Trang chủ Việt Nam Giáo viên tiếng Anh tiểu học TP.HCM không thể dạy 23 tiết/tuần, phải giảm!

Giáo viên tiếng Anh tiểu học TP.HCM không thể dạy 23 tiết/tuần, phải giảm!

qua admin
0 nhận xét

Một tiết dạy tiếng Anh trong trường tiểu học ở TP.HCM – Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tính đến nay, toàn thành phố có trên 97,2% học sinh tiểu học được học môn tiếng Anh ở cả 5 khối lớp.iệc tổ chức dạy tiếng Anh trên địa bàn TP vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

thứn hấtlàtp. chiềunàykéoteohệquảlàcáctrườngtiểuhọckhôngtínhhungnhucầuhọcngoạingữcủah trường).

Trong khi đó, khi thiếu giáo viên, phòng giáo dục và đào cũng như các nhà trường không thể tuyển giáo viên hợp đồng vì không có kinh phí.

ThứHailàcơsởvậtphấtphụcvụchoviệcdạyvàhọcngoạingữcònchưa

Thứ ba là lương của giáo viên tiếng Anh tiểu học quá thấp: giáo viên mới ra trường hưởng lương khoảng 3 triệu đồng. Nhưng số tiết dạy nghĩa vụ lại qua cao (23 tiết một tuần). Do đó, hiện các quận huyện rất khó tuyển giáo viên hoặc giữ chân giáo viên giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt ở các vùng xa xôi khó khān. Ở những nơi này, việc tuyển giáo viên tiếng Anh đủ tiêu chuẩn hầu như là không thể thực hiện được, việc tuyển giáo viên mới và đào tạo lại để các giáo viên này có kỹ năng dạy tiếng Anh tiểu học phải tiến hành liên tục hằng năm, dẫn đến sự bất ổn về nhân sự.

QuathựctrOUNGTRên, sởgiáodụChàchàchàchàchoTp.hcmki ếNNNGH ếBộYodcvàyotạmsốti vụ/tuần với số lương trên 3 triệu/tháng. sở ki à à à à à à à à à ố ố ố à à à à à

TP.HCM hiện đang giảng dạy các chương trình tiếng Anh trong trường tiểu học như sau: tiếng Anh tăng cường trên 2 tiết/tuần đối với các chương trình lớp 1, 2 và lớp 3 sau 2 tiết tọn của bộ; tiếng Anh tăng cường 8 tiết/tuần đối với các chương trình lớp 4, 5; tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam 8 tiết/tuần.

Song đó, các nhà trường còn sử dụng phần mềm bổ trợ, phối hợp vào các hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học là: Dyned (bổ sung thêm 4 kỹ năng nghe nói đọc viết bên cạnh giáo trình chính); Phonics Learning Box UK (giúp học sinh phát âm chuẩn); I-Learn (bổ sung them 4 kỹ năng nghe nói đọc viết bên cạnh giáo trình chính); I-Smart (phần mềm bổ trợ dạy tiếng Anh qua toán và khoa học); E-Study (bổ sung them 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho học sinh yếu); I-CLC (phần mềm bổ trợ dạy tiếng Anh qua toán và khoa học thực nghiệm)…

You may also like

Để lại một bình luận