Trang chủ Việt Nam Hai em bé đột tử khi ngủ

Hai em bé đột tử khi ngủ

qua admin
0 nhận xét

HanoiBệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận hai trẻ 3 tháng và 6 tháng tuổinhập viện trong tình trạng tim tái, ngừng thở, ngừng quatim, trong một tuần

SIDS – infantile syndrome

ngày 21/10, bácsĩhịthu fhchng, khoacấpcứuvàchốngc, bệnhviệnnhi trung von. KHI gia đnht hiện thì trẻ đang nằm úp m ặt xuống ệm, tím tái, be ược ưa ến viện gần nhàp cứu ngừng tuần và càp tim trở lại.

Sau đó, bé được chuyển vào khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục hồi sức, xét nghiệm để chẩn đoán và tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, tình trạng của be ngày càng nặng, nguy cơ tử vong, gia đình xin đưa về nhà.

Trường hợp thứ hai là một bé gái ba tháng tuổi, ở Hà Nội, cũng ngừng thở, ngừng tim trước nhập viện. Gia đình cho biết đêm 19/10, bé ngủ cùng bố mẹ. Đến khoảng 1h30, mẹ tỉnh dậy phat hiện con tím tái toàn thân, không thở.

“Hai trường hợp này là cảnh báo đối với các bậc cha mẹ có con nhỏ.


Bố mẹ nên tranh cho trẻ nằm sấp khi ngủ. free pick

Theo ts.bslêngọcduy、trưởngkhoacấpcứuchốngch、bệnhviệnnhi trung SIDS hay gặp ở trẻ 2-4 tháng tuổi, hầu hết xảy ra khi trẻ đang ngủ. Hội chứng không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo trước, khiến đột tở trẻ nhỏ trở thành nỗi àm ảnh với nhiều gia đình.

nguyênnhângâychộttửcóthểdotrẻcókhuyếttậtnghiêmtrọng Đường thở trẻ bị ép khi ngủ trong tư thế nằm sấp, nằm nghiêng – sấp. Trẻ ngủ trên giường có quá nhiều vật dụng hay giường ngủ mềm; ngủ cùng với bố mẹ cũng có thể là tác nhân gây đột tử. Trẻ bị trẻ ngủ sâu dẫn đến mất kiểm soát nhịp thở.

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến hội chứng này gồm: Trẻ trai nhiều hơn trẻ gái; Tư THế NGủ nằm sấp, không có núm vú giả. mẹ nhỏ hơn 20 tuổi, sử dụng ma túy, hút thuốc litho trong và sau sinh. Anh chị em ruột bị đột tử. Nhiệt độ môi trường thấp hoặc qua cao.

Theo bác sĩ duy, tử vong duy, là vấn ến ến giấc ngủ, do đó cần cản giác, tạo môtrườNG an toàn choấc kủa trẻ. ngủ; thường xuyên quan sát con;

Không trùm đầu, đặt trẻ nằm trên tấm đệm bị trũng xuống. Không sử dụng gối, đồ chơi nhồi bông, chăn có nhiều lông hoặc quá lớn ở khu vực cũi/giường của trẻ. Trẻ sơ sinh, dưới 6 tháng tuổi cần nằm cũi, giường riêng, bên cạnh giường ngủ của người chăm sóc. Không sử dụng miếng đệm phụ trong cũi. Tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch để nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Cham sóc thai nghén sớm và thường xuyên, nuôi con bằng sữa mẹ.

“khithấycóbấtcứdấuhiounàobấtthngcầncho n chn ngaycơytếgầnnhấtoểckhámvàyềutrịkịpthời”

Legger

You may also like

Để lại một bình luận