Trang chủ Việt Nam Hà Nội gây khó cho dân nếu quy định nhà 20 m2/người mới được thường trú

Hà Nội gây khó cho dân nếu quy định nhà 20 m2/người mới được thường trú

qua admin
0 nhận xét

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà ủng hộ quy định diện tích tối thiểu mới được đăng ký thường trú ở Hà Nội. Tuy nhiên, theo ong, quy định 20m2/người là qua cao, HĐND TP Hà Nội cần phải xem lại cho phù hợp với điều kiện hiện nay.

hhsnd tphànộiy yyyy lot yciếnnhândândânvềdựthảonghịquyếtquy

Với nhóm nhà ở có nguồn gốc sở hữu nhà nước, hạn mức diện tích bình quan tối thiểu là 8m2. Đối với nhóm nhà ở còn lại, diện tích tối thiểu là 20m2, công dân đi thuê, mượn, ở nhờ mới được giải Quyết đƻt đng.

HĐND TP Hà Nội cho biết, diện tích nhà ở tối thiểu như trên là diện tích được tính theo mét vuông sàn nhà cho một người thuê, mỰợn.

Hà Nội đang lấy ý kiến ​​hoàn thiện quy định diện tích tối thiểu 20m2/người mới được đăng ký thường trú.

Luật Thủ đô cho phép thành phố có cơ chế, chính sách đặc thù để hạn chế tình trạng di dân tự phát vào khu vực nội thành.

cụth, luậtquynhchiềukiện deer nhân có đăng ký kinh doanh nhà ở.

chốivớinhà thuêphuêbảibảomyềukiệnvềdiệntíchbìnhquynh theo

còntạikhoản2 deer 5nghịnh62quy nh chitiếtvềluậtcưtrú2020thểhioun, trườnghợpcôngdânchkýthngtrútại diện tích nhà ở để đăng ký qu thytrúhố.

vềchiềukiệnāngkýthongtrú, tạikhoản3− 20luậtcưtrú2020quy cy nh“bảobukiệnvềd di ddd din th th nha

theo h bithmvîuhoà -ủyviênủybanphápluậtcủaquốchội、tphànộihiệnnaycóhơn9 trioudân、mậtndânsốtrongnộithànhcao Điều đó dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến phố, trường học và cơ y tế chưa đáp ứng được yêu c.

dovậy, gender biểuquốchộiphạmvv distant ủnghộtphànộira ra quy nh dinh di dintíchtốithiểukhi ygy định trong Luật Cư trú.

「Từ những vụ cháy nổ vừa qua cho thấy những ngôi nhà nhỏ, lụp xụp, không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy rất nguy hiểm. Do vậy, Hà Nội cần phải có quy định diện tích tối thiểumới được đăng ký thường trú , ông Phạm Văn Hoà nói.

tuynhiên, theo Ông Phạm Văn Hoà đề nghị T.P.

「Chính sách này tác động đến rất nhiều người dân, do vậy, Hà Nội cũng cần phải đánh giá kỹ tác động của quy định ư nh à nh à nhậi biệtcầnlàmr rrr retccứ、cơsởnàochểthànhphốốa ra rayềukiệnthungkýthườngtrúvớingườiởiởiởnhnhàthuê、mượn ra」, đại biểu Phạm Văn Hoà noi thêm.

You may also like

Để lại một bình luận