợp khác (chủ yếu là cán bộhưu tri) trên ịa bàn huyện nông cũng bị trừ tà Tiền trong tàn vốiác ốớiác.

thôngquanguồntindo dodocácbịicungcấpvàbằngcácbiệnphápnghiệpvụ, ngày22-11, huyệngngngngxácnhnguyễntthngngh ngh ngh ngh ngh nghnghcâm

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Minh khai nhận trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn, cán bộ bán chuyên trách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính, huyện Nông Cống.

Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương, nên Nguyễn Thị Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Từ ngày 5-11, Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống nữa.

Lợi dụng việc biết được thời gian mà các khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản, Minh đã đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone. Donhiềungườikhôngthànhthạocôngnghệvàmấtcảnhgiácnên she đãnhờ Minh thaotáchộtrênđiệnthoạivàbị “nữquái” nàytrộtimcắn.

vớiteoạntrên, chỉtínhtừtháng 10-2022

You may also like

Để lại một bình luận