Trang chủ Việt Nam Hết hạn xác nhận nhập học: Nhiều trường tư có 20-45% thí sinh ‘ảo’

Hết hạn xác nhận nhập học: Nhiều trường tư có 20-45% thí sinh ‘ảo’

qua admin
0 nhận xét

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) – Ảnh: UEL

Theo thông tin từ nhiều trường đại học, tỉ lệ thí sinh Chun Tuing xác nhận nhập học dao động từ 55 – 100% so với số trúng tuyển.

55% thí sinh xác nhận nhập học

Ở các trường đại học công lập, tỉ lệ xác nhận nhập học của thí sinh tương đối tốt. Một số trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM như Kinh tế – Luật, Khoa học xã hội và Nhân văn có tỉ lệ xác nhận nhậtp học đạc.

Ông Cù Xuân Tiến, trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho biết tỉ lệ thí sinh trúng tuyển không nhập học của trường năm nay khoảng 3%, giảm so với mức 5% của năm 2021.

Ở các trường khác, tỉ lệ nhập học cũng suýt soát, trường không tuyển bổ sung. Ông Lê Trung Đạo, phó hiệu trưởng Trường đại học Tài chính – マーケティング, cho biết tỉ lệ xác nhận nhập học của trường đạt gần 100. trongkhikó , āngnguyễnngọckhôi, trưởngphòngāotạotrường deer

Ông Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

Tỉ lệ xác nhận nhập học tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM đạt 90%.

Trong khi đó ở khối trường ngoài công lập, tỉ lệ thí sinh xác nhận nhập học ở nhiều trường khá thấp. Trường đại học Hoa Sen ghi nhận mới có 55% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trên cổng tuyển sinh của bộ. Tỉ lệ này ở Trường đại học Gia Định la 67%, Kinh tế tài chính TP.HCM 80%.

lYgiảivềtỉlệthísinhxácnhậnnhậphọcthấp, āngmai cuứctoàn, giámchuncốcốcốctrungtâmtuyểnsinh phương án khác.

“trườnggọiệnnhhắcthísinhxácnhhậnnhhậphọcthísinhchobiếtth chounhhọccao này có học phí thấp hơn” – ông Toàn noi thêm.

Xét tuyển sớm gây mất công bằng

Giávềkỳtuyểnsinhnîmnay, bànguyễnthu y, vụtrưởngvụgiáodụcgiáohọc (bộgiáodụcvradụcvraátạo) nhập học. tỉlệthísinhảo

Cũng theo bà Thủy, tuyển sinh năm 2022 đã giúp phát hiện những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn. Chẳng hạn có trường tổ chức xét tuyển sớm theo học bạ, dành tỉ lỉ chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ quá nhiều.

“Có trường không chủ động xác định được số lượng thí sinh nhập học dẫn đến vượt chỉ tiêu, phải giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, dẫn tới điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT tăng. Việc xét tuyển sở mở một goc độ nào đó gây mất công bằng cho thí sinh, không lựa chọn được các thí sinh có chất lượng tốt bốt bốt b」

Bà Thủy cũng cho rằng thí sinh nhầm lẫn, sai sót có nguyên nhân từ việc xét tuyển sớm. Chínhviệcxéttuyểnsớmyêucầuthísinhphảinộphồsơvàonhiềutrường、vớinhiềuthủtụckhaibáotrongkhitheo quynhthísinhv Những điều này gây nhiễu loạn thông tin, làm cho thí sinh nhầm lẫn, sai sót. Đến nay, hầu hết các trường hợp sai sót đã được giải quyết, số còn lại đang được ccc trường tiếp tục rà soát và xử x.

Nhiều phương thức tuyển gây khó khăn cho thí sinh

Theo bà Thủy, tấtcảnhữngvướngmắc, khôngthuậnlợitrongquátrìnhtrìnhtrìnhkhai deer

hệhệnghoạtchộngổnhnhtrongcácn¡ tránh đưa ra nhiều phương thức xét tuyển dẫn đến không đảm bảo sự công bằng và gây khó khăn, nhầm lẫn cho thí sinh.

Trúng tuyển rồi vẫn muốn... xét tuyển bổ sung Trúng tuyển rồi vẫn muốn… xét tuyển bổ sung

TTO – Trúng tuyển đợt 1 và đã xác nhận nhập học nhưng chọn ngành không như mong muốn giờ muốn xét tuyển bổ sung phải làm thế nào? Xét tuyển bổ sung có phải đăng ký như đợt 1 hay không, thủ tục ra sao?

You may also like

Để lại một bình luận