Trang chủ Việt Nam Hàng loạt giáo viên Nghệ An bị đòi nợ kiểu ‘xã hội đen’

Hàng loạt giáo viên Nghệ An bị đòi nợ kiểu ‘xã hội đen’

qua admin
0 nhận xét

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Nguyễn Trọng Giáp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 (huyện Yên Thành) cho biết, mặc dù không vay tiền nhưng một tuần trở lại đây, thầy và nhiều giáo viên khác trong trường bị các số điện thoại lạgọi đến đe doạ, đòi nợ và gâyáp lực.

The othầy Giáp, nguyên nhân là cógiá oviên trong trường LXLvaytí nchấp của của một công tytài chínhn hưng đến kỳ chư

「BanđầuhọgọibảothầyL。vaymộtkhoảntiền、yêucầutôichỉđạothầyL.trảnợ。 Tôinóiviệcnợnầnởbênngoàicủagiáoviênkhôngliênquannhàtrườngthìhọliêntụcgọiđiệnđedệ Mỗingàygọimấycuộcvớinhiềusốđiệnthoạikhácnhau、khôngkểgiờgiấc。

Cứ thấy tôi ghemái là quát nạt, đe dọa. Mục đích của họl à để tôi gâyá plực cho thầy L. trản ợ chohọn hưng tôi không có chức năng đó, đó làgiao

Hiệup hóở Nghệ An bị yêu cầu trản ợ mặc dù không vay (ảnh TH)

Tiếp đó, nhóm đòi nợ dùng nhiều số điện thoại nhắn tin, gọi điện đe doạ, khủng bố tinh thần nhiều giáo viên khác trong Trường THPT Yên Thành 2. Ngoài ra, họ còn gọi điện cho học trò cũ của thầy Giáp, bịa đặt việc thầy Giáp nợ tiền.

“Nhiều học trò cũcủ atôi gọi điện chotôi kể việc nhóm người đã gọi điện chocá chọc trònóir

Ngoài việc “tấn công” các đồng nghiệp của thầy L., nhóm đòi nợ còn gọi điện, nhắn tin tới ban giám hiệu và hàng chục giáo viên của Trường THCS Phan Đăng Lưu (thị trấn Yên Thành), nơi ngôi trường của vợ thầy L. đang công tác.

Hiệu trưởng Trường THCS PhanĐăng Lưu bị vuk hống nợ

Cô Ngô Thị Hiền – Hiệu trưởng THCS Phan Đăng Lưu cho biết, từ ngày 11/5 đến nay, ngày nào cô cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại đòi nợ, khiến bản thân rất mệt mỏi.

Ngoài ra, nhóm đòi nợ còn đăng tải thông tin cô Hiền và phó hiệu trưởng vay nợ lên mạng xã hội với nội dung “yêu cầu cô Hiền trả nợ gấp”, gọi điện quấy rối hàng chục giáo viên trong trường.

Sausự việc, Trường THCS PhanĐăng Lưu đã trình báo sự việ clên Cônganhu yện Yên Thành.

Trường THCS PhanĐăng Lưunơi hàng chục giáo viên bị quấy rối bằng điện thoại

ThầyLXLchobiết、năm2018、thầycóvaytínchấpkhoảntiền32triệuđồngđểchữabệnhthoátvịđĩađỌ ThầyL.đãtrảđược15tháng、vớikhoảng22triệuđồng、sauđódoCovid-19nêndừngmấytháng。

“Tháng 12 tôi quay trở lại trả thì họ bảo còn 26 triệu, sau đó tôi trả một đợt 3 triệu và một đợt 1,5 triệu nữa rồi. Sau đó đến tháng 3 xuống trả tiếp thì trên hệ thống họ bảo còn 27 triệu nên tôi thắc mắc, số liệu không chính xác.

Hôm trước nhân viên của họ gọi chotôi, nhưng đúng lúc tôi đang đứng lớp nên không nghe được. Họ thấy tôi không nghe điện thoại nên nghĩ tôi không chịu trả, rồi bắt đầu chiều hôm ấy họ gọi điện khắp nơi quấy rầy những người xung quanh tôi khiến tôi rất ngại”, thầy L. nói.

Cũng theothầy L. , Chiều 17/5, thầy đã rangânhàng để trảk hoản nợcòn lại, lúc nà yđã lên tới gần 28 triệu

Tính tổng cộng, khoản nợ 32 triệa sau gần 4 năm đã lên tới 50 triệu đồng. Ngay saukhi thầy L. hoàn tất khoản nợ, nhữ ng thầy côkhá cmới không bị làm phiền.

Thiện Lương

You may also like

Để lại một bình luận