Trang chủ Việt Nam Google vinh danh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh

Google vinh danh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh

qua admin
0 nhận xét

Google vinh danh Sương Nguyệt Anh, nữ tổng biên tập đầu tiên của Việt Nam dịp kỷ niệm 105 năm phat hành báo “Nữ giới chung”.

Sáng1/2、TrênTrangGoogle SearchTạiViệtnam、Logo Quen Quen QuenQuenCủcủcủcủcụnàychccáchchuchuhhhiounhìnhảnhbàsươngnguyệtan hhmặcáodàidài Tác phẩm do họa hiỡn Camel

Camelia Phạm cho biết cố gắng tìm kiếm hình ảnh biểu tượng từ những bài thơa Sương Nguyệt Anh để minh họa. Kaimai với những câu từ: “Tài không sắc, sắc không tài/ Lá ua nhành khô cũng tiếng mai/ Ngọc ánh chi nai son phấn đợm / Vàng ròng há sợ sắic”.

「Tôi kết hợp phong cách đồ họa phẳng với màu sắc hoài cổ, nhằm gợi cảm giác xưa cũ nhưng vẫn giữ được nét hiện đại.」 họasĩkhắchọasựquyếttâm、Chímạnhmẽcủasươngnguyệtanhkhicốngphábỏràocản


Bức vẽ Sương Nguyệt Anh trên Google Doodle.

Trong phần giới thiệu của Google Doodle、bà Nguyệt Anh sinh ngày 8/3/1864 tại làng An Bình Đông、tỉnh Bến Tre、là con gái của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Cuộc sống của bà trải qua nhiều vất vả. Cha qua đời khi bà 24 tuổi, bà cùng anh trai tiếp quản trường học để dạy cho người địa phương. Sau đó, bà chuyển đến Rạch Miễu, Mỹ Tho kết hôn và sinh được một con gái. Hai năm sau, chồng bà qua đời.

Ngay 2/1/1918, tờ báo Nữ giới chung lần đầu xuất bản, bà trở thành nữ tổng biên tập đầu tiên của Việt Nam. Bà viết nhiều tác phẩm về vai trò của phụ trong văn hóa và xã hội, but danh Sương Nguyệt Anh, nghĩa là “Nguyệt Anh góa bụa”. Bà qua đời ngày 20/1/1921, ở tuổi 57.

“nguyệtanhhnhhớchnvớitrítuệvànhâchcachaop, congnhhưsựkiêncườngvượt bàcómốiquanhệvớimọitầnglớpxãhhộivàchốixửvớimọingườim

Google doodleslànhữngbiểutượngthay thay thay th.

hìnhthứcvinh danhnàyxuấthiounlầnonchouv vàonæm 1998. khingườidùngnhhấnchuộtvà obứcảnhtrchch Trước đó, nữ sĩ Xuan Quinncố nhạc sĩ Jeong Kong Sung、 danh họa Bùi Xuân Phái là những tên tuổi Việt Nam được vinh danh.

Hiunyan

You may also like

Để lại một bình luận