Trang chủ Việt Nam Gần 8 tỷ USD sắp đổ vào miền Trung

Gần 8 tỷ USD sắp đổ vào miền Trung

qua admin
0 nhận xét

Loạt dự án trị giá khoảng 8 tỷ USD đầu tư vào Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ sắp được ký kết, trao chứng nhận đầu tưu.

Sáng nay, Thứ trưởng Kế hoạch Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ tri hội nghị công bố chương trình hành động của Chính phủ vào ngày 5/2, kêu gọi các nguồn lực đổ vào khu vực này thông qua xúcếti. トロング・nh nh nhhành鹿ngcụhóanghịquyết26vềpháttriounkinhkinh kinhtế -xãhội、chmbảoqong、annhnhcủakhuvự10555555555555555555555555555555555555 .

cụth、bộkếhochch&chầutưsẽkýbiênbảnhợptác45dựánvềpháttriounbềnvữngtrịgiá1,7tỷusdvới7 −ốitácgồm:ngângchâuua(adb)、adb) afd)、quỹpháttrioungnghiệpquốctế(ifad)、cơquanhợptácquectếnhhậtbản(jica)、cơquanhợptácququốctếhhànquec(koica)、ngângxuxuấtnh funk bank 、Ngân hàng Thế giới (世界銀行)。 Các dự án sẽ tập trung vào phát triển hạ tầng, giao thông, đô thị, thuỷ lợi, đối phó với biến đổi khí hậu.

bộcong traogiấychứngnhậnchutưcho 16dựán、trịgiá5,6tỷusdchocácnhhacrongvàngoàinước、traothỏathuậnbiênbản Theo ong Đông, các dự án chủ yếu là vốn FDI, tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, chế biến chế tạo…

lãnhchobộkếhoch & chhuch & thu th chobiết, vừaqua, khuvựcmiềntrung thung thunhnhiềuthànhtựuquantrọng, trởthànhnơinơifhattriểnkhn kung but but but but but but

Số liệu cho thấy, kinh tế của khu vực tăng trưởng bình quân 7.3% một năm giai đoạn 2005-2020, cao hơn mức trung bình cả nước; Quy mô kinh tế của vùng năm 2020 (theo giá hiện hành) tăng gấp 9, 1 lần so với năm 2004; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ và công nghiệp là chủ đạo; một số ngành kinh tế cơ bản, nhất là các ngành kinh tế biển, các ngành có giá trị gia tăng cao được hình thành và phát triển; du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tuy nhiên, miền Trung vẫn có nhiều chỉ số phát triển thấp hơn trung bình cả nước. Lợi thế của vùng, đặc biệt về kinh tế biển chưa được khai thác hợp lý để trở thành nội lực quan trọng cho phat triển. Các cực trăng trưởng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa thể hiện vai trò động lực, đầu tàu dẫn dắt.

Trong mục tiêu của Nghị quyết 26, đến năm 2030, Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ phấn đấu là vùng phát triển nhanh, mạnh kinh tế biển; có kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ、hiện đại、chống chịu được thiên tai、biến đổi khí hậu. vùngsẽcómộtsốtrungtâmcôngnghiệp、dịchvụ、hợptácquốctếlớncủacảnướcvớicáckhukinhtếvenbiểnvàhệthống鹿 là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên và Lào…

Còn đến năm 2045, tiêu chuẩn của các khu công nghiệp, dịch vụ của vùng phải nâng lên ngang tầm châu Á; có các khu kinh tế, hệ thống đô thị ven biển thông minh với độ chống chịu tốt hơn với thiên tai.. .

vùngbắctrungbộvvàduyênhảimiềntrung baogồm14tỉnh、thànhphốvenbiểntừthanhhóachnbìnhthuận、trong comcócócócócócócócóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCóCó3TiểUvhhomnglà: Trị); vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngai, Bình Định); và vùng Nam Trung Bộ (Phú Yên、Khánh Hòa、Ninh Thuận , Bình Thuận).

Đức Minh

You may also like

Để lại một bình luận