Trang chủ Việt Nam Hình phạt nào đang chờ những kẻ tạt axit, đổ xăng phóng hỏa để đánh ghen?

Hình phạt nào đang chờ những kẻ tạt axit, đổ xăng phóng hỏa để đánh ghen?

qua admin
0 nhận xét

Dùng xăng đốt, thuê người tạt axit để đánh ghen

ngày26/1, do ghentUôngnnnguyễNthịdp (23tuổi) cùngmẹchồnglàyngthị (44tuổi, cùngtrúxã deer npph, th xxx, trú pHườNG hòa hải)

DP cho rằng chị MD có quan hệ tình cảm với chồng mình là Nguyễn Văn H. (24 tuổi).

Khoảng8h15ngày26/1, dpvàmẹchồnglàbàtnpháthiounnguyễnvv¨unh.

Hiện trường vụ đánh ghen (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Tại đây, DP đã dùng xăng chứa trong chai nước loại 1.5 lít đổ vào người MD rồi dùng bật lửa đốt. Sự việc diễn ra rất nhanh, nhiều người dân phát hiện đã lao đến dập lửa. Khi lửa được dập tắt, MD bị bỏng nặng.

Sau khi gây án, DP và bà TN bị công an tạm giữ.

Titan Hua.

cácnghiphạmbịtạmgiữgồgmuviếtlợi(42tuổi、trúxãthiệuhợp、huyệnthiệuhóa)、lêvîong(32tuổi、trúxbend、huyệnthiệnthu xu xbu nhbu nhbu nhbu nhbu nh xbu nh xbu nh xbx Thiệu Duy、huyện Thiệu Hóa)。

- 2

3 đối tượng tạt axit đánh ghen chị H. đã bị tạm giữ hình sự.

theochiềutra ban h bancocủacơquancôngan, từnîm2020chntháng10/2022, niviếtlợicóquanhệtìnhcảmvớich Lúc này chị H. đã có gia đình riêng.

Cuối năm 2022, chị H. chủ động chấm dứt quan hệ với Lợi khiến đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Sau khi bị người tình chia tay, Lợi nhiều lần gọi điện thoại níu kéo nhưng không được. Lợi đã thuê Lê Anh Xuân tạt axit chị H. với giá 30 triệu đồng.

Nhận lời Lợi, Xuân thuê Lê Văn Cường dùng xe máy chở Xuân đi tạt axit chị H.

HơN16 Hngày 18/1/2022 (27tếtnguyêntán), khichịH.h. bị Xuân và Cường chặn xe tạt axit.

Hậu quả, cả 3 người nhà chị H. đều bị thương nặng ở vùng mặt, tay và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cả2vụānhghenthuxảyravàodịpsátvàtrongkỳnghỉtếtnguyêntharn2023khiếndưluậnbàng Hoàngvìsựdãman, m man, mấttínhng

nhiều・kiếnchorằng、mặcdùhậuquảcủacả2vụnhghennhnhưnnóiởtrênkhôngdẫnchnchếtngười、nhhưngcuộc axit và đốt người với mức án cao nhất để răn đe, cảnh tỉnh những người có ý định.

“Đánh ghen kiểu này chẳng những không giữ được chồng mà còn phá hủy luôn cuộc đời của bản thân mình, quá ngu ngốc và độc ác. 23 tuổi quả là cuộc đời còn quá dài, tuổi còn quá trẻ nếu đúng chồng ngoại tình thì quámaymắnvìsaulyhôncònnhiềucơhộitìmhạnhphúcmớichomình, saophảiy yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy ygiếigiếtngườibánrđộc giả Dân tri bình luận.

Hình phạt nào cho những kẻ nổi “máu Hoạn Thư” hại người?

Dưới góc độ pháp lý, pháp luật Việt Nam không quy định khái niệm thế nào là đánh ghen và đánh ghen bị lý như thế nào. Có thể hiểu, đánh ghen là việc cá nhân sử dụng ngôn ngữ, hành động vũ lực, biểu lộ khác tác ộng nên một cá người ngườy này nàhạt ộng tình cảt ộnh cảm chan thm tát ả nh hưởng ếnh pHúc của người vợ

Tuy nhiên, thông qua hành vi đánh ghen có thể xác định một số yếu tố để đánh giá mức độ hành vi như thế nào để có biện pháp x

trao chonivớiphóngviênbáodntrí, luậtsưtrầnxuântiền, trưởngvìngluậtsưng người, dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng vềt.

BênCạNHHO、Theo QuyQuyịnhcủahiếnpháp2013、mọingườicóquyềnbấtkhảXâmphạmvềthânthể、 không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc dan phẩm .

vìvậy, hành vidùng axitvàxing deer tội giết người.

Nếu chứng minh được người phạm tội không có ý định tước đoạt tính mạng của nạn nhân và nạn nhân được xác định tổn thương cơ thể từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, thì người thực hiện hành vi tẩu trách nhiệm hình ềt hình Cố ý gây thương tích theo quy định tại cone 1 Điều 134 Bộ luật hình sự với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Nếu tỷlệ thương tật cao hơn lên tới trên 61 % thì người có hành vi phạm co thể đối diện với mức phạt tù cao nhất la 14 năm.

tuynhiên、theoluậtsưtiềnthìởcả2vụvviệctrêncácnghiphạmycócócChch chch chuchuêngườitạtaxithaychuẩnbịnx ng ng bimhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhm 、 việc nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của người vi phạm. Hành vi của những người này có thể cấu thành tội Giết người theo quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo đó, những người này có thể bị phạt tù từ 07 – 15 năm tù. 05nîm, phạtquảnchếhoccấmc

luậtsưkhuyếncáo, “ghentuônglàlẽthongnhưngmọiviệc bởiviệcghentuôngmùquáng, khôngkiểmsoáthànhvicóthểdẫntớinhhữnghậuqu quhkhôngthểl .

You may also like

Để lại một bình luận