Trang chủ Việt Nam Hà Nội loay hoay với hoa sữa

Hà Nội loay hoay với hoa sữa

qua admin
0 nhận xét

Quậnāngcha, Trongựánchỉnhtrangtuyếnphốnguyễnchínerh, mớiyyyyyyyyyyyyha hoa hoasữatrưởngtrưởngtrưởngthànhc hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhrhh thay cây ở hà râhã nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộu nộui, t nhi nộui, t nhi ê

Người ủng hộ thay cây có lý vì mùi hương hoa sữa ở mật độ cao, và cự gần thì sẽ rất khó chịu.

ngườiphảnāithaycâycbulývìhoasữachỉnởrộkhoảngmộtthángtrongnîm, vàyểcócóycomcm

Chính quyền địa phương, đứng giữa những lựa chọn của minh, tất nhiên sẽ có những lý do phù hợp để ra quyết định. Chuyện không có gì lớn. Song, điều cần phải quan tâm là thành phố Hà Nội có nguyên tắc như thế nào trong việc quyết định sử dụng loại cây nào cho từng tuy?

Hàng cây hoa sữa trên phố Nguyễn Chi Thanh (Ảnh: Toàn Vũ).

Hà Nội là một đại đô thị, với dân số cơ hữu khoảng 8 triệu người, và biến động xê dịch trong khoảng 10 triệu người. Một cộng đồng lớn như vậy không thể đồng nhất về nhu cầu, sở thích, thói quen, điều kiện sống.

Hà Nội đã từng là một thành phố rất có bản sắc về cây xanh. Những tuyến đường lớn, có phân cách giữa thì chủ đạo là xà cừ, loài cây có bóng mát lớn. Những tuyến phố nhỏ hơn, trong khu vực trung tâm thì chủ đạo là sấu, long não, cơm nguội, phượng vĩ… cũng là các loại cây lớn nhỏ hƻs.

nhữngloạicâynày鹿cócóchặcchiểmchobóngmáttốt、thânmọccaocao Những loài cây có mùi hương đậm, thường trồng ở khu vực có không gian rộng, ven hồ. Cây xanh Hà Nội đã từng được trồng với một sự tính toán cẩn thận, và cho thấy bóng dáng của những nguyên tắc lâm sinh đô thị.

Trong khoảng 30 năm trở lại đây, việc trồng cây đường phố ở Hà Nội rất khó để nhận ra nguyên tắc. Có cảm giác nó được trồng theo mốt, theo khảnăng cung cấp của nguồn cây, thậm chí là theo các ý tưởng của nhân sự qua các nhiệm kỳ.

Thập niên 80 của thế kỷ trước, cây bằng lăng được trồng rất nhiều.

I sang thập niên tiếp theo, loài cây trồng nhiều là muồng hoa vàng. Cây này nhanh lớn, hoa cũng rực rỡ, nhưng hay gãy đổ.

Những năm 2000 cây trồng mởi ở Hà Nội đa dạng hơn.

Những năm 2010 trở lở lở lở lạ lạ hà nội ngày cày cày cày càa dạng về chủng loại. thích của chủ đầu tư các dự án dị mới, hoặc theo tình cảm của các nhà quản trản.

Có nhiều tuyến phố rất đẹp vì những loài cây mới, có nhiều tuyến phố trở thành con đường của máy ảnh mỗi mùa lá hoa. Nhưng、Hà Nội đã không còn bản sắc cây xanh nữa. vànhữnggiátrịtạonêntừcảmtính、hay s /tùyhứngcủanhữngcánhângngkhóbền、sựphùhphùhphùhpsẽmangtínhttínhtttínhtttínhtttínhttínhttínhng

Thay 80 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh là chuyện nhỏ. Nhưng chuyện lựa chọn cây trồng cho những con đường luôn là chuyện lớn. Mỗi một thành phố có những đặc tính của riêng mình, đặc tính khí hậu, đặc tính giao thông , đặc tính dân cư… và trồng cây, cần phải căn cứ vào những đặc tính của đô thị để hình thành nguyên tắc. Không có nguyên tắc, chúng ta sẽ trở thành cư dân của một đại đô thị loay hoay.

Tác giả: Nhà báo Phạm Trung Tuyến hiện là Phó giám đốc kênh radio Giao thông quốc gia 91 Mhz của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chuyên mục TâM ĐIỂM mong nhận được ý kiến ​​của bạn đọc về nội dung bài viết.

You may also like

Để lại một bình luận