Trang chủ Việt Nam GS Ngô Bảo Châu: “Hơn 400 đại học, chỉ 5 khoa toán hoạt động đúng nghĩa”

GS Ngô Bảo Châu: “Hơn 400 đại học, chỉ 5 khoa toán hoạt động đúng nghĩa”

qua admin
0 nhận xét

Sáng 4/12, ngài hộtán học m mởhut họn 2.000 học sinh, sinh viên thum dự với chủ ề – -.. 数 数 数 数 数 数 数 数……………………… học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) và Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức.

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ về thực trạng dạy học toán còn nhiều bất cập hiện nay (Ảnh: TD).

Ngày hội Toán học mở được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2015 và đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cưcưcưcưcưcưnh Chuch hochhoạtthungvềtoanvàStemnóichung、nhhằmtạocơhộichhohọcsinh、sinhviên、giáoviên、phụhuynh、cácnhàtoanhhọc

5 khoa Toán hoạt động một cách đúng nghĩacó nhiều sinh viên theo học.

Theo GS Ngô Bảo Châu, sinh viên không theo học ngành Toán không phai là lỗi của các em. Thực tế, việc dạy Toán hiện nay “có rất nhiều vấn đề”. Một trong những vấn đề cơ bản là việc dạy của chúng ta còn quá chậm, chưa bắt nhịp với tốc độ phát triển của xã hội.

「Tôivídụ、giáotrìnhmôntoanchượcviếtthnhữngnæm1970、viếtdựatheogiáotrìnhcủanga nh làm toán cơ bản thì hơi thiếu song dạy cho người làm toán ứng dụng thì lại qua thừa, không đáp ứng được nhu cầu”, GS Châu cho biết.

Thethctếdeer, gsngôbảochâuxuấtcầnphảinghiêncứuthaylàmsaonsao

gsngôbảochâucũngchỉramộtvấnchềtrongviệchọctoánlàngườihọcthườngchchỉáplựccôngthecng nhgngạitìmhiểuviệctạisao nhh chn un thh hh yyêmhk

Tuy nhiên, vị GS này cho rằng, nếu học công thức thì ai cũng học được, chỉ cần tra Google cũng ra công thức. Trong điều kiện cạnh tranh, con người hơn nhau ở chỗ có thể hiểu hơn nhau một chút chứ không phải là việc tra Google nhanh hơn.

Ông Châu cũng hy vọng giáo viên và học sinh sẽ có góc nhìn khác và sinh động hơn trong qua trinh dạy và học môn toán.

ts toanhọctrầnnamdũng, phóhiệutrưởngtrườngphổththôngn¡ khiếu (chhquốcgia tphcm) chobiết, trongchươngtrìnhphổthông, liên quan rất nhiều đến ứng dụng.

Điểm đặc biệt lớn nhất trong chương trình Giáo dục PhổThông 2018ởMônto Anlàchưamchchthốngkêvàxácsusu suxuyênsusu su susuốp2 deer lớp12, Thayvìtroutrướcchhchỉavàom

GS Ngô Bảo Châu: Hơn 400 đại học, chỉ 5 khoa toán hoạt động đúng nghĩa - 2

Học sinh, sinh viên tại Ngày hội Toán học mở TPHCM 2022 (Ảnh: Hoai Nam).

Tuy nhiên, theo TS Trần Nam Dũng, nội dung này cũng chưa thật sự được chú trọng vì các kỳ thi ít đề cập đến nên giáo viên thường dạt” . ​​Điều này cực kỳ tai hại vì thống kê, xác suất lại ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực, thực tế.

Vị Phó hiệu trưởng cũng nhắn nhủ, để có thể ứng dụng những kiến ​​thức toán học từ bậc phổ thông cho đến ĐH vào các lĩnh vực hoạt động của xã hội thì trước hết, chính người học phải học tập một cách nghiêm túc và chủ Don. Đừng chỉ học kiến ​​thức là lý thuyết suông mà phải tìm hiểu tính ứng dụng của kiến ​​thức đó. Ngoài ra, người học cần thời gian trải nghiệm, thực nghiệm để có thấy giá trị của toán học trong cuộcƻsống mỡt cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rût cách rín.

You may also like

Để lại một bình luận