Trang chủ Việt Nam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào?

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

(plo) – cácchạidi di di ding ty sem xecơinớithùng, khônghkiệikiệitrungtâm deer

ngày 24-1, cônganhuyệnhócmôn, tp.hcmvẫnzunchphốihợpvớicơquan csh cstcôngan tp.hcmdeer KCN Khánh Đông, Quốc lộ 22 (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn).

Cấp đăng kiểm cho các xe cơi nới thùng

Trước鹿、ngày11-1、cơquan cshcônganhuyệnhócmôn、tp.hcmchhởikhởitố、bắttạmgiambịcan ho ho ho ho ho ho hung(34tuổi、ngụhuy Bình Dương (chuyền trưởng, Phó giám đốc Trung tâm), Đặng Huỳnh Nhật Quang (chuyền trưởng) để điều tra tội nhận hối lộ.

Ảnh: CA

Cơ quan điều tra cũng khởi tố với 4 đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-14D để điều tra.

theohiềutra ban h、hoàngtấnlựclàgiámchốctrungtâm鹿kiểm50-14d、quátrìnhthựchiounhquytrìnhkiểmtra、chung nhhhkiểngch ch ch ch ch ch’c bang ty vận tải có xe ô to cần đăng kiểm đến liên hệ.

Các đại diện này báo cho ông Lực biết số lượng xe cần kiểm định của từng Công ty và thỏa thuận mỗi xe khi đi kiểm định ngoài chi phí đăng kiểm sẽ đưa thêm 300 ngàn đồng đối với xe tải nhỏ và khoảng 500 ngàn đồng đối với xe tải lớn.

Việc đưa tiền này để đăng kiểm xe được thực hiện nhanh, bỏ qua các lỗi nhỏ của các xe.

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào? ảnh 2

Trước đó, Công an huyện Hóc Môn thực hiện khám xét tại Trung tâm đăng kiểm 50-14D.

lounglựcliềnāngývàchỉchhoc chackiểm− nhviênlàbếbìnhdương(chuyềntroung、phógiámchốcốcốcốcốhuỳnhnhhnh nh nh nh nh chngcungềcung bunh cung bung lỗi vi phạm và ký xác nhận đạt để Lực ký giấy chứng nhận cho các xe như đã thỏa thuận.

quachó, côngan banchulm rit chho yy 1côngtyvậntải deer a26 xe 26 xethikiểmchunhvàchuyểnkhoảnvàotàikhoảncủa gần 8 triệu đồng tiền “chung chi”.

Điều đáng noi, trong số này có 5 xe vi phạm cơi nới thùng vượt quá 20cm cho phép.

Ban đầu, những người liên quan khai nhận các xe này, phia đại diện công ty chung chi mỗi một xe 500 ngàn đồng sau khi đăng kiểm đạt.

Công an nghi ngờ số tiền chung chi thực tế cón cao hơn và đang đấu tranh, lam rõ.

Các tài xế đều “tự giác” để lại 300 ngàn trên xe

cou quanchiềutracũngxácnh, ngoàicácnvịvậntải deer

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào? ảnh 3

Ảnh: NT

Khi đưa xe vào chuyền đăng kiểm thì Lực giao cho Bé Bình Dương và Đặng Huỳnh Nhật Quang lấy số tiền này rồi nộp lại cho Lực. Vào cuối mỗi tuần, Lực tổng kết số tiền nhận được từ các xe đến kiểm định rồi chia nhau theo tỉ lớ tr đã tính tính tính.

comeng anchiềutraxácnh trungtâm50-14dcó2chuyềnkiểmynhdobếbìnhdươngvàchnghuỳnhnhậtquanglàchuyềntr

nếucáccông deernnàyccáckiểmchunhviênxácnhậnyạtthìquanghoặcdươngkýxácnhậnsaulựcsẽkývàcấpgi

Công an cũng thu giữ 5 xe ô to được cơi nới thùng để làm rõ.

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào? ảnh 4

Trước đó, Công an TP.HCM thực hiện bắt bị can để tạm giam với Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Đặng Việt Hà.

Lực khai có nhận tiền của các đơn vị vận tải để khi kiểm định bỏ qua các lỗi nhỏ. Tuy nhiên, lỗi gì thì giám đốc này cũng không hay biết vì các kiểm định viên không báo lại.

Phía đại diện các công ty cũng khai rằng trước đó, khi đưa xe tới kiểm định tại Trung tâm 50-14D thì bị gây khó dễ vì nhiều lý do. sauchó、cáckiểmchịnhviênthongdẫn”、cho se sốnnthoạingười鹿kiểmynhg

Ông Lực sau đó báo giá tiền “chung chi” để được bỏ qua các lỗi nhỏ từ 300 ngàn đồng/ chiếc.

cou quanchiềutrahiệntiếptụctranh, mởrộngchiềutravàlàmrācócócơquan thanh tra, kiểmtra

thờigiangầnchây、bộcôngan、côngan tp.hcmvàcôngannhiềutỉnhthành、quậnhuyệntrêncảnướcliêntiếpkhámxét、khởit đưa、nhận hối lộ; giả mạo trong công tác xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm.

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-14D nhận hối lộ như thế nào? ảnh 5

Đăng kiểm Việt Nam cũng bị khởi tố, bắtạm giam về tội nhận hối lộ.

mớinhấtlàhôm 17-1, cơquan cshcôngan tp.

trước鹿6ngày、côngan congbắttạmgiamôngngviệthà、cụctrưởngcángkiểmviệtnamvớicáobububububuộccùngng ngồphạmtr chuyên viên Phạm Đức Ngọc nhận tiền hối lộ “hàng tháng, hàng quý” của các trung tâm đăng kiểm ở nhiều tỉnh thành. Ngoài ra, các trạm đăng kiểm muốn thành lập phải hối lộ lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đồng phạm mới được chấn.

Riêng tại TP HCM, công an đ khám xét 13 trung tâm, gồm 5 cơ tại long an, tiền giang, bến tre, ồng táp, sα và 8 ơn và 8 ơn vật, tạu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu ồu tạu tại tại; , dữ liệu điện tử có liên quan.

tp.hcmākhởitố6vụán, bắttạmgiam 89ngườilàgiámch, phógiámchốc, nhhânviêncáctrungtâmchiểm mao tron ​​con tak.

Tổng cộng cả nước có hơn 20 trung tâm đăng kiểm bị dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra. Xácanhcáctrungtâmnhhậntiềntừtừtàxế、ngườimôigiớibu qualỗiviphạmcủaphươngtiệntrongcôngkiểmtra thm tra thm tra thm tra thmt Ví dụ như xe mòn lốp thì nộp tiền thay lốp, thay thành thùng, THAY Một số bộphận m bảo tiêu chuẩn; sử dụng pHần m ềm thaệp vào hệ thống ể ể ể ổ ổ ổ ô ô ô ô ô ô ô ô ô ô ị ị ị ị ị ị ị ị ả ả ả .. .. .. ả ả ả ả ả ả ả ả

Khoảng 70 ngàn ô to được kiểm định theo cách “làm luật”

Ban đầu, công an x​​ác định có khoảng 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo cách “làm luật” như vậy. cáctrungtâmkiểmchịnhnhcoupkhoảng52.300giấychứngnhkiểnhan an anankỹnhantoànkỹthuậtv mộtsốtrungtâm鹿giểmkhôngtiêuchuchuẩnnhưngvẫn性Thànhlập、lậpdanhsáchkiểm

trướctínhchấtthbiệtnghiêm trọngcủavụán, ngày12-1, bankỉchotrungươngvềphòngchốngchamng nhh nh diện theo dõi, chỉ đạo.

Nguyen Thanh

You may also like

Để lại một bình luận