Trang chủ Việt Nam Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: ‘Rất cần phải tiêm mũi nhắc lần 2’

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: ‘Rất cần phải tiêm mũi nhắc lần 2’

qua admin
0 nhận xét

N gười dân trên 50 tuổi được tiêm vắc xin mũi nhắc lần 2 (mũi 4) tại điểm sinh hoạt văn hóa khu phố

Ghinhận của Tuoiche Online sáng 14-6 tại điểm sinh hoạt văn hóa khu phố 6, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM, rất nhiều người dân, trong đó chủ yếu là người cao tuổi, đã có mặt tại buổi lễ phát động “Chiến dịch tiêm vắc xinnhắc lần 2 (mũi4) ngừa COVID-19 chongười dân thuộc nhómnguy cơca o tại cộng đồng dân cư “.

Thamgia buổi lễcóông Tăng Chí Thượng–giám đốc Sở Y tếT P.HCM. Người đứng đầungàn hytếT Pcùng nhiều cán bộ địa phương đã giám sát xu yên suốt tại điố

Giámđốc Sở Y tếT P.HCM: Rất cần phải tiêm mũinhắc lần 2-Ảnh 2.

Mũi 3đãtiêm cáchđâyhơn 5tháng, ông Phạm Phước Hiền (ngụ phường 25, quận Bình Tạnh) được tiêm

Ở tuổi 67 và may mắn chưa nhiễm COVID-19, sáng 14-6, ông Phạm Phước Hiền (ngụ phường 25, quận Bình Thạnh) cầm giấy xác nhận đã tiêm 3 mũi vắc xin đến điểm văn hóa khu phố 6 tiêm mũi nhắc lần2 (mũi4).

Ông Hiền chobiết lần tiêm nàyông chủ động đến tiêm, không cần các cán bộ địa phương vận độ

Tại buổi tiêm, ông Thượng thông tin chiến dịch nà y được T Phát động từ đầu năm và kéo dài đến hếi hiện

Trongcácợtcaođnghốngdịchvừvừaqua, tpđbản ãtạcmiNDịNGồNGNGNGNGNGNGNGNGBảNãtạcmiNDịNGồNGNGNGNGNGNG ồ。。。。。。。 í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í í enthếcxin ốNăin ăinăin ăin ăinăin ăinăin ăinăin ăinăn ăm2021, tpđtcaođiểngdịngdịchvừaqua. Đây là một trongnhững yếu tố quyết định thành công khităng cường hoạt động kiểm soát dịch.

Tuynhiên, điềunà ycũngrất nguyhiểm khingười dân có suynghĩchủ quandịch đã ổn định nên không cần “Ngành y tế muốn đánh động bằng đợt cao điểm này khi kháng thể những liều vắc xin lần trước sẽ giảm dần theo thời gian”, giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – nói thực trạng hiện nay nhiều người dân có suy nghĩ chủ quan khi dịch bệnh COVID-19 đã ổn định thì không cần tiếp tục tiêm vắc xin liều nhắc lại – Video: X.MAI

Người đứng đầungà nhytếT Pcũng cho biết thêm hiện nguồn vắc xingà y càng dồi dào, hiệu quảvà tố mongng ười dân nhận thức đúng hơn và tiêm nhắc lại.

Để việc tiêm chủng thuận lợi và an toàn, sở đã huy động tất cả nhân viên y tế từ các cơ sở, đặc biệt vẫn triển khai các đội tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi, mắc bệnh nặng không thuận tiện di chuyển ..

Bên cạnh đó, sở thường xuyên theo dõi tiến độ, sẽ kiến ​​nghị UBND TP có những hình thức động viên, khen thưởng đối với những địa phương thực hiện tổ chức tiêm chủng tốt, ngược lại sẽ thẳng thắn phê bình địa phương có tỉ lệtiêm vắc xin thấp và chậm.

You may also like

Để lại một bình luận