Trang chủ Việt Nam Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

qua admin
0 nhận xét

Tại họp báo Chính phủ chiều 1/10, báo chí đặt câu hỏi liên quan đến việc hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.

trảlời, thứtrưởngbộnộivụnguyễnduythîongchorằng, noylà vấnzdưluận sex biệtquantâm,

thethứtrưởngnộivụ, trongbốicảnhdịch covid-19, côngviênchức.

bộnộivụcũng deer cóbáocáothủtướngvềviệcnàyvàycomvìnbảngửicácbộngành, chngvàyềnghịcácbộngng bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi bi trong 2,5 năm qua.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng.

「Đến nay Bộ Nội vụ đã nhận được báo cáo của 28 cơ quan Trung ương, 63 tỉnh thành và đã có tổng hợp. Theo đó, tổng số có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế”, Thứ tinguỻăng tuin duin

Bình quân mỗi năm có 15.820 người thôi việc ở khu vực công, chiếm khoảng 0,8% tổng biên chế được giao. Trong đó, ở Trung ương chiếm 18%, địa phương 82%. Trong số này、công chức chiếm khoảng 10 %, còn lại 80% la viên chức.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến bối cảnh ngành y tế trong thời gian dịch bệnh công việc ap lực, ngành giáo dục cƩng tưng tự. Ở một số địa phương, có một số cán bộ, công chức, viên chức do thu nhập có sự chênh lệch nên “anh em chuyển việc khác”.

Thứ trưởng Nội vụ phân tích, nguyên nhân của tình trạng này có cả khách quan và chủ quan.

Trong đó、khách quan của nền kinh tế thị trường、trong đó có thị trường lao động. Để phát triển lành mạnh giữa khu vực công và tī có sự liên thông giữa công tư và có sự cạnh tranh phát triển.

Theo ông Thăng, cũng cần nhìn lại chính sách của khu vực công, khu vực tư để có giải phap hoàn thiện.

Ngoài ra, hiện đang thực hiện cơ tự tạ tại tại tại các ơn vịn vịn vị ngriệp, trong đó cơ kýp ồng làm việc. Chính vì vậy tạh ạ ạ x và x x x x x x x x x x x kh x x x x kh x x x x ữ ữ ữ ữ ì ị ị ị ị ì.

vềnguyênnhânchủquan, theo forngthæng, chếchộchínhsáchtiềnlươngcònrấtnhiềukhókhkhun trong khuvựccôngsovớinhu cong

giảiquyếtbài Toánnày, along hay, bộnộivụcùngcácbộngànhliênquan sẽthammưu, báocáochínhphủtrìnhtrung

bêncạnhā, còncón guyênnhântừcôngtácquy hoch, guy hoch, gbiệtchốivớicácchuyêngia, hiệnnaychưachưalàmtốtnên Thursday”.

Ngoài ra, hiện nay đang thực hiện chính sách tinh gọn bộ, tinh giản biên chế nên có phần nào tạo sức ép, ap lực cho cán bộ, công chức.

Thứ trưởng Nội vụ cũng nhìn nhận môi trường làm việc trong khu vực công chưa thật sự hấp dẫn để tạo cơ hội cho đn bhut.

Một nguyên nhân khác theo ông Thăng là công tác chính trị tưởng trong việc cống hiến cho nền công vụ một số nơi chưa đợc quan tâm.

Giám đốc sở ký 5 đơn nghỉ việc mỗi ngày

Giám đốc sở ký 5 đơn nghỉ việc mỗi ngày

Ngay nào Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng phi ký quyết định xin nghỉ việc của nhân viên. Riêng 6 tháng năm 2022, 891 người đã rời bỏ hệ thống y tế công lập của TP này. Bình quân mỗi ngày, Giám đốc Sở ký khoảng 5 đơn nghỉ việc.

You may also like

Để lại một bình luận