Trang chủ Việt Nam Hầu hết các khu vực tiếp tục có mưa dông, rủi ro thiên tai cấp 1 | Môi trường

Hầu hết các khu vực tiếp tục có mưa dông, rủi ro thiên tai cấp 1 | Môi trường

qua admin
0 nhận xét
Mưa dông diễn raở cả bamiền. (Ảnh: Dương Giang / TTXVN)

Theo Trungtâm Dự báo Khí tượng Thủ y văn Quốc gia, ngà y và đêm 22/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưar à o và dông, cục bộ có mưato với lư trong

Nguy cơ caoxảy ralũquét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi vàn gậpúng tại cáck h vực trũng, thấp. Cấp độrủi rothiên tailốc, sét cấp 1.

Trong sáng 22/7, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Bảo Yên (Lào Cai ); Lục Yên, Yên Bình (Yên Bái).

Cáchu yện sau đây cần chúý the odõi: Bắc Hà (Lao Cai); Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái). Cấp độrủi rothiên tailốc, sét cấp 1.

Người dân sống ở vùng núi phải thường xuyên chú ý, quan sát xung quanh nơi ở để sớm phát hiện các dấu hiệu sạt lở như vết lún, vết nứt trên mặt đường, tường nhà, cây cối nghiêng dần, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất… cần chạy nhanh ra khỏi khu vực sạt lở, tuyệt đối không đi qua các khu vực đã sạt lở vì vẫn tiềm ẩn khả năng tiếp tục sạt lở.

TheohướngdẫncủncủncủObanchốoquecgiavềphòng, chốngThiêntaithìlũngxxảtngtng ờtạtại lũnnhanhvàcngnhanh, cósctànphálớn, thườxtà á á á á á á á á á á á á。。。。。。。。

Người dân cần nhanh chóng dichuyển đến nơi có vị tríca ohơn;

[Mưa dông khắp các khu vực trong cả nước kéo dài đến ngày 22/7]

Chi tiết cáck huvực ngà y và đêm 22/7: Phía Tây Bắc Bộn hiều mây, có mưar à o và rải rác có dông, cục bộ có mưato; Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cónơi dưới 23 độ C. Nhiệt độca onhất 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộn hiều mây, có mưarào và rải rác có dông, cục bộ có mưato; Tron mưa dông có khản ăng xảy r a lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. GióĐông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độca onhất 30-33 độ C, cónơi trên 33 độ C.

Các tỉn h từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huến hiều mây, phía Bắc có mưar à o và dông rải rác, phía Nam có mưar à o và trong mư GióĐông Nam cấp 2-3. Nhiệt độthấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độca onhất 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phốt ừ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngà ynắng, chiều tối và đêm có mưarào và dông trong mưa dông có Nhiệt độthấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độca onhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mây, ngà ynắng, chiều và tối có mưar à o và dông rải rác, đêm có mưarào và dông vài nơ trong mưa dông vài nơ trong mư Gió Tây Nam cấp 2-3

Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, cónơi trên 33 độ C. /.

Diệu Thúy (TTXVN / Vietnam +)

You may also like

Để lại một bình luận