Trang chủ Việt Nam Hiệp định Paris – 50 năm nhìn lại

Hiệp định Paris – 50 năm nhìn lại

qua admin
0 nhận xét

Tháng Giêng này tròn 50 năm Hiệp định Paris – một hiệp định cho đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa lịch sửt lớn đối với dân tộc ta. Hiệp định Paris tháng 1/1973 đã quyết định việc chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam. Hiệp định này cũng đã tạo tiền đề cho đại thắng mùa xuân năm 1975 và thống nhất đất nước Việt Nam. nếunhìnrộngra、hiệpnhgópphầnmởrakỷnguyêncủamộtnướcviệtnammới、性ộclập、theng nht、nhht、nh nht、nhimớivàhộinh khuất của dân tộc ベトナム。

lứachúngtôivàonhữngnîm1973-1975cònrấtnontrẻ、changlànhữnghọcsinhcấp3.lúcluc nghe tiếng bom, tiếng đạn, có ý nghĩa lớn lao nhường nào với mỗi gia đình, mỗi người dân cả hai miền luc đó.

gia nhtôiởhàngchu、hànội、ngaygầncầulongbiên、conglàmụctiêucủabomyạnm Rồi cũng từng phải đi sơ tán theo trường, theo bố mẹ. 1975年1975年、’NUNUNGOICHUẩNBịTốTNGHIệP10 Cảm nhận từ thuở con trẻ đó còn theo mãi, cả khi sau này làm về đối ngoại, trao đổi với bạn be quốc tế và cả các đối tác.

Hiệp định Paris có ý nghĩa chung, lớn với dân tộc, trong đó có đối ngoại.

January 27, 1973, Paris, Paris. (Nguồn: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng).

Nếu noi về cảm nhận làm đối ngoại, cá nhân tôi luôn thấy cần ghi đậm mấy điểm sau về Hiệp định パリ. thứnhấtlàbàihọc “vừaanhvừacom”、phảigiànhthắnglợitrenchiếngngthìmớitho Thứ hai là kết hợp giữa ba mặt trận: Quân sự, chính trị, đối ngoại – thế chân kiềng đó tạo ra sức mạnh tỡt lủc cho mặt cệc cho mát cộc.

Tiếp đó là bài học về kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại. Đấu tranh bất khuất và sự nghiệp chính nghĩa của Việt Nam đã giành được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân thế giới, ở khu vực và đoàn kết ở 3 nước Đông Dương, ngay trong lòng nước Mỹ cũng có phong trào mạnh mẽ phản đối chiến tranh tại Vietnam.

ヴァー・チ・ンゴイ、トロン・nhのbàihọclớnmàhhiệpchịnhparislại、cólẽcầnnhấnmạnhthêmhai “‘ộclậptựchủ”làyềucựckỳquantrọngkhiquyếtnhnhữngvấnzhhệtrọngthuộclợiíchddântộctrongbốicảnhc Điều này đòi hỏi chúng ta cả về bản lĩnh và tri thức, phải nắm chắc tình hình, biết mình, biết người và kiên định các mục tiêu chiến lược, từ đó giúp đưa ra những quyết sách phù hợp ở những thời điểm khác nhau .

“dĩbấtbiến”tứclànắmchắcvàkiênchịnhvềmụctiêu、lợiíchcốtlõicủamình、màở、ở Còn “ứng vạn biến” là có những bước đi, sách lược phù hợp ở từng thời điểm khác nhau, để đạt được mục tiốốố.

Tọa đàm Paris về Việt Nam có lẽ là một cuộc thương lượng lâu nhất, kéo dài gần 5 năm, trong bối cảnh một cuộc chiến tranh khốc liẻtẻtẻtệtệtệtệt. aólàmộtquátrìnhchấutríquyếtliệt、nhhưngcũnghếtsứckhônkhéovềingoại、vớisựhậuthuthuẫncủamộtdântộcb và、chúngtavậndụngrấtnhuầnnhuyễn、KhéoLéoCácNguyêntắccủa鹿ngoạivềvềビン。

Hiệp định Paris cũng cho thấy sự độc lập, tự chủ của chúng ta trong quyết sách quan trọng về đối ngoại liên quan đến vận mệnh vệnh vệnh vệnh. Khôngítnơitrênthếgiớingng chengkiếnnhữngbàihọcvềcácnướclớncanthiệpvìcáclợiíchriêngcủamình、nunggiữgi

từ “dĩbấtbiến、ứngvạnbiến”、hiệpchunhparis鹿鹿thcnh nh và để người Việt Nam tự quyết định chuyện nội bộ của minh. Từ đó, chúng ta bảo tồn được lực lượng khi Mỹ rút và tạo cơ sở cho chiến thắng mùa xuân năm 1975 .

Hiệp định Paris - 50 năm nhìn lại - 2

Lễ ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27/1/1973, tại Trung tâm Hội nghị quốc tởp Paris Ph.

Kỷ niệm 50 năm, những bài học đối ngoại to lớn của Hiệp định Paris ngày nay vẫn luôn giữ nguyên giá trị. câuchuyện “性ộclậptựch vẫnchangchngtrướcnhhữngtháchtthứcphứctạp、nhiềuchiều、nhhưcạnhtranhnướclớn、congquyềnhay xungtvàcáctháchthứcan ninh phitruyềnng。

sau 50nîm, chiềuhỏivớichúngtalàcàngcầnphảivậndụngmộngmộtcáchhhiệuqu kuquququ mới của Việt Nam.

Trước hết、chiềunàythểhiounởchínhsáchngoạinhhấtquáncủaviệtnam、nhhưiạihộixiiikhẳngng nước, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, tiếp tục hội nhập sâu rộng và toàn diện.

khácvớithchiếntranhlạnh、ngàynay quanhệgiữgacnướconxenlợiích、kểcảcácnướclớn、dùcạnhtranhnhau nhaungvẫngbbi Quan hệ quốc tế giờ đây đan xen phức tạp giữa cạnh tranh, tùy thuộc, hội nhập và hợp tác. Do đó, độc lập tự chủ, đa dạng hóa và hội nhập là ba thành tố rất quan trọng của đối ngoại Việt Nam hiện nay.

Những diễn biến gần đây, như cạnh tranh nước lớn, cuộc khủng hoảng ở ウクライナ ヘイ đại dịch Covid-19, càng cho thấy ý nghĩa của đi. Chúng ta “không chọn bên”, mà chọn chơi với các nước và các đối tác , phù hợp với lợi ich của Việt Nam.

Thứ haigender làChủtrươngvề “bảocaonhhhấtlợiíchquốcgia”, thìochạihộixiii x ngnêurõ: việcnày deer ngnêur quốc và luật pháp quốc tế.

Tuvađó là câu chuyện đối ngoại tiên phong và bảo vệ Tổ Quốc từ sớm, từ xa, vững bên trong và yên bên ngoài. Về đối ngoại, đó là tiên phong trong việc bảo đảm môi trường thuận lợi cho an ninh và phat triển của Việt Nam. theo炭、chúngtacầntiếptụctòngcườnghơnnữacáckhuônkhổquanhệện性nhlâudàivớicácitác、tạoo thếh hhhhhff bsh b nươb n bs鹿鹿鹿鹿鹿ピク、 tác phát triển ở khu vực và thế giới.

Cuối cùng, đó là xứng tầm với một Việt Nam mới, một Việt Nam đổi mới, phát triển, hội nhập và có vị thế quốc tế. sau 4thậpkỷ鹿imới、notnướcchúngtabướcvàothờikỳpháttriểnmới、vớikhátvọng2030và2045。 làm mục tiêu trung tâm. và xây dựng các chuẩn mực ứng xử chung, phù hợp với lợi ich quốc gia và luật pháp quốc tế. Songhànhvớilàthúcchẩyhợptácgiảiquyếtcácvấnthuộclợiíchchung、nhhữngtháchthứcmàkhôngmộtquốcgianàocót biển dâng… bảo đảm hòa bình, an ninh quốc tế, trong đó có câu chuyện về hòa bình, an ninh , hợp tác ở Châu Á Thái Bình Dơng và Biển dông.

sau 50nîm、rakhỏichiếntranh、ngàynay、chiềuquantrọngnhấtlàgiữvữngmôitrườnghòabình、 Vận dụng hiệu quả các chủ trương của Đại hội XIII và những bài học của Hiệp định Paris chắc chắn sẽ giúp chúng ta vừa bảo đảm lợi ích quốc gia, nâng cao vị thế đất nước và tiếp tục đóng gop hiệu quả vào các công việc chung của thế giới trong bối cảnh mới.

chủtrươngchlậptựchủ, hộinhập, đdạnghóa, chhóa, chhóacàptạothêmnguồnl

Chúng ta có niềm tin chắc chắn về đường lối đối ngoại của Việt Nam, cùng những bài học của Hiệp định Paris còn nguyên giá trị sau 50 năm.

Mỗi khi đến dịp kỷ niệm mang tính lịch sử thiêng liêng này, chúng ta lại nhớ đến truyền thống của dân tộc, ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống để bảo vệ độc lập để có một Việt Nam thống nhất, đổi mới , phát triển và có vị thế quốc tế như hôm nay.

task: Ại sứ PHạm Quang vinh -nhà nhà nhà nhà NGOại giao cấP, nguyên ại s việt nam tại mỹ, nguyên thứ trưởng bộ ngoại giao.

Chuyên mục TâM ĐIỂM mong nhận được ý kiến ​​của bạn đọc về nội dung bài viết.

You may also like

Để lại một bình luận