Trang chủ Việt Nam Giằng co tăng lương ở nhà máy

Giằng co tăng lương ở nhà máy

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh Citysau khilươngtốithiểuvùngttomtừ1/7, nhiềunhàmáyra ra raphươngángnglượng, nh ng ngchỉnhmứcmới, songkhôngdễễ

Khoảng1.000cônnhânidecservo xuất của công nhân.

Công nhân nhà may may Nidec Servo ngừng việc sáng 25/8. Ann Fong

Đại diện công nhân tham gia ngừng việc giải thích công ty trả lương theo thời gian, có thang bảng lương. Công nhân làm lâu năm được hưởng bậc lương cao. Nhiều người thâm niên 10 năm, tùy vị tri, lương cơ bản mỗi tháng 8-9 Triệu ồng. Nếu tăng theo tỷ lệ %, lao ộng ở ở ca cao lợi hơn. Các kỳ điềnh lươnh lươ trướ trước ây 260.000 đồng khó đạt được đồng thuận của người lao động.

Trước đó, côoàn côhứt chứt chứi cứi cứi nghị lấy k kiến ​​của toàn through nhân vềpăn tăng lươ lươ lươ Lươ ươ ế ế ế ế ế 100% không ồ ồ ồ ồ ồ ề ề ề ề ề ề ề ề ý ý ý ý ý ý ý ả ả ả ý ý ý ý ý ý. Tại cuộc họp với lãnh đạo doanh nghiệp, hơn 70 người được công nhân cử đại diện tiệp tục phản đối. Tuy nhiên, phia công ty sau đó thông báo điều chỉnh mức tăng như trên đến toàn thể người lao động.

Phía nhà máy giữ quan điểm dịch bệnh kéo dai, tài chính khó khān nên không thể tăng lương như mọi năm. Đặc biệt Nidec Servo là một thành viên của Tập đoàn Nidec Nhật Bản nên phương án điều chỉnh lương phải theo tập đoàn. Trongkhikó , ngườilao

“giácoungcao, côngnhânmongmỏitìnglươngtừngngày, bùsphhogầnbanæmyngyên.

Công nhân làm việc ở xưởng sản xuất giày tại TP Thủ Đức. Ảnh: An Phương

Công nhân làm việc ở xưởng sản xuất giày tại TP Thủ Đức. Ann Fong

Nhà may Nidec Servo không phải là trường hợp duy nhất đến thời điểm này chưa chốt được phương án tăng lương sau khi Nghị định 38 điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2022 có hiệulực từ 1/7. Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách pháp luật (Liên đoàn lao động TP HCM), nói nhiều doanh nghiệp đang đàm phán mức tăng vì có những mâu thuẫn giữa lao ộng trực tiếp, gián tiếp, côn mới và thâm niên. nigoài ra, giai đoạn này hoạt ạt của ột củac côa pụi hoàn toàn

khảosát6thángchầunîmcủatrungtâmdựbáonhu nhunhânlựcvàthôngtinthịtrườnglao . trongchó、trên42%gặpkhókhæntrongtìmkiếmkháchhhàng、tiêuthụsảnphm、gần28%khókhvềv của nhà nước và một số lý do khác.

Trong khi đó、công nhân gặp nhiều khó khān do giá cả tăng cao và hơn hai năm lương không tăng. Khảo sát củn Công nhân – Công đoàn hồi tháng 3 cho thấy với 2.000 công nhân được hỏi, 12% trong số này trải thư 35,5% vay tiền 3-4 lần mỗi tháng, số còn lại phải đi vay tiền 1-2 lần trong năm.

Theo tscoỗnhchi、giámchốctrungtâmnghiêncứuquanhệlaong、thựcthc thackỳchuềuchỉnhl kỳtìngnîmnayphứctạphơnvìthựchiệngiữanîm、tứcchiphítînglương6thángcuốinæmdoanhnghiệp “tựgánh”、khôngttheng nhữngdoanhnghiệplớn、tàichínhvữngmạnhcótthểgồnggánhhunhc、nhhưngvớinhómvừavànhỏphảivay vay

Thực tế, nhiều doanh nghiệp có vốn FDI nhưng sản xuất gia công là chính. Họ phải báo cáo lời lãi về tập đoàn mẹ ở nước ngoài. Do đó các giám đốc điều hành phải cân đối việc tăng lương để đảm bảo biên độ lợi nhuận đượciao.

Bà Chi cho hay trong câu chuyện của Nidec Servo, doanh nghiệp đưa ra mức tăng 260.000 đồng cho tất cả là “không sai so với quy định pháp luật”. Tuy nhiên, người lao động có quyền đòi tăng lương theo mức độ mong muốn .

Côngnhânmộtnhàmáysảnxuấtgiàyở Bình Dươngtrong giờlàmviệc.  Ảnh: Đình Trọng

Côngnhânmộtnhàmáysảnxuấtgiàyở Bình Dươngtrong giờlàmviệc. Ảnh: Dinchon

Chủ tịch công đoàn công ty 100% vốn Nhật Bản nói gặp nhiều ap lực trong kỳ thương lượng tăng lương năm nay. Sau khi Hội đồng tiền lương quốc gia “chốt” đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng 2022, 8 hiệp hội ngành hàng trong đó có Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đã đề xuất lùi đến 1/1/2023, nhưng không được xem xét. Vì vậy để giảm bớt chi phi cho các nhà máy đang khó khăn, các chủ doanh nghiệp thống nhất một mức tăng để công nhân không so bì.

“chủdoanhnghiệp

Ông Nguyễn Thành Đô cho biết để hỗ trợ công đoàn cơ sở thương lượng tiền lương, Liên đoàn lao động thành phố đã chỉ đạo công đoàn cấp trên, cán bộ công đoàn chuyên trách công đoàn cơ sở xác định các nội dung thương lượng phù hợp pháp luật và điều kiện kinh tế của doanh nghiệp.

theonghịnh38, từngày1/7lươngtốithiểuvùngt¡ gng6%、tương180.000億260.000 Đây là lần đầu tiên kể khi ap dụng (năm 2009), lương tăng vào giữa năm thay vì đầu năm như thường lệ. Đâylàcơsởđểcôngđoànthươnglượngvớidoanhnghiệpđểcóphươngánđiềuchỉnhlươngchongơilaođộng。

Les Touettes

You may also like

Để lại một bình luận